Nguyet Nguyen
5 năm trước

Những điều thú vị về bia mà bạn chưa biết

Là công dân của 1 quốc gia đứng trong top những nước tiêu thụ bia nhiều nhất thế giới, bạn đã biết gì về oại nước có cồn này

1. Bạn bị nghiện rượu bia mà không có tiền mua? Hãy đến với  Amsterdam, chỉ cần nhận nhiệm vụ làm sạch đường phố. bạn sẽ được Chính quyền địa phương trả 10 Euro, nửa gói thuốc lá và 5 lon bia (nằm trong danh mục những loại bia được Chính phủ tài trợ).

Mô tả hình ảnh

2. Steven Petrosino một công dân ở bang Pennsylvania (Mỹ) đã được sách Kỷ lục Guinness công nhận người uống bia nhanh nhất thế giới khi nốc 1 lít bia trong 1,3 giây vào 1977.

Mô tả hình ảnh

3. Bia là loại thức uống có niên đại lâu nhất thế giới (trừ nước). Nó ra đời vào vào khoảng năm 9500 TCN.

Mô tả hình ảnh

4. Năm 1814, gần 400.000 lít bia ngập nhiều đường phố ở London sau bể chứa bia lớn bị vỡ trong giáo xứ Thánh Giles.

Mô tả hình ảnh

5. Loại bia mạnh nhất thế giới là "Snake Venom“ của Brewmeister. Mạnh gấp 14 lần loại bia bình thường.

Mô tả hình ảnh

6. Những nhân công xây dựng các kim tự tháp Ai Cập được cung cấp khoảng 4 lít bia mỗi ngày trong quá trình xây Kim tự tháp Giza (theo nghiên cứu của đại học Pennsylvania).

Mô tả hình ảnh

 

7. Bia ngăn ngừa sỏi thận. Một nghiên cứu được công bố trên tờ American Journal of Epidemiology ước tính rằng một chai bia tiêu thụ mỗi ngày làm giảm nguy cơ 40% bị mắc căn bệnh này.

Mô tả hình ảnh

8. Luật pháp Mỹ có quy định không người quảng cáo trong được sử dụng chất có cồn trên truyền hình. Chính vì vậy những mẩu quảng cáo bia của Mỹ, không ai thực sự uống bia cả.

Mô tả hình ảnh

9. Có một ngành khoa học gọi là nghiên cứu bia - zythology. Đó là từ ghép giữa từ Hy Lạp "Zythos" (bia) và "logos" (nghiên cứu).

Mô tả hình ảnh

10. Nước tiêu thụ bia nhiều nhất trên thế giới là Cộng hòa Czech. Với mức tiêu thụ bia bình quân trên đầu người rất đáng kinh ngạc - gần 180 lít bia mỗi năm.

Mô tả hình ảnh


(Tsuki - Theo List25.com)

Chủ đề chính: #bia

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn