huenguyen
5 năm trước

Những điều thú vị về bộ truyện Harry Potter và thế giới phù thủy (phần 1)

Bộ truyện Harry Potter của nữ nhà văn J.K. Rowling được hàng chục triệu người trên thế giới yêu thích, trong đó có cả trẻ em và người lớn, thậm chí có những người...

Bộ truyện Harry Potter của nữ nhà văn J.K. Rowling được hàng chục triệu người trên thế giới yêu thích, trong đó có cả trẻ em và người lớn, thậm chí có những người lớn lên cùng bộ truyện này. Hãy cùng khám phá những điều thú vị về thế giới phù thủy trong sê ri truyện Harry Potter.

Những điều thú vị về bộ truyện Harry Potter và thế giới phù thủy (phần 1)

1. Khi Arthur Weasley đưa Harry đến Bộ Pháp thuật, trước tiên họ phải nhập mã số bí mật tại buồng điện thoại công cộng. Ông Weasley đã bấm số 62442. Nếu bạn nhấn dãy số này trên bàn phím điện thoại (điện thoại thường, Nokia 1208 chẳng hạn) bạn sẽ thu được từ “magic” nghĩa là pháp thuật.

2. Nếu một Muggle nhìn thấy lâu dài Hogwarts, họ sẽ nhìn thấy biển báo: Đừng vào, nguy hiểm!

3. Natalie McDonald xuất hiện ở trang 159 tập 4 “Harry Potter và chiếc cốc lửa” là nhân vật có thật. Đó là một bé gái 9 tuổi sống tại Toronto, Canada mất vì bệnh bạch cầu. Cô bé đã gửi thư cho J.K. Rowling để hỏi về nội dung tập tiếp theo của bộ truyên Harry Potter vì cô bé không thể cố gắng tới lúc nó được xuất bản. Nhà văn người Scotland tốt bụng đã gửi email cho cô bé, tuy nhiên Natalie đã mất trước đó một ngày. Vì vậy nữ nhà văn đã lấy tên cô bé để gọi một học sinh năm thứ nhất của Hogwarts, người được phân vào Nhà Gryffindor, Nhà của những người dung cảm nhất. Khi đến Canada để quảng bá, Rowling đã tới thăm gia đình McDonald.

4. Chúa tể Voldemort không phải là bố của Harry như một số người nghĩ. Rowling đã khẳng định với những người ủng hộ giả thuyết này: “Mọi người xem Chiến tranh giữa các vì sao nhiều quá rồi đó.”

5. Thần Hộ mệnh của Hermione là một chú rái cá, vì tác giả của bộ truyện rất thích rái cá và bà nhìn thấy bản thân mình trong nhân vật này.

6. Rowling đặt tên cho lái xe và phụ xe của “Xe đò hiệp sĩ” theo tên hai người ông của mình Erin và Stanley.

7. Các pháp sư cho rằng quỉ lùn trong vườn là loài vật có hại vì chúng ăn gốc cây thực vật, giống như loài chuột chũi, chỉ để lại một đống đất nhỏ.

8. Quidditch xuất hiện lần đầu tiên vào thế kỉ XI tại một địa điểm có tên là Queerditch Marsh (đầm lầy Quidditch), một nơi vô hình với Muggle vì các phù thủy đã yểm bùa tang hình lên.

9. Sinh nhật của anh em sinh đôi Fred và George là ngày Cá tháng tư 1.04

10. Sirius Black được đặt tên theo tên chòm sao sáng nhất bầu trời đêm, cũng được gọi là chòm sao Đại Khuyển (con chó lớn). Cực kỳ khôn ngoan, giống như Sirius, một người biến hình, có khả năng biến thành một con chó lớn màu đen.

11. Lily Evans là tên của mẹ Harry trước khi kết hôn với James Potter. Không hề có mối liên hệ nào giữa Lily và Mark Evans – một nhân vật khác trong truyện.

12. Nhân vật Peeves chưa bao giờ là người sống thực thụ cả. Hắn không phải là ma, mà chỉ là một linh hồn ở thể hỗn độn, kẻ có thể tháo cả đèn chùm, chuyên thọc gậy bánh xe và thích gieo giắt sự hỗn loạn ở mọi nơi.

