Những điều mẹ dạy con gái - Lá thư của một người mẹ

Đây là bức thư do một bà mẹ viết cho cô con gái đang ở độ tuổi teen đang được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên cộng đồng mạng. Hãy đọc lá thư này, chắc chắn bạn sẽ nhận được nhiều lời khuyên hữu ích trong cuộc sống.

1. 3 năm nữa, mẹ có thể "đá" con ra khỏi nhà.

Nghe đáng sợ đúng không? Nhưng chắc chắn là vậy. Khi con tròn 18 tuổi, con có 2 hướng đi:

Con sẽ học đại học và mẹ sẽ hỗ trợ hết sức cho đến khi con tốt nghiệp và tìm được việc làm. Hoặc con không vào đại học mà sẽ đi làm ngay. Mẹ sẽ không bao giờ lên án con vì điều ấy. Trong trường hợp này, con phải tự chăm sóc bản thân. Mẹ sẽ không hỗ trợ cho bất kỳ đứa con nào khi đã qua 18 tuổi nếu không còn học hành vì mẹ không nghĩ đó là điều cần phải làm. Con có 3 năm để quyết định...

Bố mẹ đã suy nghĩ đến chuyện sửa chữa phòng của con thành phòng ngủ mới của bố mẹ.

2. Con xinh đẹp, thông minh và tuyệt vời.

2. Con xinh đẹp, thông minh và tuyệt vời.,dạy con,lời khuyên cuộc sống,mẹ dạy con gái

Con tốt hơn mẹ rất nhiều. Con thực sự là một cô gái tuyệt vời. Mẹ đã nuôi dưỡng con 15 năm và mẹ hiểu rất rõ ràng điều ấy. Nếu ai đó không hiểu được, đó chính là rắc rối của họ, con đừng bao giờ bận tâm.

3. Mẹ không phải là hình mẫu để con noi theo.

Con là người hoàn toàn khác biệt so với mẹ. Con có cá tính riêng của mình, con không cần phải thích những gì mẹ thích. Con có quyền lên tiếng để bác bỏ những ý kiến không phù hợp của mẹ. Và để làm được điều này, con phải tự chịu trách nhiệm cho những lựa chọn của mình.

4. Con là người hoàn toàn tự do. Mẹ không kỳ vọng bất cứ điều gì.

4. Con là người hoàn toàn tự do. Mẹ không kỳ vọng bất cứ điều gì.,dạy con,lời khuyên cuộc sống,mẹ dạy con gái

Con có thể trở thành một công nhân, một nhà kinh doanh, một người nội trợ, một chuyên viên chăm sóc sắc đẹp, một nhà quản lý cấp cao hoặc thu ngân ở siêu thị. Mẹ không nghĩ mình có quyền can thiệp vào con đường mà con đã lựa chọn trong cuộc sống. Nhưng con đừng quên điều số 1 mẹ đã nói.

5. Con không nợ mẹ điều gì cả.

Mẹ nuôi con khôn lớn nhưng mẹ không trông chờ con trả ơn hoặc nuôi lại mẹ. Con có quyền lựa chọn để tập trung vào những gì con đánh giá cao và cho là quan trọng. Đây là cuộc đời và sự lựa chọn của bản thân con.

6. Con có một nơi để trở về.

6. Con có một nơi để trở về.,dạy con,lời khuyên cuộc sống,mẹ dạy con gái

Dù bất cứ chuyện gì xảy đến với con, mẹ sẽ luôn bên con những khi con cần. Mẹ sẽ hỗ trợ con, chia sẻ vui buồn với con và sẽ cố hết sức để giúp đỡ nếu như con yêu cầu. Nhưng mẹ không can thiệp vào cuộc sống của con.

7. Mẹ có cuộc sống riêng của mình.

Mẹ không có nghĩa vụ phải chạy đến mỗi khi con búng tay gọi mẹ, không cần thiết phải gác lại công việc của mình để chạy đến chỗ con mọi lúc mọi nơi hay hy sinh hoàn toàn cuộc sống riêng của mình. Mẹ có thể. Nhưng mẹ sẽ không làm thế.

8. Con có cuộc sống riêng của mình.

8. Con có cuộc sống riêng của mình.,dạy con,lời khuyên cuộc sống,mẹ dạy con gái

Dù con thích ai hay kết hôn với ai, thậm chí có con đi chăng nữa, mẹ cũng sẽ ủng hộ con vì đó là chuyện riêng của con. Con nên làm những gì trái tim và lương tâm mình mách bảo. Dẫu con có làm bất cứ điều gì, con vẫn là con của mẹ và mãi mãi vẫn là con của mẹ.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp