Trần Nam Anh
5 năm trước

Những điều mà chỉ những người hay lo lắng mới hiểu

Hẳn ai trong chúng ta cũng có lúc lo lắng. Nhưng nếu để nỗi lo thường trực thì sẽ ảnh hưởng thế nào? Cùng chia sẻ nhé?

Hẳn ai trong chúng ta cũng có lúc lo lắng. Nhưng nếu để nỗi lo thường trực thì sẽ ảnh hưởng thế nào? Cùng chia sẻ nhé?

Chứng lo âu là một nỗi ám ảnh dai dẳng với khá nhiều người. Thật khó để định nghĩa ra “Lo lắng nó giống như NÀY này”, vì mỗi người có mỗi trải nghiệm khác nhau. Tuy nhiên, cứ bình tĩnh đi, vì có rất nhiều người đang trải qua điều bạn đang phải chịu đựng đấy. Như câu nói làm bao bạn trẻ rung rung trong High School Musical ấy: “Chúng ta hãy cùng nhau làm việc này nhé?” Đây là một vài cảm giác khi bạn thấy lo âu:

Bạn có vấn đề trong việc ra quyết định

QUYẾT ĐỊNH, QUYẾT ĐỊNH, MAU QUYẾT ĐỊNH ĐI!!! Những người âu lo thường không thích ra quyết định. Thế là, chúng ta nhường quyền quyết định cho người khác hoặc đi tham vấn loạn xị ngậu đến mức mình phát điên. (Ngộ quá phải không?) Sự thiếu quyết đoán nhiều khi còn làm những người xung quanh rất khó chịu và mất kiên nhẫn đấy.

Bạn giữ mọi thứ cho riêng mình để không phiền đến người xung quanh


anxiety keep it inside

Nhiều khi cả bạn thân cũng khó lòng mà hiểu được rằng bạn đang lo lắng và điều này có thể làm ảnh hưởng đến tình bạn của các bạn đấy. Chính bản thân bạn cũng có thể không đủ tỉnh táo để biết là mình đang lo lắng, bạn chỉ cảm thấy sự hoảng loạn là bắt đầu suy nghĩ liên hồi. Sẽ tốt hơn nề bạn nói về nỗi lo với mọi người xung quanh, sẽ có những người ở bên bạn vì không ai trong chúng ta là hoàn hảo. Ai cũng có những vấn đề riêng cần giải quyết! (Trừ Christ Hemsworth. Anh ấy thật hoàn hảo. Đùa thôi!)

Bạn tự cô lập chính mình


isolation

Một tòa lâu đài của sự cô lập… và có vẻ bạn đang là nữ hoàng (hoặc ông vua) đấy. Một cách để giảm sự lo loắng là tránh xa những hoàn cảnh có nguy cơ khơi nó lên (ví dụ như việc cô đơn chật vật ở nhà ấy). Chạy trốn không phải là cách tốt nhất để đối mặt với những mối lo đâu, vì bạn có thể bỏ lỡ các cơ hội. Đôi khi, bạn phải ép mình ‘quẩy’ lên!

Những tin nhắn hay cuộc gọi có thể khiến bạn phát điên


phone call anxiety

Có một vài lí do làm cho những cuộc gọi hay tin nhắn có thể khiến một người đang lo lắng trở nên ‘chập cheng’. BẠN KHÔNG BIẾT NGƯỜI GỌI CHUẨN BỊ NÓI GÌ. Bộ não đang căng ra vì lo âu tự giả định nên tình huống tồi tệ nhất – họ định nói cho bạn điều gì tồt tệ này, họ định nhờ vả này, hoặc có thể họ định kiếm chuyện này… Những người còn lại hoàn toàn bình tĩnh khi nghe điện, thậm chí bạn có thể ghen tị với họ đấy. Rất ghen tị là đằng khác.

Giao tiếp với những người mới trở nên khó khăn

anxiety dont like talking to people april

Khi thấy lo, bạn sợ rằng bạn sẽ rơi vào một tình huống kinh khủng nào đó và bị xấu hổ, bị coi thường, bị đánh giá bởi người đang nói chuyện với bạn. Điều này kì thực rất khó có thể điều chỉnh vì nó thuộc về mặt tiềm thức. Đôi khi bạn quá lo ngại về cuộc đối thoại và phản ứng của bạn nên bạn quên béng mất phải nghe người kia nói. Đừng tự dày vò bản thân về chuyện này, đây là chỉ là sự lo âu thường có ở chỗ làm thôi.

Bạn cảm thấy sao khi lo lắng? Hãy cho chúng tôi biết bằng cách comment ở dưới nhé!

Chủ đề chính: #lo_lắng

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn