Tuệ Minh 4 năm trước

Những điều tuyệt vời chỉ người có chị gái mới hiểu

Ừ thì đồng ý là mấy bà chị đôi khi rõ lắm chuyện, có lúc lại bảo vệ và quan tâm bạn quá mức cần thiết đi. Nhưng chắc chắn chẳng có gì trên thế giới này bạn chịu

Ừ thì đồng ý là mấy bà chị đôi khi rõ lắm chuyện, có lúc lại bảo vệ và quan tâm bạn quá mức cần thiết đi. Nhưng chắc chắn chẳng có gì trên thế giới này bạn chịu đổi lấy bà chị yêu quý của mình đâu nhỉ? Chị gái là điều tuyệt vời mà bố mẹ bạn trao tặng cho bạn và chỉ có những người có chị gái thì mới biết được 15 điều tuyệt vời dưới đây:

1. Bà ý là cố vấn riêng của bạn

Bất cứ khi nào gặp khó khăn trong cuộc sống bạn luôn có thể quay về bên chị gái của mình để tìm lại sự mạnh mẽ, thấu hiểu, kiến thức và tỉ thứ khác. Từ cậu bạn trai đầu đời đến việc làm thế nào để nộp thuế cá nhân.Mô tả hình ảnh

2. Bạn luôn là người đóng vai phụ

Khi còn nhỏ, mỗi lần chơi trò đóng vai có phải chị gái bạn luôn là người kiểm soát? Bà ý đóng vai ba mẹ, bạn làm con? Bà ý được làm cô giáo biết tuốt, còn bạn chỉ được làm học sinh? Bà ý đóng vai nàng Bạch Tuyết, bạn làm mụ phù thủy độc ác trong khi rõ mười mươi ai mới là phù thủy. :)) Đôi khi bạn thấy thật bất công, nhưng rõ ràng là bà ý có nhiều kinh nghiệm hơn mà.

3. Chị gái bạn luôn là người quyết định

Giờ bạn đã trưởng thành và tự quyết trong hầu hết các công việc của mình. Nhưng có phải hồi trẻ con bạn luôn là trợ lý đắc lực của các trò đùa nghịch trốn ba mẹ mà bà chị tinh quái của bạn đầu têu không?

4. Bà chị trách nhiệm

Ngay cả khi tham gia các trò đùa nghịch khờ dại, bạn cũng không phải lo lắng quá nhiều về các rắc rối. Sau tất cả thì bà chị - người lớn tuổi hơn sẽ hiểu chuyện hơn sự ngọt ngào, ngây thơ của bạn và đứng ra chịu trách nhiệm cho hậu quả của mấy trò đó.

[qcngang]

5. Nỗi đau khổ của việc chia sẻ một phòng ngủ

Những người có chị gái luôn hiểu được những cuộc chiến của những kẻ chung phòng. Thiếu không gian, không có sự riêng tư, lộn xộn, phòng dơ, ai là người dọn phòng… Nhưng thực ra nó cũng đáng giá cho những lần hai bạn thức khuya cười khúc khích vì những câu chuyện to như con thỏ hay nhỏ như cái kim, vài bộ phim hay mấy quyển truyện vừa mượn được trong khi bố mẹ bạn yên tâm rằng hai đứa nhỏ nhà mình đang ngủ.

6. Chị ấy hiểu về gia đình của mình như bạn hiểu

Nhà nào cũng có không chuyện này thì chuyện kia, điên điên rồ rồ tí nhưng không phải ai cũng có thể cùng thở dài với bạn khi xảy ra chuyện hay hiểu bố mẹ của bạn tuyệt vời ra sao. Người duy nhất trên thế giới này là bà chị yêu quái đó.Mô tả hình ảnh

7. Luôn trung thực với bạn

Nếu bạn đang mặc một bộ đồ không thực sự phù hợp, người đầu tiên nói thẳng vào mặt bạn điều đó chính là chị gái của bạn. Ừ thì thỉnh thoảng cũng đau lòng thật đấy nhưng bạn nên biết ơn vì có ai đó đã trung thực tuyệt đối trong cuộc sống của bạn.

