Trần Huỳnh Tường Vi 5 năm trước

Những đứa trẻ sẽ nói gì nếu chúng có tài khoản Twitter?

Thật buồn cười nếu thử nghĩ đến việc những đứa bé sẽ nói gì khi chúng có tài khoản Twitter. Chúng sẽ cảm thấy thế nào về thời gian ngủ trưa, bữa ăn sáng...

Mô tả hình ảnhNhững cái gì mà bọn trẻ có thể đăng trên Twitter? Chắc hẳn bạn đã đọc không ít những dòng chia sẻ vui nhộn trên Twitter về niềm vui lẫn nỗi buồn của các bậc cha mẹ. Thậm chí bạn có thể đã đăng một vài điều về chính mình.

Thế còn mặt khác thì sao? Thật buồn cười nếu thử nghĩ đến việc những đứa bé sẽ nói gì khi chúng có tài khoản Twitter. Chúng sẽ cảm thấy thế nào về thời gian ngủ trưa, bữa ăn sáng, và những người lạ? Dưới đây là một số thông điệp lấy cảm hứng từ bạn bè và những quan sát cá nhân kỳ quặc của riêng tôi. Từ Giáng Sinh cho đến sinh nhật, từ khi còn được bón ăn đến lúc quấn tã, đây là một số ý tưởng thú vị về những gì mà các em bé sẽ nói về thế giới rộng lớn này!

Mô tả hình ảnh

Con đang khám phá thế giới của con, mẹ à! Con muốn có cái gì đó trong miệng….Vâng, tất cả mọi thứ trong miệng con. Phải sử dụng cả năm giác quan, mẹ biết chứ? Vị giác là một trong số đó. Thêm nữa đi, con đang gặm tất cả những thứ con cảm thấy tốt cho nướu và những cái răng mới mọc của con. THÊM nữa đi mẹ, con đói lắm!

Mô tả hình ảnh

Mình đang trải nghiệm những gì mà mình thích và không thích. Mình đang học về những lựa chọn và cách để đưa ra những quyết định. Mình hy vọng ba mẹ có thể kiên nhẫn với mình – họ cũng thay đổi suy nghĩ của họ đấy thôi!

Nhớ lại cái nhìn trên gương mặt của bố thật khiến mình cứ phải khúc khích cười! Nhưng…mình không nghĩ là ông ấy thật sự quá vui đâu. Điều này có thể khiến nó xảy ra một lần nữa: Giữ cái tã không được dính chặt trên người mình và để mình kín đáo khoảng lâu hơn một chút trước khi lau chùi sẽ có ích hơn. Và sau đó thì tiếp tục lau chùi thiệt là nhanh!

Mô tả hình ảnh

Không bao giờ là quá sớm để giới thiệu những quyển sách! Mình phải có nhiều sách như có nhiều đồ chơi vậy. Những cuốn sách bìa cứng thì dày và có thể chịu đựng được sự quăng ném và nhai nuốt của mình! Mình chưa thể đọc, vì vậy mình cần một ai đó đọc cho mình nghe cho đến khi mình có thể tự làm điều đó. Những đứa trẻ mẫu giáo ngày nay đã sẵn sàng đọc sách rồi đấy thôi!

Mô tả hình ảnh

Mọi bà mẹ đều muốn ăn bận cho đứa con bé bỏng của mình, nhưng mình sẽ lớn hơn quần áo của mình nhanh thôi! Những đôi giày dép thì vô cùng khó chịu, vì vậy mình không muốn mang chúng cho đến khi mình thực sự cần chúng, chẳng hạn như khi đi dạo ngoài trời.

Mô tả hình ảnh

Không có gì có thể thay thế cho thời gian và sự chăm sóc của bố mẹ mình! Mình biết đôi khi họ thấy mệt mỏi, nhưng họ là những người mà mình thực sự cần nhất, không phải là cái iPad hay những chương trình/ phim dành cho trẻ con. Mình cần sự hạn chế với công nghệ, ở nhà và với cả người giữ trẻ nữa.

Mô tả hình ảnh

Phải chú ý đến những gì mà trẻ con nói. (Thậm chí phải ghi âm nó lại. Wao! Cừ gê luôn!) Một vài mẩu chuyện ấy là cả một kho báu. Một nửa của nó thì tuyệt vời, những câu chuyện giàu sức tưởng tượng cần được khuyến khích. Và một vài chuyện khác thì là một điều đặc biệt khôn ngoan mà mình có thể sẽ quên đi khi mình lớn lên.

Mô tả hình ảnh

Hãy nhớ rằng mình học từ môi trường xung quanh mình. Mình yêu thích khám phá các loại âm thanh. Mình không muốn khiến bố mẹ trở nên nổi điên vì mình đâu, nhưng “tiếng trống” của mình có thể sẽ hóa thành một buổi biểu diễn thực tế vào một ngày nào đó!

Mô tả hình ảnh

Mình chỉ là người mới với cái môi trường này, và mình đâu có ý khiến bố mẹ nổi điên và đánh thức họ dậy vào mỗi buổi tối! Với một giấc ngủ đều đặn và ngủ trưa thường lệ, cuối cùng mình cũng hiểu rõ mọi thứ. Và mình ghét vô cùng khi họ so sánh mình với anh chị em của mình. Mỗi đứa trẻ đều khác biệt chứ!

Mô tả hình ảnh

Đó là điều rất bình thường khi chúng ta cứ bám lấy mẹ mình! Nhưng mình hy vọng là điều đó sẽ không khiến mẹ mình tránh việc giới thiệu mình cho những người khác! Mình biết rằng mình có thể thoát khỏi việc gắn bó với mẹ. Và mình đang mong chờ để bắt đầu những cuộc hẹn hò thật sớm! 

