Những giá trị tinh thần mà Cha nên dành cho Con Gái

Hãy là một ông bố đáng yêu khi dành cho con gái mình những giá trị tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống. Có người nói con gái thường "theo" cha nhiều hơn, chính vì vậy mà sự hiện diện của người

Có người nói con gái thường "theo" cha nhiều hơn, chính vì vậy mà sự hiện diện của người cha trong quá trình trưởng thành của con gái thật sự rất quan trọng. Hãy là một ông bố đáng yêu khi dành cho con gái mình những giá trị tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống.

ảnh cha và con gái,người bố,tinh thần

Giá trị tinh thần cha dành cho con gái: Ở bên con

Hãy đảm bảo cho con gái bạn được tham gia ít nhất 2/3 những hoạt động quan trọng, cho dù điều này có thể ảnh hưởng đến thu nhập của bạn. Ông bố thông minh sẽ thường trò chuyện, thư giãn và tham gia cách trò chơi, cuộc thi cùng con gái mình. Hầu hết những cô gái có bố bên cạnh sẽ càng có được cảm giác an toàn hơn khi trưởng thành.

Giá trị tinh thần cha dành cho con gái: Dạy con biết sống độc lập

Bạn nên khuyến khích con gái suy nghĩ độc lập. Những cô gái trong quá trình trưởng thành được người bố bồi đắp tính cách, kinh nghiệm và tạo thói quen tư duy độc lập luôn thể hiện tốt hơn trong công việc và trở thành một phụ nữ đầy tự tin. Con gái là nối bước của bố, thông qua sự quan sát người bố mà hình thành năng lực lãnh đạo của chính mình.

Giá trị tinh thần cha dành cho con gái: Để con mạo hiểm và hiểu ý nghĩa của nụ cười

Cuộc sống không có nụ cười vui vẻ thật sự là một sự lãng phí, cuộc sống không có sự mạo hiểm thì thật chưa hoàn chỉnh. Thông thường đặt ra những cơ hội thử thách mang tính mạo hiểm là trách nhiệm của người bố. Con gái thích cười thì có lúc kể chuyện cười trở thành công việc của người bố. Bạn cần khích lệ con gái tham gia cạnh tranh tích cực để con có thể đạt được những thành công nhất định (dù nhỏ), từ đó lại có thêm niềm vui cho cuộc sống.

Giá trị tinh thần cha dành cho con gái: Chia sẻ tình cảm với con

Tạo ra cơ hội giao lưu tình cảm với con gái như cùng chơi đùa, xem tivi, kể chuyện v.v… Khi con còn nhỏ, sự ôm ấp, tiếp xúc cơ thể luôn là nhu cầu tình cảm mà bất cứ đứa trẻ nào cũng cần. Hãy vì con gái mà sẵn sàng thể hiện tình yêu của mình bằng cách mà bạn cảm thấy thích hợp nhất.

Giá trị tinh thần cha dành cho con gái: Dạy con làm sao để tự kiềm chế bản thân

Đối vói các cô con gái, giải phóng tình cảm và khống chế tình cảm law nội dung quan trọng để duy trì sự cân bằng nhu cầu về tinh thần của nữ giới. Tuy nhiên, do bộ não của nữ giới thường gánh lấy quá nhiều nhân tố cảm giác và tình cảm cho nên việc người bố giúp con gái học được cách kiềm chế tình cảm của mình là vô cùng quan trọng.

Giá trị tinh thần cha dành cho con gái: Cởi mở với con về kiến thức giới tính

Các ông bố thường quên chú ý đến sự phát dục của cơ thể con gái, đặc biệt là ở tuổi dậy thì. Bạn cần cung cấp cho con gái những kiến thức về tâm sinh lý lẫn quan niệm tình dục cần thiết và cũng là điều con muốn biết. bởi vì đa số con gái thường dựa theo sự hướng đạo của bố để xây dựng các mối quan hệ thân thiết.

Trong quá trình giáo dục con, rất nhiều ông bố đều quen đặt mình bên ngoài sự việc. Kỳ thực việc giáo dục có sự tham gia của người bố với con cái mới là sự giáo dục hoàn mỹ. Hãy là một người bố trách nhiệm, thông minh và đầy tự hào đối với con gái, bạn nhé!

Nguồn: Chinadaily

Tạ Lê Phương (dịch)

Bạn có thể theo dõi các bài viết thú vị, bổ ích tại @talephuong