8. Khiến cho việc học ở trường dễ dàng hơn

Bắt đầu thời gian học ở trung học phổ thong là khoảng thời gian khó khăn cho bất kỳ ai kể cả những người dũng cảm nhất nhưng chị gái luôn là người thực sự làm cho điều đó dễ dàng hơn. Chỉ cho bạn biết thầy cô nào dễ tính khó tính, chỗ nào ăn ngon gần trường, các góc bí mật mà bà ý đã khám phá trước đó, anh nào cùng khóa với chị đẹp giai... và tự hào nhất là “em gái của chị…”. Giúp bạn kết bạn và có vẻ ngầu hơn trong mắt nhưng đứa cùng khóa.

9. Khiến cho bố mẹ bạn dễ dàng hơn với bạn

Đàn đúm về trễ, điểm kém, có bạn trai đầu đời? Bố mẹ bạn có những kinh nghiệm như vậy từ ai? Bà chị của bạn chứ ai? Và tin tôi đi, đến lượt bạn thì nó đã nhẹ nhàng và dễ dàng hơn rất nhiều.

10. Bạn luôn có thể mượn được đồ

Kể cả khi bạn cần quần áo để hẹn hò, mượn tiền hay đồ ăn để không chết đói thì chị gái bạn sẽ luôn giúp bạn. Chị ấy là người đáng tin cậy hơn bất kỳ người bạn nào và ít phán xét hơn bố mẹ bạn, và trở thành người hoàn hảo để vay mượn. Hãy tôn trọng các quy tắc và trả lại đồ (tiền) bạn mượn để tránh những xung đột và việc mất lòng tin cho lần sau. Cho dù bạn là em gái chị ấy đi chăng nữa.Mô tả hình ảnh

11. Luôn hỗ trợ bạn

Việc thành thật với nhau đôi khi sẽ khiến các bạn bị tổn thương nhưng “chị em gái như trái cau non”, họ sẽ luôn ở bên và hỗ trợ bạn. Chị ấy có thể công kích bạn, nhưng nếu sếp/người yêu/bạn bè của bạn mà công kích, lăng mạ, làm bạn buồn? Hãy coi chừng, họ sẽ phải đối phó với cơn thịnh nộ của chị ấy.

12. Chị ấy là người bạn mong muốn được trở thành

Như khi còn trẻ con, bạn đôi khi mong muốn ngầu như chị gái – chị ấy dạy bạn mọi thứ, từ việc nấu cơm đế chải tóc. Đến khi trưởng thành, bạn sẽ vẫn ngưỡng mộ nhân cách, lòng tốt bụng và sự mạnh mẽ của chị ấy.

13. Cái gì của chị ấy cũng là của bạn

Cho dù đó là đồ chơi, quần áo, đồ trang điểm hay xe cộ, bạn luôn có được những thứ đó để dùng chung. Có chị, tức là tủ đồ của bạn có gấp đôi quần áo, gấp đôi đồ trang điểm, thêm vài đôi giầy để thay đổi.Mô tả hình ảnh

[qcngang]

14. Làm cho bạn cứng rắn hơn

Mỗi lần bà ý tranh điều khiển, mách tội với bố mẹ hoặc oánh nhau với bạn vì con búp bê cả hai đều thích, nghĩa là bà chị của bạn đang dạy bạn trở nên cứng rắn hơn, đấu tranh vì thứ mình muốn và giúp bạn định hình tính cách con người bạn.

15. Là bạn thân nhất mà bạn có

Dù có vấn đề gì, chị gái luôn là người bên bạn khi cần thiết, không ai có thể so sánh với chị. Là người bạn lâu năm nhất, từ khi 8 tuổi đến 80 tuổi thì chị ấy vẫn bên bạn đấy! Cảm ơn các bà chị gái! :D

Tuệ Minh - Ohay

Dịch nguồn Lifehack

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...