13. Giám ngục không thể tự tăng số lượng lên. Chúng “mọc lên” như nấm ở nơi nào có sự chết chóc và phân hủy.

14. Dumbledore là một từ cổ trong tiếng Anh, có nghĩa là con ong đất. Rowling nói rằng cái tên này cực kỳ thích hợp với Hiệu trưởng trường Hogwarts vì “một trong những sở thích của cụ là âm nhạc, và tôi tự tưởng tượng cách mà cụ vừa đi vừa kêu vo vo.”

15. Điểm cao nhất của Chứng chỉ Phù thủy Thường đẳng là 12.

16. Thông thường, trước khi đủ 11 tuổi để được vào học tại Hogwarts, những đứa trẻ sinh ra trong gia đình pháp thuật được học tại nhà, vì không ai có thể chắc chắn rằng chúng có thể đảm bảo không dùng pháp thuật đối phó với bạn Muggle cùng lớp hay không. Ví dụ như những đứa trẻ nhà Weasley được và Weasly dạy dỗ tại trang trại Hang sóc.

17. Tại Anh có khoảng 3000 phù thủy sinh sống.

18. Bốn nhà tại Hogwarts đều có liên quan đến các yếu tố tự nhiên: Gryffindor – lửa, Ravenclaw - không khí, Hufflepuff - đất, Slytherin - nước.

19. Thành viên của Hội Phượng hoàng sử dụng Thần Hộ mệnh của mình để liên lạc với nhau. Đây là những người duy nhất biết và sử dụng được phương pháp này, và học cách này từ Dumbledore, người phát minh ra nó. Thần Hộ mệnh là sứ giả tuyệt vời vì nó có thể chống lại thế lực hắc ám, không có trở ngại về mặt vật chất và mỗi người chỉ có một Thần Hộ mệnh duy nhất nên không phải nghi ngờ về người đã gửi nó đi. Thần Hộ mệnh của cụ Dumbledore là một con phượng hoàng.

20. Vóc dáng của giáo sư Flitwitchnhỏ bé như vậy là do một trong những tổ tiên của giáo sư là người lùn, chắc là cụ cụ cụ kị gì đó.

21. Dean Thomas thường nghĩ rằng cậu bé là một Muggle vì cậu ở với mẹ và dượng, cha ruột cậu bé bỏ đi khi Dean còn rất nhỏ. Cậu không hề biết rằng, bố mình là một pháp sư, ông chưa bao giờ nói chuyện này cho vợ để bảo vệ bà. Ông bị bọn Tử thần Thực tử giết hại khi từ chối gia nhập quân đoàn hắc ám.

22. Trong thế giới pháp thuật một đồng sickle bạc ăn 29 knut đồng và 17 sickle bạc mới đổi được một galleon vàng. Tại thế giới Muggle một galleon bằng khoảng 5 pound (409,5 gram). Tỷ giá có thể thay đổi tùy từng thời điểm.

23, Harry không thể thấy được Vong mã (loài ngựa lớn với đôi mắt nóng rực màu trằng, đầu rồng và thân mình siêu gầy gò. Như đã nói, chỉ có những người nhìn thấy cái chết của người khác mới thấy được vong mã) cho tới tận năm thứ 5, vì chỉ cho đến lúc đó cậu bé mới hiểu chết nghĩa là thế nào. Khi bố mẹ mất, Harry vẫn còn nằm trong nôi và cậu bé chỉ thấy một ánh sáng màu xanh lóe lên. Cậu cũng không nhìn thấy cái chết của giáo sư Quirrell. Chỉ sau khi chứng kiến cái chết của Cedric Diggory, cậu mới có thể thấy vong mã.

24. Tại Hogwarts, máy ảnh của Colin Creevey bị tắt không phải vì hết pin mà là vì bầu không khí huyền diệu. Sau đó câu đã sáng chế ra một loại thuốc nước có khả năng là hiển thị phim máy ảnh, và mọi người trong bức ảnh đó sẽ chuyển động.

25. Thức ăn yêu thích của Puffskein là rác. Puffskein (Bông xốp) là một sinh vật có hình dáng một quả cầu lớn được bao bọc bởi lớp lông mềm màu kem, chúng thường thò cái lưỡi dài ra để tìm thức ăn.

Chủ đề chính: #tiểu_thuyết

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn