Kim Thanh
5 năm trước

Những điều làm bạn xấu hơn trong mắt người khác nhưng bạn không biết

Trong cuộc sống hàng ngày, có thể bạn có những thói quen không tốt nhưng bạn lại không nhận ra, điều đó có làm bạn trở nên kém hấp dẫn hơn?

Trong cuộc sống hàng ngày, có thể bạn có những thói quen không tốt nhưng bạn lại không nhận ra, điều đó có làm bạn trở nên kém hấp dẫn hơn?

Mỗi người chúng ta đều phấn đấu để trở thành một người tuyệt vời, tốt bụng, biết quan tâm và có lòng nhân ái. Nhưng đối với một số người, điều đó không phải là luôn luôn đúng. Có rất nhiều hành vi hoặc các thói quen xấu mà mọi người hay mắc phải khiến cho họ mất đi sự hấp dẫn, hoặc khiến cho những người xung quanh thấy khó chịu và không muốn ở cùng họ. Có một vài thói quen không tốt được kể ra dưới đây, và nếu bạn nhận ra trong đó có bất kỳ thói quen xấu nào mà bạn mắc phải, hãy từ bỏ chúng! Bạn có thể tìm một người bạn nào đó để làm việc này cùng bạn.

1. Bạn chỉ quan tâm tới bản thân mình.

Nhiều người làm việc này mà không nhận ra nó. Bạn chỉ tập trung vào bản thân mình, chỉ nói chuyện về bản thân mình, và thường không quan tâm đến những gì mà những người xung quanh bạn nói. Bạn nghĩ rằng bạn là người quan trọng duy nhất. Nếu điều này đúng với bạn, thì đã đến lúc bạn phải thay đổi. Không ai muốn làm bạn với những người chỉ quan tâm đến bản thân mình.

Mô tả hình ảnh

2. Bạn tập trung vào vẻ đẹp bề ngoài mà không quan tâm tới giá trị tâm hồn.    

Thật đáng ngạc nhiên, vì vẻ đẹp thực sự đến từ trái tim, từ cơ thể, và từ tâm hồn của bạn. Ngoại hình không phải là những gì bạn cần quan tâm quá, nhưng những người có thái độ khó ưa thường nghĩ rằng vẻ đẹp bên ngoài là tất cả vấn đề. Hãy nhìn vào gương - sâu bên trong con người đó - và bạn có thể tìm xem có những gì ẩn trong đó. Một người xấu xí. Trừ khi bạn thay đổi cách suy nghĩ của mình.

3. Bạn luôn luôn cạnh tranh.

Bạn có phải là người luôn muốn hơn người khác, hoặc thậm chí còn hơn thế nữa? Nếu vậy, bạn là một người không hấp dẫn. Bạn nên quan tâm nhiều hơn tới bạn bè của mình, và động viên những cố gắng của họ. Nếu họ đã vượt qua nỗi sợ độ cao và trèo lên cao được 10 feet, đừng bao giờ nói, "Chỉ có thế thôi sao? Tôi đã leo cao tới 30 feet!". Thay vì thế, hãy nói," Wow! Thật tuyệt vời. Tôi thực sự tự hào về bạn. "

4. Bạn coi bạn bè của mình là kẻ thù.

Những người được coi là kém hấp dẫn thường tranh đấu với bạn bè của họ. Thay vì chăm sóc lẫn nhau, bạn luôn quay lưng lại với họ. Bạn bè của bạn không phải là kẻ thù của bạn. Họ là đồng minh của bạn.

5. Bạn luôn hỏi về tầm quan trọng của bạn đối với người khác.

Bạn chắc chắn là một người kém hấp dẫn nếu bạn liên tục đặt câu hỏi tại sao những người khác không thấy được sự quan trọng của bạn như bạn nghĩ. Ví dụ, hai người bạn của bạn đã đi đâu đó mà không có bạn – điều đó không quan trọng đối với họ - nhưng lại quan trọng đối với bạn. Hãy bỏ qua điều đó. Họ vẫn là người bạn của bạn, và cuộc sống của họ không dừng lại khi bạn vắng mặt.

6. Bạn làm chủ.

Trong một nhóm bạn, tất cả mọi người nên chơi với nhau một cách bình đẳng. Nếu bạn là người luôn luôn đưa ra quyết định, liên tục cần phải chịu trách nhiệm, hoặc cố gắng để kiểm soát những gì người khác đang làm, bạn đang hành động một cách kém lôi cuốn.

7. Bạn không trung thực.

Khi nói đến là một người bạn tuyệt vời, hoặc một người mà những người khác luôn muốn ở cạnh, người đó cần phải trung thực. Những người có cách cư xử không đẹp là người thường không trung thực, họ  nói dối về tất cả mọi thứ, và làm thế nào họ thực sự cảm nhận được sự khác biệt khi nói dối. Vâng, sự trung thực là điều tốt nhất

Mô tả hình ảnh

8. Bạn bất lịch sự.

Nếu bạn là người thường xuyên tỏ ra bất lịch sự, gây khó chịu cho người khác, hay làm cho bạn bè phải xấu hổ vì lời nhận xét thô lỗ của bạn ở nơi công cộng – hãy từ bỏ thói quen đó ngay. Bạn không phải là người mà người khác muốn được ở bên. Sẽ có lúc bạn không đồng ý với một ai đó, hoặc bạn nhìn thấy một cái gì đó bạn không muốn nhìn thấy, nhưng hoàn cảnh không phải là điều tạo nên tất cả, bởi vì bạn đang làm cho tất cả mọi người chú ý vào hành vi khủng khiếp của bạn và họ sẽ không còn nhìn thấy những gì bạn đang thấy.

9. Bạn không đáng tin cậy.

Bạn có mặt khi bạn bè của bạn cần sự giúp đỡ của bạn không? Hoặc là bạn luôn bận rộn khi ai đó cần bạn? Nếu bạn là người không ai có thể kể đến khi cần, đó là một điều không hấp dẫn trong tình bạn. Tương tự như vậy, nếu bạn là người luôn luôn kêu gọi sự giúp đỡ từ những người khác, nhưng không bao giờ giúp đỡ họ khi họ cần, đó cũng là một điều hấp dẫn mà không người bạn nào muốn.

10. Bạn luôn suy nghĩ tiêu cực.

Bi quan không phải là một điều tạo nên sức hấp dẫn. Nếu bạn liên tục suy nghĩ theo chiều hướng đi xuống, hoặc nhìn mọi tình huống một cách tiêu cực, hãy cố gắng và thay đổi thái độ của bạn. Không ai muốn làm bạn với một ai đó liên tục có cảm giác tiêu cực thay vì tích cực.

Đôi khi có những thói quen xấu tồn tại trong con người chúng ta rất lâu mà ta không nhận ra những hậu quả mà nó đem lại. Nếu bạn không mắc phải một trong những thói quen trên, điều đó thật tốt. Còn nếu có, hãy để ý và rèn luyện bản thân để từ bỏ chúng, bạn sẽ trở nên hấp dẫn hơn đấy!

Kimy

Chủ đề chính: #hấp_dẫn

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn