Thế Anh Huỳnh 4 năm trước

Những điều vô lý trong phim kiếm hiệp

Nghe nói tới “Thiên long Bát bộ” “Lục bạch thần kiếm” trong đầu chúng ta sẽ tự nhiện hiện lên hình ảnh Đoàn Dự, Lăng ba phi bộ, Kiều Phong

Phim chưởng, Phim kiếm hiệp, phim cổ trang là thể loại phim mà người Việt Nam nào ít nhất cũng xem qua một lần. Nghe nói tới “Thiên long Bát bộ” “Lục bạch thần kiếm” trong đầu chúng ta sẽ tự nhiện hiện lên hình ảnh Đoàn Dự, Lăng ba phi bộ, Kiều Phong, uống rượu như uống nước lã nhưng không bao giờ trả tiền ( uống quỵt tiền siêu đặng luôn). Các bạn đã coi nhiều, nhưng các bạn có bao giờ để là nó có rất là nhiều điều vô lý không?. Sau đây tôi xin liệt kê một số điều vô lý đó.

Khả năng cải trang của phụ nữ cực kì siêu

Chắc các bạn cũng đã nghe câu này rất nhiều rồi “ Nếu ngươi có hóa thành tro bụi , ta vẫn tìm được người’. Thế nhưng chỉ ần 1 con nhỏ che một cái mạng mỏng le mỏng lét thôi cái là mấy thằng đó nhận không ra “ Ơ , vị cô nương đây là ai, ta chưa từng thấy cô nương bao giờ’, Chỉ cần 1 con nhỏ mặc đồ con trai vô là “ Ô, vị đại hiệp đây quả là bậc đại nam nhi, ta kết nghĩa huynh đệ được không?”

Sở hữu đôi mắt cực nhạy , nhìn trong bóng tối.

Các bạn có để ý là các bí kíp võ công đều được cất sâu trong các hang động , vực thẳm không? Mà hồi đó làm gì có đèn compat huỳnh quang hay đèn neon hiện đại như bây giờ, chỉ có nến với mấy cây đèn dầu(mà đèn này là đèn vĩnh cửu ,cháy mấy trăm năm không hêt), mà đèn dầu nó hại mắt lắm các bạn ơi,vô học mấy trăm quyển bí kíp võ công đó thì khi vô chắc thị lực 10/10 mà khi ra chắc thị lực 1/10 thôi. Ví dị như trong thiên long bát bộ, có 1 cái hang động chứa rất nhiều bí kíp võ công của các cao thủ võ lâm của các phái để lại, chắc mấy người võ học nghĩ thế này” trời ơi, tao đâu có mù đâu mà coi bộ học xong chắc tao mù thiệt quá tụi bây ơi, cho xin chút đèn được không,please.’

Máu như nước lã

Các bạn có thấy là đa số bức thư quan trọng ( tối hậu thư) đều được viết bằng máu, lỡ đang viết hết máu thì sao? Suy nghĩ giùm đi mấy pa,sao không viết bằng mực ,thích chơi nổi hả, ừ thì nổi, sao không giùm máu gà máu heo mà dùng máu mình, chắc viết xong cái tiêu đề là hết máu quá, rồi hối hận tự nhiên nổi hứng chơi ngu .

Khing công không đúng lúc.

Các cao thủ võ lâm dù trai hay gái lúc nào làm gì hay đi đâu cũng dùng khinh công bay vèo vèo, lướt qua nước, nhưng khi bị đuổi theo thì lúc nào cũng chạy bộ xong vấp té dập mặt, sau đó lúc nào cũng có màn đồi thoại kiểu vầy. Đứa bị té sẽ nói “ huynh chạy đi, cứ kệ muội, hãy chạy đi”. “Ta không đi đâu, không có muội ta sẽ không đi đâu hết’’ xong bọn kia đuổi theo đâm chết luôn 2 đứa. Gặp tui là “ ừ ta đi đây ,muội ở lại nha ,bye.”

Kết nghĩa huynh đệ.

Thời xưa kết nghĩa không giống như thời nay, thời nay là cua không được thì kết nghĩa để mai mốt cua lại (như tui là 3,4 huynh đệ kết nghĩa)

Còn ngày xưa toàn kết nghĩa theo kiểu “ Vị huynh đệ tửu lượng quá khá ,chúng ta kết nghĩa huynh đệ nhé.” Giống như Kiều Phong và Đoàn dự trong Thiên long bát bộ vậy , Đoàn Dự là một thư sinh trắng trẻo đẹp trai như tui vậy,xong mới vậy gặp Kiều Phong cái “Vị huynh đệ đây tuổi nhỏ ,trói gà không chặt mà uống rượu như uống nước lã vậy,nào ta cùng kết nghĩa huynh đệ”  Và lúc kết nghĩa lúc nào cũng nói câu này “ Ta tuy không sanh cùng ngày cùng tháng, nhưng nguyện chết cùng ngày cùng tháng cùng năm’’.Nói xong câu đó thể nào cũng có một đứa chết, và đứa còn lại sẽ nói, đệ sẽ báo thù cho huynh( đệ đâu có khùng đệ chết theo đâu ,đệ còn vợ con mà)

Báo thù

Khi một đứa chết đứa còn lại sẽ chôn đứa chết nhưng không có dùng kiếm dùng cuốc gì hết á,mà dùng tay không, bình thường nó có thể chưởng bay đất đá,lủng núi non,nhưng mà khi chôn lúc nào cũng lấy tay mà cào !?. Mà lúc nào cũng đào trong đêm gió rét sấm chớp dữ dội , biết sao không ? Trời mưa đất nó xốp dễ đào chưa sao.Vừa đào vừa khóc,trời ơi,đệ mới cắt móng tay mà sao huynh ngủm mất rồi,đau lắm, huynh ơi,sao huynh chết vô duyên quá huynh ơi,hèn chi chết là đúng rồi.

Địa chỉ tin cậy

Đa số các cao thủ võ lâm đều là các ông già râu tóc bạc phơ , chống gậy đi lọm khọm hết . Nhưng mỗi lần nói chuyện đều thẳng lưng cười khà khà, họ có 1 địa chỉ nhà chung rất đáng tin cậy,đảm bảo tìm 100% sẽ thấy,đó là dưới vực, rảnh rỗi ngồi đó, ủa sao không đi kiếm đệ tử mà ngồi đó chờ thằng nào rớt xuống rồi cái dựng dậy “ Con chính là để tự chân truyền của tat a sẽ truyền hết võ công cho con, để con làm bá chủ giang hồ . À ok , sư phụ cho con hỏi 1 câu thôi, sao sư phụ không lên vực tìm đệ tử mà chờ con rớt xuống làm chi vậy? À , ta không lên được đó con @@ .Trời ơi , công phu lên vực không nổi mà đòi làm bá chủ giang hồ, ông bị người ta đánh xuống nên lên không được có phải không, vậy thì tui nên học thằng đó chứ sao lại di học ông.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...