Ánh Hằng
2 năm trước

Những điều nên làm để 'dấn thân' vào nghề Copywriter.

Bạn có tìm hiểu về copywriter và cảm thấy yêu thích với công việc này. Bạn muốn trở thành một copywriter chuyên nghiệp, nhưng không biết bắt đầu từ đâu và làm sao để có thật nhiều cảm hứng với công việc này? Hãy tham khảo bài viết sau đây để từng bước tiến tới đam mê của mình nhé!

Nếu bạn chỉ biết rằng mình thích công việc là một copywriter và muốn trở thành một copywriter, nhưng không có kinh nghiệm, cứ loay hoay không biết mình phải làm những gì thì sớm muộn cái sự chán nản sẽ tìm đến và bạn sẽ cảm thấy cái nhiệt huyết với nghề copywriter sẽ dần mất đi. 

1. "Copywriter" là gì?

Copywriter là nghề sản xuất nội dung, phục vụ cho việc quảng cáo truyền thông, bán hàng của doanh nghiệp, bài quảng bá trên website, banner hoặc video, viral video...

2. Làm sao để trở thành 1 "copywriter"?

Trước tiên để trở thành 1 copywriter bạn phải là người viết tốt, có lối hành văn trôi chảy và mạch lạc. Để viết tốt bạn phải viết thật nhiều, đọc thật nhiều.

Phần lớn những người bắt đầu với công việc Copywriter có xuất phát điểm là sinh viên chuyên ngành Marketing, báo chí...

Bạn phải có đam mê với ngôn ngữ, phải tìm cho mình niềm yêu thích đối với ngôn từ; thích việc thể hiện quan điểm, cảm xúc của mình bằng việc viết.   Đặc biệt, bạn không bao giờ được viết sai chính tả, và dùng từ ngữ sai ngữ cảnh. Bạn phải có xu hướng được sáng tạo với các từ ngữ khác nhau. Không ngừng tìm kiếm, học hỏi và trau dồi cho mình vốn từ phong phú. Bạn nên đọc nhiều hơn, sách báo hay bất cứ thể loại nào; xem phim để nắm bắt được lời thoại của nhân vật, quan sát nhiều hơn để biết rằng vì sao trong trường hợp này người ta lại dùng chữ này chứ không phải là một chữ khác. Thu thập cho mình thật nhiều từ ngữ, note lại những từ mới lạ và nghiên cứu về nó.

Luôn tò mò và mong muốn khám phá mọi thứ. Một copywriter phải là người không ngại gian khó và luôn muốn bản thân được trải nghiệm. Bạn phải là người có sự nhạy bén nhất định, không ngại thử thách bản thân, phải luôn cố gắng hết sức để hoàn thành tốt mọi việc từ những việc nhỏ nhất. Từ đó góp nhặt cho mình những kĩ năng, kinh nghiệm. Để trở thành một copywriter chuyên nghiệp thì bạn phải là người có vốn sống cực kì phong phú, vì vậy bạn phải biết trau dồi từng ngày ngay từ khi bắt đầu. Bạn phải biết nắm bắt thông tin một cách chính xác, luôn tỉ mỉ, cẩn trọng và tập trung vào chi tiết. 

Bạn phải là người có óc sáng tạo, không ngại dấn thân, làm những điều mới lạ để có thêm kiến thức đồng thời khám phá và phát huy năng lực bản thân. 

Không ngừng trau dồi kiến thức, để có thể thiết kế nên những nội dung chất lượng, cuốn hút. Bạn phải là người có kiến thức sâu rộng, có thể nói là một người thông thái.

Copywriter là bạn xây dựng nội dung với mục đích để khách hàng có thể đọc hiểu thông điệp bạn truyền tải một cách dễ dàng. Vì vậy, hãy luôn đặt mình vào vị trí khách hàng để thấu hiểu, sử dụng những từ ngữ phổ thông, đơn giản, dễ hiểu.

Với những chia sẻ trong giới hạn bài viết này, hi vọng cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích để bạn biết cách từng bước tiến tới đam mê của mình, đến với nghề copywriter dễ dàng hơn!

Chủ đề chính: #copywriter

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn