nguyennuan 2 năm trước

Những đường biên giới lại kỳ nhất thế giới

Nhắc đến đường biên giới người ta thường nghĩ đến những đường biên giới thật hoàng tráng, vừa dài vừa rộng. Vì đó là sự phân chia vùng lãnh thổ giữa các quốc gia với nhau. Nhưng trên thực tế vẫn có nhiều đường biên giới rất nhỏ và bé. Một vài đường biên giới dưới đây sẽ phải kiến bạn trầm trồ, kinh ngạc với những đường biên giới hết sức lạ kỳ nhưng hoàn toàn là có thật.

Đường biên giới giữa Hà Lan và Bỉ

Hà lan và Bỉ đều là 2 quốc gia phát triển về kinh tế cũng như con người. Một đất nước xa hoa lộng lẫy như thế mà không ngờ rằng lại có đường biên giới hết sức kỳ quặc. Không đao to búa lớn, đường biên giới ở đây chỉ là những viên gạch với hoạ tiết vô cùng đơn giản. Thậm chí bạn ngồi bên nước này uống cà phê có thể nhìn thấy sinh hoạt của nước bạn.

Đây chính là đường biên giới, chúng chỉ ngăn cách bởi hàng gạch

Thuỵ Điển và Na Uy

Cũng không khá hơn so với Hà Lan và Bỉ là mấy, Thuỵ Điển và Na Uy cũng có đường biên giới vô cùng mỏng manh. Đơn thuần chỉ là một vạch kẻ trắng ngăn cách giữa 2 nước. Chỉ một bước chân là bạn đã có thể “vượt biên” sang nước bạn.

Người ta check in ngay giữa đường biên giới

Mông Cổ và Trung Quốc

Trung Quốc được biết đến là một đất nước gần như đông dân nhất thế giới, và nổi bật nhất với nhiều công trình kiến trúc hoành tráng đi vào lịch sử và được cả nhân loại biết tới, như Vạn Lý Trường Thành, Tử Cấm Thành, Quảng Trường Thiên An Môn… Nên vì thế khi nhắc đến đường biên giới Trung Quốc chắc hẳn nhiều người sẽ mường tượng ra nó thật hùng vĩ và lộng lẫy, đúng như những công trình kiến trúc vốn có của đất nước này. Nhưng hoàn toàn ngược lại, minh chứng rõ nhất là đường biên giới giữa Mông Cổ và Trung Quốc đơn thuần chỉ là 2 chú khủng long to lớn đang chụm đầu vào nhau trên một đường quốc lộ. Thế mới thấy trên đời có nhiều thứ vốn như ta không mong đợi và suy nghĩ.

Đường biên giới được ngăn cách bởi 2 chú khủng long

Mỹ và Canada

Cũng giống như những nước trên, giữa hai đất nước này cũng chỉ ngăn cách nhau bởi một đường thẳng, hai bên có ghi tên 2 nước bằng vạch sơn trắng. Nếu nhìn không ai nghĩ đây là đường biên giới mà đơn thuần chỉ vạch kẻ của một trò chơi nào đó. Nhưng thực tế nó là sự phân chia lãnh thổ giữa 2 quốc gia.

Vạch kẻ sơn trắng kia chính là đường biên giới

Brazil và Uruguay

Hầu hết vỉa hè là nơi dành cho người đi bộ, nhưng ở Brazil và Uruguay, nó lại chính là đường biên giới. Ngoài ra người dân cũng thường xuyên có những hoạt động vui chơi  ở xung quanh “vỉa hè” này. Mặc dù đường biên giới chỉ ngăn cách bởi vỉa hè nhưng người dân của hai nước rất tuân thủ mọi quy định, pháp luật của từng nước, nên vấn đề an ninh quanh khu vực này luôn được đảm bảo.

Vỉa hè trên chính là đường biên giới Brazil và Uruguay

Đức và Hà Lan

Có lẽ đây sẽ là đường biên giới ấn tượng nhất trong lịch sử. Vì chúng chỉ được ngăn cách bởi một dải kim loại mà lại nằm trong chính trung tâm thương mại. Nếu không biết, thì sẽ không ai nghĩ đây là đường biên giới vì nhìn chúng không có gì đặc biệt và nổi bật. Mọi người dân ở đây rất tôn trọng đường biên giới này, vì ở đây có một hộp thư được đặt ở cả hai bên đường biên giới, nhưng chỉ trong ít ngày nó sẽ được chuyển tới tay người nhận. Người dân ở 2 nước sống rất hoà thuận với nhau cạnh đường biên giới là vạch kim loại.

Bạn có tin vạch kim loại trên chính là đường biên giới giữa Đức và Hà Lan

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn