Những giấc mơ của bạn có ý nghĩa gì?

Một trong những chìa khóa để chiêm ngưỡng những giấc mơ của bạn và ý nghĩa của chúng là chúng ta nên nhìn vào những ý nghĩa tượng trưng hơn là nghĩa đen.

Đã bao giờ bạn thức dậy từ một giấc mơ và gãi đầu, tự hỏi, "giấc mơ vừa trải qua có ý nghĩa gì?". Một trong những chìa khóa để chiêm ngưỡng những giấc mơ của bạn và ý nghĩa của chúng là chúng ta nên nhìn vào những ý nghĩa tượng trưng hơn là nghĩa đen.

ý nghĩa giấc mơ của bạn

Tại Thụy sỹ, bác sĩ tâm thần và trị liệu tâm lý Carl Jung đã phân tích 20.000 giấc mơ trong suốt cuộc đời của mình và đưa ra giả thuyết rằng "những giấc mơ là chìa khóa của sự hiểu biết về tâm lý". Một trong những chìa khóa để chiêm ngưỡng những giấc mơ của bạn và ý nghĩa của chúng là chúng ta nên nhìn vào những ý nghĩa tượng trưng hơn là nghĩa đen. Chúng thường có đầy đủ các ý ẩn dụ đại diện cho các phần của tính cách của bạn. Một số người tin rằng những gì bạn làm trong khi đang tỉnh táo có thể ảnh hưởng đến nội dung của những giấc mơ vào buổi tối - theo cả hai cách tốt và xấu.  

Nếu bạn mơ về việc có thai

Nó có nghĩa là sẽ có một số đổi mới bên trong con người của bạn như một năng lượng mới hay ý tưởng mới. 

Nếu bạn mơ về người yêu cũ của bạn 

Nếu bạn đang mơ về một người cụ thể, người đó sẽ là đại diện của một khía cạnh cụ thể trong chính bạn, Vì vậy, nếu bạn đã từng hẹn hò với một ai đó và bắt đầu mơ về họ, bạn phải tự hỏi mình, "Họ đại diện cho cái gì của mình? Những phẩm chất con người nào họ có? Điều gì làm bạn nhớ về họ?. Bạn đang thực sự mơ ước về những khía cạnh của họ trong chính mình - đó là phản xạ chứ không phải theo nghĩa đen. 

Nếu bạn mơ về việc bạn bị rụng răng 

Hãy suy nghĩ về những gì mà đại diện cho bạn trong cuộc sống khi răng bạn bị rụng. Khi răng bị rụng sẽ đại diện cho một thời kỳ chuyển tiếp trong cuộc sống. Đó là bạn đang trải qua một số giai đoạn trong cuộc sống của mình, nơi có rất nhiều thay đổi và nó đã tạo ra sự lo lắng cho bạn dẫn đến một giấc mơ như thế. Đó là một dấu hiệu cho thấy bạn đang phát triển và biến đổi. 

Nếu bạn mơ về cái chết

Giấc mơ về cái chết có nghĩa là một số mô hình hay một khía cạnh của bản thân bạn đang bỏ đi chúng - như một số tính cách mà đã gắn bó với bạn trong một thời gian hay một cái gì đó không phải phục vụ bạn nữa và bạn đang muốn thay đổi theo một hướng khác (ví dụ như bạn sẽ kết thúc một công việc bạn đang thực hiện bấy lâu nay....hay đến sinh sống tại một ngôi nhà mới). Giấc mơ về cái chết là bạn đang thực sự bỏ đi một khía cạnh nào đó trong cuộc sống. 

Nếu bạn có một cơn ác mộng tái diễn 

Trong cuộc sống bạn sẽ phải đối mặt với nhiều điều tiêu cực và bạn sẽ nội hóa chúng tạo ra những chấn thương tình cảm tiềm ẩn. Con người thường có xu hướng giữ lại những kỷ niệm hay quá khứ buồn, những vướng mắc trong cuộc sống mà không thể chia sẻ hay giải quyết triệt để. Khi chúng ta vẫn chứa đựng chấn thương tình cảm này, các cơn ác mộng sẽ thường xuất hiện trong những giấc mơ của bạn. Những ác mộng sẽ xuất hiện một lần hoặc hơn một lần bởi đó là dấu hiệu cho thấy những chấn thương tình cảm của bạn cần phải được giải quyết. 

Nếu bạn mơ ước có một mối tình 

Nó thể hiện sự không trung thực, đó là bạn không trung thực với chính mình. Có một cái gì đó mà bạn đang ức chế hoặc cố tình không muốn chú ý đến hay muốn tự lừa gạt chính mình. Vì vậy, bạn đang không muốn chung thủy với một số thứ là sở hữu riêng của bạn. 

Nếu bạn mơ về trường học hoặc công việc 

Có một số giấc mơ về công việc như: công việc không được chuẩn bị sẵn sàng cho một kế hoạch mới hoặc đang làm muộn hoặc là không chuẩn bị tốt cho một cuộc họp. Những giấc mờ này thể hiện sự sợ hãi của bạn, nó cho thấy con người thật của bạn và bạn là ai? điều đó cho thấy rằng trong khi chúng ta vẫn có thể hành xử thực sự tốt trong môi trường chuyên nghiệp nhưng hầu hết chúng ta vẫn đang che giấu thực sự về tính cách của mình.