LNF 1 năm trước

Những điều thú vị về mùa mưa của Thái Lan

Bạn có thể đi du lịch đến Thái Lan trong mùa mưa và rất có thể bạn sẽ có một kỳ nghỉ tuyệt vời, nhưng hãy chuẩn bị cho những đám mây, mưa rào và, trường hợp xấu nhất, có thể có sự gián đoạn nghiêm trọng trong kế hoạch du lịch của bạn. Hầu hết Thái Lan và Đông Nam Á đều ướt gần nửa năm từ tháng 6 đến tháng 10.

Ở Bangkok, mưa như thế nào?

Ở Bangkok, Phuket và Chiang Mai, mưa rất nhiều (hầu như mỗi ngày) trong mùa mưa, mặc dù trời mưa ít ngày.Bão trong phần này của thế giới có thể rất dữ dội, với những trận mưa lớn, sấm sét và sét đánh. 

Những cơn mưa nặng hạt thường xảy ra vào cuối buổi chiều hoặc buổi tối sớm, mặc dù trời mưa vào buổi sáng. Khi mưa, trời thường u ám và không khí có thể rất ẩm.

Lũ lụt thường gặp?

Vâng. Lũ lụt xảy ra ở Thái Lan mỗi năm, mặc dù không phải lúc nào cũng ở những khu vực phổ biến với khách du lịch. Các bộ phận của Bangkok luôn phải chịu lũ lụt ít nhất là ít trong mùa mưa. Miền Nam Thái Lan trải nghiệm lũ lụt đủ để người dân thường bị di dời khỏi nhà.

Monsoon là gì?

Mùa mưa của Thái Lan trùng với mùa mưa ẩm ướt của vùng và thường bạn sẽ nghe người ta đề cập đến mùa mưa và mùa mưa thay cho nhau. Mặc dù từ gió mùa gợi lên hình ảnh của trận mưa lớn, thuật ngữ này thực sự đề cập đến một kiểu gió theo mùa hút ẩm từ Ấn Độ Dương đến châu Á, không phải là thời tiết ẩm ướt thường đi kèm với nó.

Du lịch trong mùa mưa càng rẻ hơn?

Vâng. Nó chắc chắn rẻ hơn so với du lịch trong mùa cao điểm, và tùy thuộc vào hành trình của bạn, bạn có thể tiết kiệm tới 50% giá khách sạn mát mẻ. Bạn cũng sẽ thấy ít khách du lịch hơn.

Mùa mưa có ảnh hưởng đến kế hoạch du lịch của tôi?

Nó có thể. Tùy thuộc vào nơi bạn đến thăm, mùa mưa có thể không có tác động đến kế hoạch du lịch của bạn cả.

Nhưng nó cũng có thể làm hỏng kỳ nghỉ của bạn. Mưa theo mùa và một số cơn bão dữ dội trong những năm gần đây đã gây ra những vấn đề lớn không chỉ đối với khách du lịch mà còn đối với những người sống trong nước. 

Vào tháng 3 năm 2011, Koh Tao và Koh Pha Ngan đã được sơ tán vì những cơn mưa lớn (và điều này thậm chí còn không vào mùa mưa). Các cư dân và khách du lịch đã được vận chuyển bằng tàu sân bay đến đất liền, và trong khi có một cuộc phiêu lưu vui nhộn trong chính bản thân nó, không có gì thú vị khi bị mắc kẹt trên một hòn đảo trong khi chờ đợi ai đó đến và giải cứu bạn. 

Vào tháng 10 năm 2011, một phần của Thái Lan đã trải qua một số trận lũ lụt tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ. Phần lớn tỉnh của Ayutthaya nằm dưới nước và mặc dù thu hút du lịch chính trong tỉnh, tàn tích của thủ đô cũ, hầu như không bị ảnh hưởng, nhiều khu vực lân cận bị ngập lụt và các tuyến vận chuyển cũng đóng cửa trong nhiều ngày. Ngay cả một số đoạn đường cao tốc trung tâm phía bắc Bangkok đã đóng cửa.

Mặc dù những sự kiện này, hàng ngàn du khách đi Thái Lan trong mùa mưa hàng năm, và đại đa số sẽ không tìm thấy mình được giải cứu trên biển hoặc lội qua nước sâu gối trong khi xem các hiện vật. Nếu bạn có thể linh hoạt và muốn tận dụng giá rẻ hơn và đám đông nhỏ hơn, nó có thể có giá trị nguy cơ.

Nếu bạn đang có kế hoạch nghỉ hè năm ngoái, hoặc bạn đang đi du lịch đến Thái Lan để dành phần lớn thời gian của bạn trên bãi biển, có lẽ bạn sẽ hạnh phúc hơn trong mùa nóng hoặc trong mùa mát. Mùa mát mẻ không phải là "mát mẻ" đến mức không quá nóng và về thời tiết, đó là thời gian tuyệt vời nhất để đến thăm Thái Lan. 

Trong khi hầu hết các quốc gia cảm thấy nóng và nóng, mùa hè mát mẻ và thoải mái nhưng vẫn đủ ấm để thưởng thức những bãi biển và hòn đảo. Nếu điều đó là quan trọng đối với bạn, hãy lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ ở Thái Lan từ cuối tháng 11 đến đầu tháng 2.

Mặc dù mùa của Thái Lan có xu hướng thống nhất trên toàn quốc, Quần đảo Samui, ở phần phía tây của Vịnh Thái Lan, có mùa mưa khác nhau và lượng mưa nhiều nhất xảy ra giữa tháng 10 và tháng Giêng. Vì vậy, nếu bạn muốn đi du lịch đến Thái Lan từ tháng 6 đến tháng 10, hòn đảo của khu vực là một lựa chọn tốt. Samui không phải là hoàn toàn khô trong suốt mùa mưa của đất nước, tuy nhiên, vì vậy bạn có thể gặp bầu trời u ám, lượng mưa và một chút độ ẩm. Dĩ nhiên, các hòn đảo nằm cạnh Samui là một trong những trận mưa tồi tệ nhất và lũ lụt đất nước đã từng xảy ra trong năm 2011, do đó không có gì đảm bảo khi thời tiết xảy ra!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...