hoshinoumi charlotte 7 tháng trước

Những điều nên làm để kỳ nghỉ hè không còn nhàm chán

Kỳ nghỉ hè đến rồi đấy! Chắc chắn đây là kỳ nghỉ mà biết bao học sinh chờ đợi trong suốt năm học với biết bao dự định. Ấy vậy mà khi nó đến bạn lại chẳng biết làm gì ngoài đi học hè, lướt Facebook, Instagram... Yên tâm, bài viết này sẽ giúp kỳ nghỉ hè của bạn bớt nhàm chán hơn nhiều!

1. Đi chơi với gia đình

Còn gì tuyệt vời hơn khi đi nghỉ mát với gia đình nhỉ? Bạn có thể đề nghị với bố mẹ đi chơi một chuyến để xả stress chẳng hạn.Trong năm học chúng ta đâu có nhiều thời gian dành cho gia đình đâu, thế kỳ nghỉ hè là khoảng thời gian tuyệt vời để đi chơi đâu đó cùng gia đình đấy. Biết đâu trong chuyến đi, bạn có thể hiểu hơn về bố mẹ, nhận ra đứa em cứng đầu cũng đáng yêu phết, ngộ ra ông anh đáng ghét hóa ra cũng có mặt tốt... Biết đâu chuyến đi chơi vừa giúp bạn xả stress vừa khiến gia đình của bạn trở nên gắn kết hơn đấy. 

2. Đi chơi với bạn bè

Nếu gia đình bạn không thể đi nghỉ mát cùng nhau? không sao, hãy kêu gọi hội bạn thân đi chơi cùng nhau. Có thể các bạn không thể dẫn nhau đi du lịch được, nhưng các bạn vẫn có thể cùng nhau đi xem phim, đi ăn, cùng nhau "khẩu nghiệp"... Các bạn sẽ có thêm thời gian để tám những chuyện linh tinh mà ở trường học hay những cuộc inbox chưa đề cập đến.

3. Học thêm ngôn ngữ mới

Học thêm tiếng Trung, tiếng Hàn chẳng hạn. Khi phải học tiếng Anh ở trường lẫn lớp học thêm đến chán ngấy rồi, tại sao không thử đổi gió một chút? Nếu yêu truyện ngôn tình, phim thanh xuân Trung Quốc, hãy học tiếng Trung. Nếu bạn là fan K-pop và muốn hiểu thêm về idol, hãy học tiếng Hàn. Hay đơn giản là bạn có thể học tiếng Anh thông qua những chủ đề bạn thích, hội họa, âm nhạc, game... chẳng hạn. Hãy học một ngôn ngữ qua những chủ đề bạn yêu thích nhé, vừa có thể biết thêm nhiều thứ hay ho, lại còn biết thêm ngôn ngữ mới. Thật tuyệt vời đúng không?

4. Dành nhiều thời gian cho sở thích 

Nếu bạn đang suy nghĩ: "Đi học hè suốt thì làm sao mà làm điều mình thích được chứ?". Không nhé! Dù có học hè đi chăng nữa, thời gian trống của bạn vẫn nhiều hơn lúc đi học nhiều. Kỳ nghỉ hè là lúc tuyệt vời để bạn làm điều mình thích, nó còn giúp bạn hiểu rõ bản thân mình hơn nữa chứ. Thay vì cứ online Facebook 24/24 để lướt Newsfeed trong sự nhạt nhẽo, hãy tận dụng Facebook để tham gia vào những group phù hợp với sở thích của bạn chẳng hạn. Hoặc bạn hãy 1 giờ 1 ngày để khám phá bản thân, biết bản thân mình thích cái gì, biết đâu những sở thích ấy lại khiến cuộc đời của bạn lật qua một trang mới thì sao :D 

5. Đi làm thêm

Tuổi teen chúng ta có thể làm những công việc như phục vụ, dạy học cho các em nhỏ hay làm CTV cho các trang web mà. Hãy thử làm thêm, biết đâu bạn lại có thêm một khoản tiền nho nhỏ để tiêu vặt đấy. Nhưng trước hết phải xin phép bố mẹ đã nhé!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...