huenguyen
5 năm trước

Những điều thú vị về bộ truyện Harry Potter và thế giới phù thủy (phần 2)

Những điều thú vị về bộ truyện Harry Potter và thế giới phù thủy (phần 2)


1. Anh trai Aberforth của Dumbledore làm việc trong quán rượu “Đầu heo” tại làng Hogsmeade. Người ông bốc mùi dê khá nồng.

2. Trong thế giới pháp thuật của Harry có khoảng 10 loài rồng sinh sống.

3. Con mèo Crookshanks của Hermione không phải là một con mèo bình thường, mà nó mang một nửa dòng máu Kneazle. Kneazle là sinh vật giống mèo cực kỳ thông mình, có khả năng đánh hơi ra những kẻ đáng nghi. Một con mèo mang dòng máu Kneazle sẽ là vật nuôi tuyệt vời và nó còn có khả năng bảo vệ chủ nhân.

4. Tử thần thực tử không bao giờ được gọi là Hiệp sĩ của Walpurgis.

5. Tên đệm của Harry là James, Hermione là Jean, của Ginny là Molly (theo tên mẹ) còn của Ron là Bilius.

6. Đũa phép của Hermione được làm từ sớ tim rồng. Cả Harry, Ron và Hermione đều mua đũa phép ở cửa hiệu của ông Ollivander.

7. Các pháp sư cần tiền vì có một đạo luật quy định những gì họ được phép và không được phép biến hóa ra từ không khí – những vật được biến hóa ra thì tồn tại không lâu.

8. Pháp sư không thể cải tử hoàn sinh. Vì vậy, cho dù có trở thành pháp sư mạnh mẽ đến đâu thì Harry cũng không thể hồi sinh được bố mẹ mình.

9. J.K Rowling, Harry Potter và diễn viên Daniel Radcliffe đều sinh vào ngày 31/7.

10. Những người sáng lập ra Hogwarts có tên lần lượt là – Godric Gryffindor, Helga Hufflepuff, Rowena Ravenclaw và Salazar Slytherin.  

11. Để loại bỏ cái đuôi mà Hagrid “tặng” cho Dudley, ông Dursley đã đưa nó đến một bệnh viên tư nhân, nơi có đội ngũ nhân viên cực kỳ kín tiếng để triệt tiêu “cái mụn cóc ở mông.”

12. Con vật mà những phù thủy biến hình có thể chuyển đổi được thể hiện tính cách của chủ nhân.

13. Nick suýt mất đầu dã bị chặt đầu bằng rìu 45 nhát, nhưng có vẻ như thế là chưa đủ để khiến Nick mất đầu.

14. Nhà tù Azkaban nằm ở vùng biển Bắc vô cùng lạnh lẽo.

15. Sau khi những đứa trẻ có khả năng pháp thuật được sinh ra, một cậy bút ma thuật sẽ ghi tên chúng vào một cuốn sổ đặc biệt. Dựa trên cơ sở này, khi những đứa trẻ tròn 11 tuổi, giáo sư McGonagall sẽ gửi cú tới chúng.

16. Chiến tranh trong thế giới pháp thuật diễn ra vào khoảng chiến tranh Thế giới thứ hai của thế giới Muggle. Vào năm 1945, cùng thời gian với sự sụp đổ của chế độ phát xít Hít-le, Dumbledore cũng giành chiến thắng tên phù thủy xấu xa Grindelwald.

17. Ron thích thú khi nghe về việc Tom Riddle nhận được giải thưởng cống hiến đặc biệt của Hogwarts. Cậu bé nói rằng: “Chắc là ông ta đã giết Myrtle khóc nhè. Đây là cống hiến dành cho mọi người.” trên thực tế Tom đã giết Myrtle nhờ sự trợ giúp của Basilisk, quái vật của Slytherin.

18. Trong dì Petunia của Harry cất dấu nhiều điều hơn là người ta tưởng từ cái nhìn đầu tiên. Nhưng dì không phải là một squid hay còn gọi là á phù thủy, người sinh ra trong gia đình pháp sư nhưng lại không có bất kỳ năng lực pháp thuật nào.

19. Mọi người thường nói Harry thừa hưởng đôi mắt của mẹ. Lily Potter có đôi mắt màu xanh lá cây. Những đặc điểm tự nhiên trên khuôn mặt Harry đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển cốt truyện.

20. Khi Dumbledore biết rằng Voldemort dùng máu của Harry để hồi sinh, trong đôi mắt của cụ lóe lên “tia lửa chiến thắng”. Điều đó có nghĩa là Chúa tể Hắc ám đã tự xác định số phận của mình.

21. Nếu J.K Rowling viết tập 8 của bộ truyện thì đó sẽ là bách khoa toàn thư về thế giới phù thủy, trong đó kể về các nhân vật không có trong các cuốn truyện trước đó.

22. West Ham United – là câu lạc bộ duy nhất được nhắc đến trong bộ truyện về Harry Potter. Lý do tên câu lạc bộ này xuất hiện là để dành tặng một người bạn thân của nữ nhà văn – Troy, người có tình yêu say đắm với câu lạc bộ này.

23. Rowling từng nói rằng bà muốn được biến thành con rái cá, một trong những hiện thân của thần Hộ mệnh Hermione.

Chủ đề chính: #tiểu_thuyết

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn