Phạm Minh thư 5 năm trước

Những điều lưu ý trước khi xăm hình.

Nếu bạn đang có ý định xăm hình thì hãy tham khảo những lưu ý dưới đây bởi chúng là của một thợ xăm hình nổi tiếng có tên là Becca Roach. người chuyên xăm hình cho Lady Gaga.

Nếu bạn đang có ý định xăm hình thì hãy tham khảo những lưu ý dưới đây bởi chúng là của một thợ xăm hình nổi tiếng có tên là Becca Roach. người chuyên xăm hình cho Lady Gaga.

Những điều lưu ý trước khi xăm hình.

1. Không sử dụng Google hoặc Pinterest để lấy ý tưởng hình xăm:

Trừ khi bạn muốn có hình xăm của bạn trông giống như tất cả mọi người khác. Vì có rất nhiều hình xăm cùng ý tưởng xuất hiện trên mạng.

2. Thay vào đó, sử dụng Instagram để lấy cảm hứng hoặc để giúp bạn tìm thấy một thợ xăm hình phù hợp.

Hầu hết các thợ xăm hình sử dụng Instagram của họ như danh mục để giới thiệu tại công trình nghệ thuật của mình. Tại đây bạn sẽ tìm được rất nhiều nghệ sĩ xăm hình tài năng và phù hợp với mình. Nếu bạn thích họ thì hãy liên lạc ngay. Ngoài ra, đọc nhận xét Yelp để không bị hớ.

3. Nếu bạn đang bị dị ứng với son cụ thể hoặc kẻ mắt, bạn cũng có thể dị ứng với một hình xăm.

Đôi khi các hợp chất tương tự tìm thấy trong mực xăm hình cũng được tìm thấy trong các công thức của dụng cụ trang điểm. Nếu bạn đã từng dị ứng với những thứ trên trong quá khứ, hãy đến bác sĩ da liễu để kiểm tra.Mô tả hình ảnh

Những điều lưu ý trước khi xăm hình.

[qcngang]

4. Những người thợ xăm hình nổi tiếng thường phải đợi lâu

Vì đã nổi tiếng nên họ lúc nào cũng đông khác nên chỉ thực sự thích phong cách của họ bạn hãy chờ. Còn nếu không hãy tìm tới một người bớt nổi tiếng hơn để giảm thiểu chi phí và thời gian nhé.

5. Một nghệ sĩ xăm hình có thể không giúp bạn nếu họ không muốn.

Họ sẽ chỉ thực sự giúp bạn nếu họ muốn mà thôi. Còn nếu không xăm hình xong là “đường ai nấy đi” nhé!

6. Một hình xăm tốt không phải là giá rẻ, và một hình xăm giá rẻ không phải là tốt. 

Giá của một hình xăm phụ thuộc vào kích thước, các khu vực của cơ thể bạn muốn được xăm, và độ nổi tiếng của thợ xă. Nhưng thường một hình xăm tốt sẽ có giá khá cao cho dù nó to hay nhỏ.

7. Không thương lượng về giá cả.

Bạn thực sự không thể mặc cả với một nghệ sĩ xăm về mức giá họ đặt ra cho một hình xăm.

8. Kiểm tra các cửa hàng trước khi xăm .

Kiểm tra xem cửa hàng có sạch sẽ không, trang trí đẹp không, các nhân viên có thân thiện không. Nếu ổn đặt lịch, hỏi han về giá cả và những vấn đề bạn đang thắc mắc. Ngoài ra, nên hỏi về các biện pháp an toàn phòng chống lây nhiễm các bệnh về máu nữa nhé.

9. Một hình xăm đẹp là nhờ vào sự giao tiếp giữa thợ xăm và người xăm.

Đừng ngại nếu bạn có ý tưởng gì nhé. Hầu hết những hình xăm đẹp đều có từ sự kết hợp ăn ý giữa người làm và khách hàng. Hãy để chợ thợ xăm hình biết bạn thích gì, nghĩ gì, muốn gì. Giống như bạn đi cắt tóc vậy muốn tóc đẹp thì bạn phải nói ra ý tưởng của mình. Khác với tóc thì hình xăm không dài ra được đâu nhé.

10. Nếu xăm chữ, hãy đọc thật kỹ.

Đừng chỉ xem tổng thể mà bỏ qua chi tiết của hình xăm nhé. Trong quá trình xăm chắc chắn bạn sẽ có một vài chỉnh sửa nào đó và chẳng may nó có thể dẫn đến lỗi sai chính tả. Hãy kiểm trả chúng thật kỹ đừng biến hình xăm nghệ thuật của bạn trở thành một mớ lỗi chính tả.

Hình xăm chữ

11. Eo, bàn chân, mông là những chỗ đau nhất.

Nếu bạn đang có ý định xăm vào những chỗ trên thì nên suy nghĩ lại. Hoặc bạn vẫn quyết tâm thì nhớ mang theo thuốc giảm đau nhé. Bạn nên sử dụng chúng trước khi xăm bởi như vậy sẽ làm giảm lượng máu chảy ra.