Mô tả hình ảnh

Làm ơn cho mình một chút không gian với, mọi người à! Đôi khi họ đặt gương mặt của họ ngay mặt mình , và sau đó tất cả họ đều mờ ảo và đáng sợ. Lùi lại một chút đi, và chúng ta sẽ tốt hơn.

Mô tả hình ảnh

Này, mẹ à, con ước sao mẹ sẽ dành một ít thời gian cho con! Thật là hấp dẫn với việc tiếp tục kiểm tra thư điện tử và việc chơi “chỉ một ván” nữa với bạn bè của mẹ, nhưng mẹ có thể nào đặt một cái đồng hồ tính giờ cho những việc đó không? Một vài phút có thể hóa ra một giờ hoặc hơn – và con thì vẫn chưa thể tự chăm sóc mình đó mẹ à!

Mô tả hình ảnh

Mình chẳng thích những khi mẹ hét vào mặt mình tí nào. Điều này chỉ là một cách khác để mình khám phá thế giới của mình thôi mà – bằng cách tìm hiểu về nguyên nhân và hậu quả. Mình đang bắt đầu để hiểu cái gì là được còn cái gì thì không được, và mình thật biết ơn khi bố mẹ cho mình thể hiện cảm xúc của mình bằng việc khóc lóc!

Mô tả hình ảnh

Thật ra, mình hiểu tại sao họ vẫn chưa dẫn mình đến một cửa hàng nào rồi. Mình sẽ không muốn khám phá quá nhiều thứ mà không thuộc về mình! Và mình biết mình đang bắt đầu có một vài cơn giận tồi tệ….Mẹ và bố sẽ dẫn mình theo khi họ cảm thấy họ và mình đều đã sẵn sàng.

Mô tả hình ảnh

Đã là một khoảng thời gian dài kể từ khi một người lớn như bạn còn là một đứa bé, vì thế để mình nói cho bạn điều này: mọc răng thực sự đau đớn vô cùng. Mình phải có thật nhiều núm vú giả để thoải mái vượt qua khoảng thời gian khó khăn này.

Mô tả hình ảnh

Mình vẫn chưa thực sự hiểu được “nôi” là cái gì, nhưng rồi mình sẽ hiểu nhanh thôi. Một thói quen thường xuyên với nơi mình hay ngủ rồi cũng sẽ giúp mình hiểu ra.

Mô tả hình ảnh

Con biết con phải tìm hiểu các giới hạn. Con đang cố gắng đây! Mẹ biết không, con chỉ mới biết nơi nào thì được phép thể hiện sự sáng tạo của con! Và ngay khi con đủ tuổi, con sẽ  giúp mẹ dọn dẹp những đống lộn xộn con đã bày ra.

Mô tả hình ảnh

Mình biết họ chỉ quá quan tâm đến sức khỏe của mình và không muốn để mình bị bệnh mà thôi. Nhưng việc mặc hàng lớp quần áo lên người mình cả ngày khiến mình khó chịu….

Mô tả hình ảnh

Mình hy vọng bố mẹ hiểu ra rằng mình không chi đang kiểm tra các ranh giới – mình cũng đang tham gia vào những cuộc thí nghiệm trong phòng thí nghiệm đầu đời của mình mà!

Mô tả hình ảnh

Mình thích những lúc bố mẹ thực sự trò chuyện với mình, mặc dù mình vẫn chưa thể đáp lại được. Họ không hề biết về vô số những từ vựng mà mình đã học được đâu!

Mô tả hình ảnh

Vâng, mình cần phải ăn, Rất nhiều. Mình hy vọng mẹ sẽ không phải lo lắng về cân nặng của mình. Mình đang lớn rất nhanh và cần rất nhiều năng lượng.

Mô tả hình ảnh

Mình thực sự vui rằng mẹ và bố đã giữ cho mình an toàn. Mình nhận thấy rằng họ cũng đã đổi một số đồ nội thất trong nhà, để bảo vệ mình khỏi các góc nhọn, và họ đã đặt một vài miếng chắn trên những lối ra.

Mô tả hình ảnh

Sự kích thích thì tốt, nhưng mình nghĩ rằng thỉnh thoảng người lớn trở nên bấn loạn với tất cả những món đồ chơi. Mình thích những món có thể kích thích bộ não của mình, Mình cũng cần một chút tự do để sử dụng trí tưởng tượng của mình nữa chứ!

Mô tả hình ảnh

Nếu người lớn đeo bông tai, mình sẽ giật lấy chúng. Nếu mình nhìn thấy mái tóc dài….mình sẽ túm lấy nó. Và điệu nhảy của em bé thật đáng sợ. Nhạc rock thì khác, thật….nhẹ nhàng….

Mô tả hình ảnh

Mẹ à, hãy luôn nhớ rằng, trải qua những khoảng thời gian vui vẻ và khó khăn, con vẫn yêu mẹ rất, rất nhiều. Mẹ là thế giới của con, và điều quan trọng nhất mẹ có thể cho con chính là tình yêu và sự hiểu biết của mẹ.

Những câu nào ở trên đã khiến bạn mỉm cười hay bật cười khúc khích? Câu nào trong số đó có vẻ như mang một chút gì đó của riêng bạn? Hãy để lại bình luận về câu mà bạn thích nhất ở dưới đây và chia sẻ cảm hứng của bạn về những thông điệp của bọn trẻ nhé!

Nguồn: www.lifehack.org

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn