mrducz2k 2 năm trước

Những điều mà bạn sẽ phải trải qua khi trở thành sinh viên

Sinh viên là cái tên nhiều bạn mơ ước muốn trở thành, nó khác hẳn thời gian học sinh vui chơi nô đùa, cùng tìm hiểu những điều hầu hết sinh viên đều trải qua như thế nào nhé.

1. Tự lập

Khi đã trở thành sinh viên, bạn sẽ được sống trong một môi trường mới, xa gia đình, bạn sẽ phải học cách tự lập từ những việc nhỏ nhặt nhất. Có thể thấy ngay những sinh viên mới chỉ sau một năm đã rất chín chắn.

2. Tự quản lí tài chính

Lúc trước bạn sử dụng tiền thoải mái không lo nghĩ, nhưng giờ đây bạn sẽ phải làm chủ chi tiêu của mình. Bạn sẽ phải học cách tiết kiệm nếu không muốn rơi vào cảnh "đầu tháng ăn thịt, cuối tháng mì tôm".

3. Làm thêm

Đa số sinh viên đều đi làm thêm để kiếm tiền trang trải cho cuộc sống (trừ những sinh viên học cả ngày suốt). Cho dù nếu bạn là con nhà giàu, tiền bạc không phải lo nghĩ thì cũng nên đi làm thêm bởi nó sẽ giúp bạn quen với môi trường làm việc sau này, đặc biệt giúp bạn biết quý trọng đồng tiền do chính mình làm ra.

4. Tính tự giác

Môi trường học tập của sinh viên khác hẳn so với khi bạn còn là học sinh, giảng viên giảng bài còn bạn muốn nghe hay không là việc của bạn, vì thế bạn hãy rèn cho mình tính tự giác, nghiêm túc với việc học khi còn là một học sinh nếu không sau này sẽ dễ lao vào chơi bời, nợ môn,...

5. Có một vài người bạn thân

Khi đã là sinh viên rồi thì mới thấy cảm giác cô đơn, nhớ gia đình, bạn bè như thế nào. Hãy kiếm cho mình 1, 2 người bạn thân, không cần phải nhiều. Các bạn sẽ cùng giúp đỡ nhau vươn lên và sau này nhất định bạn sẽ phải suy nghĩ rằng: "À, nếu ngày đó không có họ, không biết bây giờ ta ra sao?"

6. Tham gia một câu lạc bộ

Khi trở thành sinh viên bạn nên tham gia một câu lạc bộ mình thích bởi nó sẽ giúp bạn tương tác với người khác, giúp bạn có trách nhiệm với cộng đồng và nó còn giúp ích cho quá trình học tập của bạn.

Cho dù như thế nào thì cuộc sống sinh viên cũng sẽ để lại cho bạn nhiều kỷ niệm, hãy trân trọng và đối xử tốt với nó để sau này nhìn lại bạn sẽ không phải hối hận.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...