12. Xăm trên tay và chân là mờ nhanh nhất. 

Da ở tay và chân của bạn sẽ dễ dàng tái tạo một cách nhanh chóng hàng ngày. Chính vì thế mà mực xăm sẽ bay một cách nhanh chóng. Hãy nhớ lấy điều này để đỡ tốn tiền nhé.

13. Bạn có thể xăm ở bất cứ đâu trên cơ thể bạn. Kể cả chỗ ấy.

14.Chỗ khó xăm nhất trên cơ thể bạn là hông và lưng

Những chỗ này đếu khá là nhạy cảm và khá là đau chính vì thế nó đòi hỏi người thợ xăm và người xăm đều phải thật khéo léo. Vậy nên khi xăm nhớ thở đều nhé nếu không thì người thợ sẽ lỡ tay và người lãnh chịu hậu quả sẽ là bạn đấy.

15. Ngủ đủ, ăn đủ và không dùng chất kích thích trước khi xăm. 

Điều này cũng giống như những lời khuyên của thầy cô giáo trước kì thi vậy. Bạn cần có đủ năng lượng để có thể chống chọi qua sự đâu đớn của việc xăm hình. Việc không dùng đồ có cồn sẽ hạn chế việc chảy máu quá nhiều trong quá trình bạn xăm hình.

Những điều lưu ý trước khi xăm hình.

16. Việc có hình xăm giống như việc bạn bị tiêm. 

Nếu bạn sợ kim tiêm thì bạn vẫn muốn xăm hình. Nhưng nếu bạn tưởng tượng nó như khi bạn bị tiêm thuốc thì mọi chuyện lại khác. Không giống như khi tiêm thuốc, kim tiêm của việc xăm hình đi không sâu vào da người mà chỉ ở trên bề mặt, dù vậy không có nghĩa là nó không đau. Cảm giác đau đớn này giống như có ai cái gì đó rung rung đang ở dưới da bạn vậy.

17. Khoảng 15 phút sau làm xong bạn mới cảm thấy đau thật sự.

Thuốc giảm đau sẽ giúp bạn sẽ giúp bạn cảm thấy đỡ đau hơn nhiều trong quá trình làm. Hầu hết để làm xong một hình xăm mất hai tiếng đồng hồ, vậy nên nếu bạn làm hình xăm quá lớn thì hãy chia làm hai lần lần làm và uống thuốc kèm theo đó. Một lần là tạo khung và một lần khác là phun màu.

[qctrai]18. Trong lúc chỗ xăm lành vết thương, nó sẽ nhói như bạn bị cháy năng vậy.

Đương nhiên là khi xăm xong thì hình của bạn sẽ trông rất tuyệt. Nhưng chỉ sau một vài ngày chỗ đó sẽ khô lại và gây cảm giác rát rát như cháy nắng. Dù vậy là những chỗ đó sẽ nhanh lành thôi. Bạn chỉ cần giữ chỗ xăm sạch sẽ, dùng nước dưỡng ẩm vào chỗ đấy hàng ngày thì chỉ sau hai tuần mọi chuyện sẽ ổn.

19. Bạn không được tắm trong vòng hai tuần và tránh ánh nắng mặt trời .

Vì sẽ mất khoảng hai tuần để vêt thương lành hẳn, trong khoảng thời gian này tránh xa những nơi có nước như: nhà tắm, bể xông hơi, bể bơi và hồ để tránh nhiễm trùng. Sau khi vết thương lành hẳn bạn cũng hạn chế khoe hình xăm dưới ánh nắng bởi làm vậy sẽ khiến hình xăm nhanh phai.

20. Xóa hình xăm bằng la ze sẽ rất là đau đớn.

Nếu bạn chưa chắc chắn về quyết định của mình trong việc xăm hình hay không thì cứ để đó. Bạn có thể có một hình xăm bất cứ khi nào bạn muốn mà. Chứ nếu bây giờ bạn làm một hình xăm gì đó mà sau này 10 năm nữa nhìn lại bạn cảm thấy xấu hổ thì đừng làm. Bởi việc xóa chúng bằng la ze còn đau đớn hơn bất cứ kiểu xăm này trên đời. Đương nhiên bạn có thể che chúng bằng quần áo hoặc vải vóc nhưng dù vậy nó vẫn gây bất tiện rất nhiều.

21. Nếu có vấn đề gì về việc xăm hình các thợ xăm hình sẵn sàng đền bù.

Nếu vết xăm của bạn không lành lặn một cách nhanh chóng hay hình xăm có vẻ bạc màu thì đừng ngại mà tìm đến những thợ xăm hình đã làm cho bạn. Họ sẵn sàng chữa lại cho bạn mà không hề tính phí.

Bống - Ohay TV

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...