Nguyễn Thị Thu Thủy 4 năm trước

Những điều mà tuổi trẻ thường lãng phí

Có thể các bạn đã biết đến bộ ảnh mà cách đây không lâu đã xuất hiện gây sốt cộng đồng mạng về "những điều mà tuổi trẻ thường lãng phí"

Có thể các bạn đã biết đến bộ ảnh mà cách đây không lâu đã xuất hiện gây sốt cộng đồng mạng về "những điều mà tuổi trẻ thường lãng phí"

Cũng đã và đang sống ở giai đoạn gọi là "trẻ" của cuộc đời. Tôi muốn đề cập lại những vấn đề này dưới góc độ là một người trẻ sống trong xã hội hiện đại ngày hôm nay.

Sức khỏe - Health

Mô tả hình ảnh


Sức khỏe có lẽ là điều vô giá mà các bạn có, hãy trân trọng và bảo vệ nó để bạn có cuộc sống lâu dài, để không phí hoài tuổi trẻ. Hãy nghĩ khi bạn đau một chỗ nào đó trên cơ thể bạn sẽ thấy được bầu trời ngoài kia chỉ "có mưa" mà không có "ánh nắng".

Thời gian - Time

Mô tả hình ảnh

Điều này là điều mà bạn, tôi và tất cả mọi người "vẫn chưa" tìm ra được cách níu lại. Tuổi trẻ chỉ có một lần thôi. Thời gian là thứ "không bao giờ lấy lại được". Dù bạn có nhiều tiền đến đâu, biết mua thời gian ở đâu?, Dám chắc rằng bạn chỉ mới nghe cụm từ "bán thời gian".

[qctrai]

Tiền bạc - Money

Mô tả hình ảnh

Điều này bạn làm ra được, nhiều hay ít là do khả năng của bạn. Ta tính đến chuyện "cách dùng" nhé. Dùng thế nào cho đúng mà không lãng phí, dùng sai việc hay đơn giản là đúng cách. Bạn hãy nhìn những con người làm thuê khốn khổ, hay những người bệnh tật không có tiền chữa trị bạn sẽ hiểu, đồng tiền quan trọng đến đâu - đó là vật chất.... Còn tinh thần - bạn hay nghe câu "tình cảm không mua được bằng tiền, tiền bạc chỉ mua được lòng tham, đố kị và đối với giới trẻ chúng ta là sự lãng phí. Hãy sống chân thật với đồng tiền.

Tuổi trẻ - Youth

Mô tả hình ảnh

Điều này giống với "thời gian". Khi trẻ bạn sẽ được ban cho những điều "chỉ cho một lần". Hãy tưởng tượng khi bạn già, ngồi trên ghế, nhìn ra phố và suy nghĩ, bạn sẽ nghĩ điều gì đầu tiên?, điều khiến bạn ngẫm lại đầu tiên có lẽ là tuổi trẻ đã làm được gì, và có chăng là hốii tiếc vì tuổi trẻ ta chưa làm được gì. Già rồi không trẻ lại được Khi ta trẻ, ánh đèn hào nhoáng ở bar, men rượu bia, âm thanh nhạc sàn... đã khiến bạn đam mê mất rồi - chỉ có hiện tại.

Không đọc sách - Don't read book

Mô tả hình ảnh

Công nghệ thông tin hiện đại, một nút bấm thôi bạn sẽ muốn biết những điều mà bạn muốn biết. Nhưng không, bạn đừng nghĩ đến sự tiện lợi của công nghệ thông tin nhanh nhạy. Hãy quan tâm đến cảm xúc khi ta cầm cuốn sách trên tay nó có cảm giác như thế nào với khi ta cầm điện thoại, ipad hay làm laptop. Hãy chính là bạn cảm nhận nó.

Cơ hội - Opportunity

Mô tả hình ảnh

Cơ hội có thể đến nhiều lần trong cuộc đời bạn, nhưng bạn đừng có suy nghĩ là chờ đợi cơ hội đến nhé, hãy tạo ra cơ hội, đón lấy cơ hội. Để cơ hội trôi qua đi bạn sẽ mất đi rất nhiều thứ đi cùng với cơ hội, đặc biệt là thời gian (bạn biết tầm quan trọng của thời gian mà) cả sức khỏe và tiền bạc... Cơ hội không giành cho người "ngồi chờ".

Nhan sắc - Beauty

Mô tả hình ảnh

Điều này giành cho các bạn nữ - nhưng nhan sắc như thế nào là đẹp là bền, thời gian trôi đi, tuổi trẻ cũng không ở mãi  rồi thì sẽ kéo nhan sắc bạn trùng lại thành những vết nhăn tuổi tác. Đơn giản nhất trong giới trẻ chúng ta hiện nay là thức khuya, các bạn dần "hoạt động về đêm" và thành những "con cú đêm", thức khuya là kẻ thù của nhan sắc bên cạnh kéo theo vấn đề sức khỏe của bạn nữa...

Sống độc thân - Live alone

Mô tả hình ảnh

Điều này không cổ súy cho vấn đề bạn phải có người yêu ngay hay tiêu cực hơn là sống thử. Điều này nhắc bạn hãy mở lòng mình - mở đúng cách và tỉnh táo. Sống độc thân khiến bạn trở nên bí bách về suy nghĩ có biết đâu rồi bạn vô tình trở thành "Người trong bao" thì sao. Hãy sống cùng một người bạn hoặc có thể nhiều hơn hay đến tuổi bạn hãy lập gia đình điều này sẽ giúp bạn có thêm nhiều "thế giới" muôn màu, mà bạn không ngờ được.

[qcngang]

Không đi du lịch - Don'l travel

Mô tả hình ảnh

Không đi du lịch, điều này sẽ khiến bạn một lúc nào đó sẽ hối hận mọi thứ mới mẻ ngoài kia luôn chờ ta khám phá. Nếu có điều kiện hay tự cho mình điều kiện hãy "sách ba lô lên và đi". Thú vị lắm bạn ạ. Rất nhiều vùng đất ở trên Thế giới mà có trong mơ bạn cũng không thể mơ được. Công nghệ hiện đại bạn du lịch qua internet, click chuột là có thể đến bất cứ nơi nào bạn muốn nhưng không hãy tự tay chạm vào "vật chất hiện thức" . Mọi thứ xung quanh luôn đón chờ bạn.

Không học tập - Don't study

Mô tả hình ảnh

Điều này nếu bạn lãng phí thì cuộc đời bạn chỉ có chông gai và thất bại thôi. Không chỉ học trong sách vở hay đến trường mà học ngay ở cuộc sống, ngoại cảnh mà bạn đang sống. Khi bạn có điều kiện học tập hãy hết mình với nó. Bạn cứ nhìn xem những đứa trẻ gia đình không có điều kiện chúng thèm khát việc đi học đến mức nào. Và những người không được ăn học đầy đủ họ đứng ở vị trí nào trong xã hội...

Tuổi trẻ chỉ có một lần, đừng mọng ảo rằng có kiếp sau ta làm lại. Không có điều gì ta làm mà lãng phí cả, mọi cố gắng đều được đền công. Tuổi trẻ trôi qua nhanh lắm, nhưng cũng sẽ chậm lại nếu bạn biết trân trọng tuổi trẻ của mình, đừng bán rẻ tuổi trẻ sẽ không bao giờ mua lại được với bất kì cái giá nào.

(Nguồn: từ các trang mạng xã hội có nội dung liên quan)

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...