Những điều mê tín ở Châu Âu có thể bạn không biết (1)

Những điều mê tín này không phải là điều tồi tệ nhất, nhưng chắc chắn là kỳ lạ nhất…Châu Âu là nhà của một số các quốc gia đa dạng nhất trên thế giới, trải rộng trên một trong những không gian

Châu Âu là nhà của một số các quốc gia đa dạng nhất trên thế giới, trải rộng trên một trong những không gian nhỏ nhất xung quanh. Từ tây sang đông, nền văn hóa và phong tục thay đổi đáng kể với những ý tưởng mâu thuẫn. Một điều người châu Âu không có điểm chung đó là xu hướng của họ cho sự mê tín kỳ lạ. Đi du lịch bất cứ nơi nào trong hàng loạt các quốc gia, và bạn có thể sẽ ngạc nhiên về những gì bạn thấy. Những điều mê tín này không phải là điều tồi tệ nhất, nhưng chắc chắn là kỳ lạ nhất…

ảnh Mê tín,châu Âu

Làm đổ rượu lên bàn là một điều may mắn – Bồ Đào Nha: Thật hiếm để tìm thấy một bữa ăn ở Bồ Đào Nha mà không được đi kèm với rượu vang. Và nếu bạn có một chút vụng về, có thể bạn sẽ là người nổi tiếng nhất xung quanh. Làm đổ rượu trên bàn, đặc biệt là ở các cuộc tụ họp lớn, mang lại may mắn trên toàn bộ hộ gia đình!

ảnh Mê tín,châu Âu

Nghe dế kêu là may mắn – Tây Ban Nha: Việc tìm kiếm côn trùng là việc làm mất thời gian của nhiều người và sẽ chẳng ai làm như vậy. Nhưng với người Tây Ban Nha, đến gần các sinh vật nhỏ là một điều tốt. Tiếng kêu của dế được cho là vô cùng may mắn, vì vậy, nếu bạn có đến Tây Ban Nha tham quan, hãy lắng nghe một chút nhé!

ảnh Mê tín,châu Âu

Đặt bánh mì lộn ngược xuống là điềm xấu – Pháp: Người Pháp nổi tiếng về bánh ngọt và bánh mì, họ cũng rất coi trọng bánh mì hơn những nước khác. Họ cho rằng nếu bạn để lộn ngược bánh mì xuống sẽ là một điều vô cùng xấu và tồi tệ.

ảnh Mê tín,châu Âu

Những con bê trắng sinh ra vào mùa đông sẽ khiến thời tiết xấu hơn – Iceland: Bị cô lập ở giữa Đại Tây Dương, Iceland phải trải qua những mùa đông khắc nghiệt nhất và người dân địa phương cũng sợ những dấu hiệu của mùa đông. Nếu con bê đầu tiên của một lứa được sinh ra màu trắng thì nó có nghĩa là thời tiết mùa sau sẽ rất xấu.

ảnh Mê tín,châu Âu

Giết chim oanh Robin mang lại điều không may mắn – Ireland: Đối với hầu hết mọi người, chim oanh là dấu hiệu cho lễ hội mùa đông và Giáng sinh. Những con chim oanh là một biểu tượng của sự mê tín dị đoan mãnh liệt của người dân địa phương và nếu bạn giết một trong số chúng, những điều xấu sẽ đi theo bạn.

ảnh Mê tín,châu Âu

Thấy chim Ác là Magpie là điều không tốt – Anh: Người Anh cho rằng việc nhìn thấy chim Ác là Magpie là điều không may mắn và họ đều không mong muốn nhìn thấy loài chim này.

ảnh Mê tín,châu Âu

Huýt sáo về hướng mặt trời là điều tồi tệ - Na Uy: Đối với nhiều người, huýt sáo là một dấu hiệu của hạnh phúc và tích cực, nhưng ở Na Uy, nó có một ý nghĩa khác. Huýt sáo theo hướng mặt trời được cho là sự cám dỗ số phận và dẫn đến mưa trong ngày đó, một cái gì đó mà người Na Uy cố gắng tránh bằng mọi giá.

ảnh Mê tín,châu Âu

Con nhậy là sự may mắn – Thụy Điển: Ở trong nhà, con nhậy là một mối phiền toái không thể phủ nhận và gây nhiều rắc rối. Tuy nhiên, ở Thụy Điển, các loài côn trùng nhỏ bé rất được chào đón và người ta nói rằng nếu bạn đi qua một con nhậy đơn độc, những điều tốt đẹp sẽ đến với bạn.

ảnh Mê tín,châu Âu

Giết nhện là một điều xấu – Phần Lan: Nhện có thể không phải là loài động vật ưa thích của con người, nhưng ở Phần Lan, chẳng ai có thể giết chúng cả. Giết nhện được cho là sẽ mưa vào ngày hôm sau, sẽ khiến thời tiết ẩm ướt và lạnh hơn, và đương nhiên, người Phần Lan sẽ chẳng làm điều này.

ảnh Mê tín,châu Âu

Ném vỡ bát đĩa là một dấu hiệu của sự may mắn - Đan Mạch: Người Đan Mạch cho rằng, việc ném vỡ bát đĩa vào đêm giao thừa sẽ đem lại cho họ may mắn vào năm sau.

Xem tiếp phần 2
  • Bài liên quan: Mê tín, châu Âu,