4 năm trước

Những điều mà Khoa học chưa thể giải thích được.

Thế giới này còn những điều thần bí mà kiến thức con người vẫn chưa thể chạm tới được. Hãy cùng mình điểm qua một vài sự việc vẫn đang là dấu chấm hỏi đối với các nhà khoa học nhé!

Thế giới này còn những điều thần bí mà kiến thức con người vẫn chưa thể chạm tới được. Hãy cùng mình điểm qua một vài sự việc vẫn đang là dấu chấm hỏi đối với các nhà khoa học nhé!

Một cậu bé tên Ryan người Mỹ có khả năng nhớ được cuộc sống ở thế kỷ 20. Cậu bé chỉ vào tấm hình trắng đen và nói đó là chính mình. Một người đàn ông tên Marty Martyn, một nhân vật quan trọng ở Hollywood, ông từng sống ở Los Angeles và chết vào năm 1964.

Mô tả hình ảnh

Bức hình trên là một trong số những quyển sách lấy từ thư  viện là một cảnh phim ‘Night After Night’ năm 1932 là bộ phim đầu tay của nữ ngôi sao Mae West.

Mô tả hình ảnh

Marty Martyn- một diễn viên phụ sau này trở thành một trong những người quyền lực ở Hollywood.

Ryan lật giở những trang sách cũ về Hollywood và đọc rõ ràng tên các nhân vật nổi tiếng mà bé gọi là bạn mình. Ryan có thể kể về những thước phim đen trắng cổ điển và những bí mật hậu trường ở thời kỳ đó. Cậu còn kể những câu chuyện về cuộc gặp gỡ với ngôi sao Rita Hayworth, những chuyến du lịch nước ngoài với kỳ nghỉ sang trọng ở Pari.

Mẹ cậu bé không tin vào chuyện tái sinh nên bà vô cùng bất ngờ khi cậu con trai có những ký ức về tiền kiếp. Mẹ cậu bé, cô Cyndi kể lại rằng tất cả bắt đầu từ một cơn ác mộng kinh khủng khi cậu bé lên 4 tuổi.

Mô tả hình ảnh

Giáo sư Jim B Tucker – cậu bé Ryan 10 tuổi – mẹ cậu bé Cyndi

Cậu bé kể lại rằng Marty Martin là người rất đam mê công việc, không dành đủ thời gian cho gia đình. Ryan còn kể về người mẹ có mái tóc xoăn màu hạt dẻ, khoảng thời làm vũ công tại Broadway, về căn biệt thự có hồ bơi lớn ở Los Angeles, những cuộc hẹn hò với những cô gái xinh đẹp và thỉnh thoảng Ryan lại khóc vì tiếc nuối thời kỳ vàng son của mình.

Thậm chí giáo sư Tucker- giáo sư nghiên cứu tâm thần học ở đại học Virginia- còn khám phá Ryan đã nói cậu bé từng sống ở một đường có từ ‘rock’ ở bảng chỉ dẫn gần đó. Martyn đã từng sống ở 825 North Roxbury Dr. Beverly Hills. Từ ‘rock’ mà Ryan nói là từ ‘Roxbury’.

Giáo sư Tucker còn xác nhận những điều chưa được biết đến về con người Marty Martyn như ông có bao nhiêu người con, kết hôn mấy lần và có bao nhiêu người chị gái, thậm chí cả con gái của Martyn cũng chỉ biết cha cô có một người chị gái nhưng thực chất là hai người.

Mô tả hình ảnh

Giáo sư quyển sách Jim B Tucker và quyển sách của ông.

Giáo sư Tucker B Jim, ông là tác giả cuốn sách ‘Return to Life’tạm dịch là ‘Hồi sinh’, ông là giáo sư nghiên cứu về tâm thần và tiềm năng con người của trường đại học Virginia . Quyển sách viết về những trường hợp trẻ em có thể nhớ được tiền kiếp của mình trong đó có trường hợp của Ryan.

Ở  Viêt Nam có trường hợp cô bé Nguyễn Thị Như Ý 11 tuổi sinh ra ở áp Vĩnh Lợi, xã Vĩnh Lộc, huyện An Phú, tỉnh An Giang. Dù mới 11 tuổi nhưng cô bé đã có nhiều lần đăng đàn thuyết giảng nhiều chủ đề khác nhau về đạo Phật, khiến cả những nhà nghiên cứu đạo pháp thán phục.

Mô tả hình ảnh

Bé Nguyễn Thị Như Ý được nhiều người biết đến là ‘thần đồng thuyết pháp’.

Bố mẹ của Như Ý cũng là người mộ đao. Hai vợ chồng anh Nguyễn Thành Hạnh 35 tuổi và chị Nguyễn Thị Cam 33 tuổi ăn chay niệm Phật để ước nguyện sau này sinh con sẽ trở thành người thuyết giảng Phật pháp cho chư tăng huynh đệ.

Khi đươc hơn 3 tuổi Như Ý đã nói chuyện như một tu sĩ.  Mẹ cô bé nói rằng, Như Ý đã nói ‘Con chỉ đầu thai xuống kiếp này để tu thêm, kiếp trước con sinh ra trong gia đình giàu có chỉ muốn đi tu nhưng song thân không chấp nhận, kiếp khác nữa thì con làm một nữ tu sống được 50 tuổi nên kiếp này con quay lại để tu tiếp’.

Mô tả hình ảnh

Sự am hiểu Phật giáo của bé ngày càng uyên thâm cùng với sự trưởng thành của bé, điều này khiến nhiều người trong đạo rất bất ngờ.

Mỗi lần đi theo cha mẹ nghe diễn thuyết thì bé về kể lại không sót một từ, đồng thời có thể triển khai và mỡ rộng, thêm những nội dung, ý nghĩ sâu xa. Lúc đứng lên giảng pháp thì bé dõng dạc thuyết giảng thấu tình đạt lý trước hàng trăm tu sĩ khiến mọi người trầm trồ.

(Còn tiếp)

Tổng hợp

Chủ đề chính: #hồi_sinh

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn