Khôi Nguyên Lê Trần 1 năm trước

Những điều thú vị mà bạn sẽ cảm nhận được khi chơi guitar

Guitar là một loại nhạc cụ gần gũi,thân quen với đời sống của chúng ta. Có rất nhiều người chơi guitar nhưng ít ai để ý rằng bản thân mình đã thay đổi như thế nào khi chơi guitar. Sau đây chính là những thay đổi của bản thân khi bạn bắt đầu chơi guitar.

1. Bạn sẽ học được tính kiên trì khi theo đuổi guitar

Guitar là một nhạc cụ tương đối dễ chơi nhưng quá trình hoc tập và rèn luyện của nó thì không hề dễ dàng tí nào cả. Nếu bạn không có một niềm đam mê mãnh liệt với guitar thì hẳn bạn phải là một người rất kiên trì mới có thể theo đuổi đam mê này. Những bài tập luyện ngón, những hợp âm khó buộc bạn phải tập đi tập lại hàng trăm lần và điều đó đã rèn luyện bạn trở thành một con người kiên trì, vững vàng trước mọi khó khăn

2. Tăng khả năng tập trung và cải thiện trí nhớ

Với mỗi bài tập guitar, bạn đều phải hết sức tập trung để hoàn thành nó một cách hoàn hảo. Bạn phải chú ý đến từng nhịp, từng phách trong bản nhạc để đánh cho đúng. Việc đó cần sự tập trung rất cao để thực hiện và lâu dần sẽ tăng cường khả năng tập trung của bạn lên. Thêm với việc bạn phải ghi nhớ giai điệu của hàng ngàn bài hát mình thích rồi còn phải nhớ hàng trăm hợp âm, trí nhớ của bạn chắc chắn sẽ được cải thiện rất nhiều đấy.

3. Chơi guitar làm tăng khả năng tính toán của bạn

Âm nhạc ảnh hưởng trực tiếp đến não bộ.Khi bạn nghe một bản nhạc, não bạn sẽ tập trung phân tích bản nhạc đó, nhịp phách thế nào, cao độ ra sao, và điều đó sẽ giúp cho năng suất hoạt động của não bạn được cải thiện. Hơn nữa khi chơi guitar, bạn phải tính toán, đếm nhịp phách, rồi còn tính quy luật hợp âm,...Những điều đó sẽ giúp bạn thông minh hơn đấy. Vậy nên đừng quá ngac nhiên khi điểm số môn toán của bạn cải thiện nhiểu khi chơi guitar nhé.

4. Giúp bạn ngủ sâu hơn, giảm thiểu khả năng stress

Chơi một bản nhạc nhẹ nhàng, êm dịu trước khi ngủ cũng là một cách hay để phòng chống mất ngủ. Âm thanh nhẹ nhàng, thư thái giúp đầu óc bạn nghỉ ngơi và thư giãn. Và điều đó cũng giúp cho bạn giảm stress và hạn chế các bệnh về tâm lý. Theo thống kê thì những người chơi ít nhất một loại nhạc cụ thường có xu hướng ít trầm cảm và stress hơn những người còn loại. Đó là do họ đã có một công cụ để giải tỏa nỗi buồn, đó là âm nhạc, thứ kết nối họ với âm nhạc là nhạc cụ, cụ thể hơn là cây guitar.

5. Mở rộng các mối quan hệ và cải thiện khả năng giao tiếp

Âm nhạc là một loại ngôn ngữ có thể kết nối mọi người, không phân biệt chủng tộc, màu da, tôn giáo, không có cách biệt về ngôn ngữ. Những người chơi nhạc cụ thường sẽ giao tiếp tốt hơn những người không chơi nhạc. Đồng thời, những người chơi guitar sẽ mở rộng các mối quan hệ của mình nhờ vào các cộng đồng guitar, những tổ chức, nhóm về guitar vì guitar là một nhạc cụ tiện lợi nên việc mở các buổi họp mặt guitar rất thường hay xảy ra

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...