Nguyễn Hoàng Hải Lin 4 năm trước

Những điều mê tín ở Châu Âu có thể bạn không biết (2)

Những điều mê tín này không phải là điều tồi tệ nhất, nhưng chắc chắn là kỳ lạ nhất…Châu Âu là nhà của một số các quốc gia đa dạng nhất trên thế giới, trải rộng trên một trong

Châu Âu là nhà của một số các quốc gia đa dạng nhất trên thế giới, trải rộng trên một trong những không gian nhỏ nhất xung quanh. Từ tây sang đông, nền văn hóa và phong tục thay đổi đáng kể với những ý tưởng mâu thuẫn. Một điều người châu Âu không có điểm chung đó là xu hướng của họ cho sự mê tín kỳ lạ. Đi du lịch bất cứ nơi nào trong hàng loạt các quốc gia, và bạn có thể sẽ ngạc nhiên về những gì bạn thấy. Những điều mê tín này không phải là điều tồi tệ nhất, nhưng chắc chắn là kỳ lạ nhất…

Mô tả hình ảnh

Cho vay muối là điều không may mắn – Hà Lan: Người Hà Lan cho rằng, việc cho người khác vay muối sẽ là điều không may mắn cho người đó.

Mô tả hình ảnh

Huýt sáo mang lại may mắn và bạn gái – Bỉ: Ở Bỉ, huýt sáo không chỉ mang lại sự may mắn mà còn để thu hút những cô gái. Không ngạc nhiên khi đàn ông Bỉ đều muốn làm điều này.

Mô tả hình ảnh

Gõ tay lên bàn mang lại may mắn – Đức: Người Đức cho rằng việc gõ tay lên bàn là một điều may mắn bởi nó cho thấy bạn tự do hơn những người khác.

Mô tả hình ảnh

Tỏi sống kết hợp sữa chua rất may mắn – Áo: Người dân Áo cho rằng việc uống một cốc sữa chua cho thêm vài lát tỏi sống sẽ giúp bạn tránh được nhiều điềm xấu.

Mô tả hình ảnh

Gặp số 13 là may mắn – Ý: Trong hầu hết các quốc gia phương Tây, con số 13 là một dấu hiệu của điềm xấu và trong nhiều khách sạn và các phương thức vận tải, con số này được bỏ ra hoàn toàn. Tuy nhiên ở Ý, con số 13 được cho là một dấu hiệu của sự thịnh vượng và cuộc sống may mắn. Mặt khác, số 17 là một con số rất tiêu cực và thường được loại trừ khỏi những nơi công cộng.

Mô tả hình ảnh

Đặt túi trên sàn nhà là một điềm xấu – Ba Lan: Đặt tạm chiếc túi xuống sàn nhà khi bạn đang mệt là chẳng có gì cả. Nhưng nếu bạn đang ở Ba Lan thì nó sẽ đem lại cho bạn nhiều rắc rối đấy bởi người dân địa phương cho nó là không may mắn.

Mô tả hình ảnh

Đặt găng tay lên bàn mang đến sự bất hạnh – Latvia: Đối với người Latvia, việc đặt găng tay lên bàn mang lại sự bất hạnh và kém may mắn. Vì thế mà họ chẳng bao giờ làm điều này.

Mô tả hình ảnh

Đi qua một vị linh mục vào buổi sang không phải là điều may mắn – Ukraine: Đối với hầu hết chúng ta, các linh mục là một dấu hiệu của sự hòa bình và yên tĩnh, nhưng đối với những người ở Ukraine, họ đại diện cho một cái gì đó hoàn toàn khác. Đi qua một linh mục vào buổi sáng là một điềm xấu mà hầu hết người dân địa phương đều tránh.

Mô tả hình ảnh

Làm đổ café là một điềm tốt – Romania : Hầu hết chúng ta đều cho rằng việc làm đổ cafe thật là xui xẻo, nhưng đối với người Romania, đó lại là sự may mắn.

Mô tả hình ảnh

Ăn đồ nướng với bia là không may mắn – Hungari: Với bạn, việc ăn đồ nướng đương nhiên là phải kết hợp với bia, nhưng người Hungari cho đó là điềm xấu, những xui xẻo sẽ vây quanh bạn.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...