Hoàng Thu Trang
4 năm trước

Những đường biên giới có một không hai trên thế giới

Sẽ có một ngày bạn được nấu ăn trên đất Mỹ nhưng lại thưởng thức chúng ở Canada, hoặc sáng cà phê Hà Lan, chiều về thưởng thức bữa tối của Bỉ.

Sẽ có một ngày bạn được nấu ăn trên đất Mỹ nhưng lại thưởng thức chúng ở Canada, hoặc sáng cà phê Hà Lan, chiều về thưởng thức bữa tối của Bỉ.

Pháp - Thụy Sĩ: đường biên giới là … khách sạn

Cùng là lãnh thổ châu Âu, nhưng bạn có thể đến khách sạn Arbez ăn uống ở Thụy Sĩ nhưng lại nghỉ ngơi trên đất nước Pháp. Người ta đến với khách sạn này không chỉ vì nó nằm ở một thị trấn yên bình, nơi có rất nhiều hoạt động vui chơi thú vị như trượt tuyết, leo núi, mà còn bởi Arbez nằm trên lãnh thổ hai nước, các vị khách có thể tự do đi lại từ nước này sang nước kia với sự thích thú đến bất ngờ.

Mô tả hình ảnh

Đường biên giới chạy qua nhiều sảnh, các phòng ăn, cửa hàng đồ lưu niệm của khách sạn này. Luôn có hai quốc kỳ của Pháp và Thụy Sĩ treo ở hai bên đường biên giới. Thậm chí có những phòng trong khách sạn, trên một chiếc giường sẽ có hai chiếc gối in hai hình quốc kỳ, ga trải giường cũng được may thành hai màu quốc kỳ, … nếu vị khách nào được ở trong căn phòng này quả thực sẽ rất thú vị.

Mô tả hình ảnh

Ba Lan – Ukraina: đường biên “con cá”

Đây được coi là đường biên nghệ thuật và ý nghĩa nhất trên thế giới bởi nó được tạo nên nhờ giới nghệ sĩ Ba Lan và Ukraina. Thông điệp hòa bình và thiên nhiên thực sự đã vượt qua khỏi lãnh thổ hai nước khi các nghệ sĩ cố gắng gieo trồng các hạt giống để tạo hình hai chú cá với kích thước tương đương, quay đầu về hai phía lãnh thổ Ba Lan và Ukraina. Hình ảnh đường biên “con cá” trên dải đất xanh cũng đã trở thành biểu tượng hòa bình của hai nước.

Mô tả hình ảnh

Hà Lan – Bỉ: biên giới chạy qua các nhà hàng, quán cà phê

Bạn nghĩ sao nếu buổi sáng được uống cà phê ở Bỉ, chiều về lại dùng bữa ở Hà Lan? Không thể phủ nhận rằng chính đường biên giới tuyệt vời này đã làm cho các nhà hàng, quán xá ở thị trấn Baarle (thị trấn thuộc lãnh thổ hai nước Bỉ và Hà Lan) lúc nào cũng rất đông khách. Đường biên giới ở thị trấn này được thể hiện bằng một đường thẳng có in hình những dấu cộng trắng nổi bật, hai bên ghi tên viết tắt của hai nước.

Mô tả hình ảnh

Áo – Slovakia – Hungary: biên giới là một “bàn ăn” dã ngoại

Biên giới của ba nước này có lẽ là thú vị nhất trong những đường biên trên thế giới hiện nay. Nằm trên một bãi cỏ xanh tươi, chiếc bàn hình tam giác với ba ghế ngồi và ba hình quốc kỳ chính là nơi phân chia ranh giới giữa ba nước. Bạn sẽ cảm thấy thế nào khi cùng hai người bạn ngồi trên bàn ăn này, và đương nhiên rồi, mỗi người sẽ ngồi ở một quốc gia đấy!

Mô tả hình ảnh

Mỹ - Canada: đường biên xuyên qua thị trấn

Có lẽ đường biên giữa Mỹ và Canada nằm tại thị trấn Berby Line là đường biên “hòa bình” nhất thế giới. Có rất nhiều công trình cộng đồng được xây dựng trên đường biên này để phục vụ nhu cầu của người dân và khách du lịch. Bạn có thể ngồi đọc sách trên cả hai nước, hay nấu ăn ở Mỹ nhưng lại thưởng thức chúng trên lãnh thổ Canada.

Mô tả hình ảnh

Mỹ - Mexico: đường biên là hàng rào bóng chuyền

Sở dĩ đường biên này được gọi là hàng rào bóng chuyền bởi người dân hai nước thường xuyên chơi môn thể thao này và lấy hàng rào biên giới làm...lưới. Chính hoạt động thường ngày ấy đã thể hiện sâu sắc tình hữu nghị và sự đoàn kết của người dân hai quốc gia này.

Mô tả hình ảnh

Chủ đề chính: #đường_biên_giới

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn