1 năm trước

Những điều mà khi nhắc đến mọi người thường hay nhầm lẫn

Có nhiều thứ mà mọi người hay nhầm lẫn chúng với nhau, không chỉ là cách đọc mà nghĩa cũng hoàn toàn khác nhau. Dưới đây là một số ví dụ điển hình:

#1. Sambo và Samba

Sambo là một môn võ thuật của nước Nga, viết tắt của “SAMozashchita Bez Oruzhiya” có nghĩa là “tự vệ không vũ khí”. Còn Samba là một thể loại âm nhạc và khiêu vũ có nguồn gốc từ châu Phi, được xem như một trong những biểu hiện văn hóa phổ biến nhất của Brazil.

#2. Macarons và Macaroons

Macarons là một loại bánh ngọt của Pháp được làm từ lòng trắng trứng, đường bột, đường cát, bột hạnh nhân và thêm màu thực phẩm. Hay nhầm lẫn với Macaroons, cũng là một loại bánh nhưng Macaroons là một chiếc bánh quy được làm bằng được làm bằng trứng trắng và dừa, khi nướng xong có màu vàng.

#3. Great Britain và The UK

Great Britain không phải tên một quốc gia, mà là tên một hòn đảo. Nó là hòn đảo lớn nhất và là một phần của nước Anh. Còn The UK là một quốc gia độc lập gồm bốn quốc gia riêng lẻ: England, Scotland, Wales và Đông Bắc Ireland.

#4. Xi măng và Bê tông

Xi măng là một loại chất kết dính thủy lực, được dùng làm vật liệu xây dựng. Còn bê tông hỗn hợp gồm vật liệu đá nhân tạo, các chất kết dính vô cơ như: xi măng,... và nước cùng với những cốt liệu khác như cát, sỏi, đá răm được trộn theo một tỷ lệ thích hợp tạo thành một khối bê tông rắn chắc khi đông cứng.

#5. Nọc độc và độc

Nọc độc là một dạng của độc tố được tiết ra từ một con vật như rắn có thể gây chết người. Chất độc là một thứ gì đó độc hại như thực vật hoặc hoá chất có thể gây hư hại, bệnh, hoặc tử vong cho các cơ thể khi chạm, hít hoặc ăn trực tiếp. Một số loài rắn có thể vừa có nọc độc vừa có chất độc.

#6. America và USA

Một điều mà mọi người hay lầm tưởng nhất là America và USA. America là châu Mỹ, bao gồm Bắc Mỹ, Nam Mỹ và các hòn đảo nhỏ xung quanh. Còn USA viết tắt của The United States of America hay còn gọi là Hoa Kỳ là một phần của Bắc Mỹ.

#7. Silicon và Silicone

Silicon là một nguyên tố hoá học. Còn Silicone là một loại polymer tổng hợp, gồm một nhóm chức của hai nguyên tử silic và một nguyên tử oxy thường xuyên kết hợp với cacbon, hydro,...Nó được sử dụng trong phẫu thuật thẩm mỹ, trong chế tạo khuôn, làm chất bôi trơn ô tô và nhiều mục đích khác.

#8. Thạch nhũ và Măng đá

Nhũ đá được mọc xuống từ trần hang, còn măng đá thì từ dưới mặt đất mọc lên. 

#9. Mứt và Thạch

Mứt là một loại thực phẩm ngọt được chế biến từ phần nước và phần thịt của các loại trái cây và một số loại củ nấu với đường. Thạch làm từ bộ rau câu hòa tan trong nước nóng và thêm hương liệu từ nước trái cây, sữa,... nói cách khác thạch được làm từ phần nước của các trái cây.

#10. Rùa biển và họ rùa cạn

Thực chất rùa có 2 loại: rùa biển(Turtle) và rùa cạn (Tortoise). Rùa biển nhẹ hơn và chúng có vỏ phẳng hơn, chân có màng để dễ di chuyển và sống dưới nước. Của rùa cạn chỉ sống được trên cạn, chúng có lớp vỏ cứng hình mái vomg và nặng hơn rùa biển.

Bạn có thể đọc thêm: Những sai lầm mà mọi người hay tưởng đó là sự thật của một số quốc gia trên thế giới

Nguồn: Brightside

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn