huenguyen
5 năm trước

Những điều thú vị về bộ truyện Harry Potter và thế giới phù thủy (phần cuối)

Những điều thú vị về bộ truyện Harry Potter và thế giới phù thủy (phần cuối)

1.Trong bộ truyện về Harry Potter màu sắc đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Ví dụ màu đỏ và các sắc thái đỏ tượng trưng cho long tốt và sự hào phóng. Những sắc thái này được thể hiện trên đồng phục nhà Gryffindor, tàu tốc hành Hogwarts được sơn màu đỏ và màu mận (đỏ). Màu xanh lá cây của nhà Slytherin thường là biểu tượng của những sự việc không may mắn.

2. Expecto Patronum trong tiếng La tin có nghĩa là “Tôi chờ đợi người bảo vệ của mình.” Thần Hộ mệnh của Harry là một con nai, của Hermione là con rái cá còn của Ron là một con chó.

3. Các con số và biểu tượng được sử dụng khá nhiều trong bộ truyện, đặc biệt là số 3 và số 7. Ví dụ như bộ Ba (Harry, Hermione và Ron) có nghĩa là quyền lực và sự đoàn kết về mặt tinh thần của cả ba người. Harry từng bị thương bởi con Tử xà Basilisk 3 lần, Hagrid gõ cổng trường Hogwarts 3 nhịp ngắn. Học sinh trường Hogwarts sẽ học và sinh hoạt tại trường trong 7 năm, một đội bóng Quidditch có 7 người.

4. Ngày mà Harry và Ron cứu thoát Hermione khỏi quỷ khổng lồ là ngày mà 10 năm trước bố mẹ Harry bị Voldemort giết hại.

5. Cuốn truyện đầu tiên về Harry được xuất bản vào ngày diễn ra trận chiến bảo vệ Hogwarts.

6. George không thể gọi được Thần Hộ mệnh của mình sau cái chết của Fred.

7. Hầu hết các sự kiện trong truyện đều diễn ra vào buổi tối. Rowling đã quyết định để Hogwarts thực hiện chế độ giảng dạy khép kín.

8. Tên của Chúa tể Voldemort có nguồn gốc từ tiếng Pháp, nghĩa là “chạy trốn khỏi cái chết.” Trong tập 2, Harry Potter và Phòng chứa bí mật, Harry đã tìm ra tên thật của hắn là Tom Marvolo Riddle. Sau khi sắp xếp lại cụm từ này ta sẽ có câu “I am Lord Voldemort.”

9. Họ Malfoy (maleficus) trong tiếng La tinh có nghĩa là “nhân vật phản diện”. Còn tên Draco có nghĩa là “dragon” con rồng.

Mô tả hình ảnh

10. Harry mơ ước được trở thành một Thần Sáng, và làm việc tại Bộ Pháp thuật. Cậu được nhận vào đây sau khi Sheklbot Kingsley nhậm chức Bộ trưởng.

11. Sau cái chết của Voldemort Harry không còn khả năng nói Xà ngữ vì trường sinh linh giá sau cùng trong người Harry đã bị phá hủy.

12. Voldemort không thể yêu thương ai được do ảnh hưởng của một loại thuốc.

13. Bellatrix trong tiếng La tinh có nghĩa là “nữ chiến binh.”

14. Trong quá trình quay loạt phim Harry Potter Daniel Radcliffe đã sử dụng toàn bộ 160 cặp kính và khoảng 70 cây đũa phép.

15. Richard Harris, người đóng vai Albus Dumbledore trong phần 1 “Harry Potter và Hòn đá Phù thủy” đã từ chối vai diễn này 3 lần do bị ốm nặng. Cô cháu gái 11 tuổi của ông đã de dọa sẽ không nói chuyện với ông nữa nếu như ông còn tiếp tục từ chối lời mời đóng vai cụ Dumbledore.

Mô tả hình ảnh

16. Nữ diễn viên đóng vai Myrtle khóc nhè đã 37 tuổi khi tham gia tập 2 “Harry Potter và Phòng chứa bí mật.” Cô cũng là người đóng vai học sinh lớn tuổi nhất trong phim.

17. Khi tập 3 “Harry Potter và tên tù nhân ngục Azakaban” được phát hành, nhà xuất bản đã được yêu cầu không bán cuốn truyện này cho đến khi kết thúc năm học vì sợ học sinh sẽ bỏ tiết.

18. Cứ khoảng 30 giây trên thế giới lại có 1 người bắt đầu đọc truyện Harry Potter.

19. Nhiều fan của bộ truyện đã cố gắng sửa chữa một số điều luật thi đấu Quidditch dành cho Muggle.

20. Tại nhà ga Kings Cross, Luân Đôn có một biển báo”Sân ga số 9 ¾”, được gắn liền vào bức tường giữa sân ga số 9 và số 10, và phía dưới là một nửa xe hành lý của học sinh trường Hogwarts.

21. Tại bang Florida của Mỹ có một người đàn ông tên Harry Potter. Người đàn ông này đã hơn 70 tuổi và thường được các kênh truyền hình mời phỏng vấn.

huenguyen.


Chủ đề chính: #Harry_Potter

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn