Elizabeth Tong 4 năm trước

Những góc khuất của Internet - Những điều có thể bạn chưa biết

Internet cũng có những mặt trái của nó và tôi cá là không phải tất cả chúng ta đều nhận ra những bất lợi mà Internet mang lại.

Trong cuộc sống mọi sự vật hiện tượng đều có hai mặt, mặt tốt và mặt xấu. Từ khi ra đời Internet đã ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của chúng ta, những lợi ích mà nó đem lại thực sự là không thể phủ nhận. Nhờ có Internet mà con người liên lạc với nhau dễ dàng thuận tiện hơn. Tuy nhiên Internet cũng có những mặt trái của nó và tôi cá là không phải tất cả chúng ta đều nhận ra những bất lợi mà Internet mang lại. 

Ở đây tôi sẽ đề cập đến những góc khuất của Internet mà không phải ai cũng hiểu và biết rõ. 

1. Tràn lan những trang web sex

Một trong những góc khuất của Internet là những trang web với nội dung khiêu dâm. Chúng tràn lan trên mạng với nhiều hoạt động khiêu dâm. Theo một nghiên cứu gần đây thì 80% lượng truy cập dẫn đến những trang web với mục đích khiêu dâm trẻ vị thành niên.

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

2. Buôn bán ma túy

Có lẽ điều đáng sợ nhất của góc khuất trên Internet là hoạt động buôn bán ma túy. Nhiều trang web được lập ra để cung cấp các loại chất kích thích khác nhau hiện có trên thế giới. Có thể bạn đã từng nghe về Silk Road nơi trao đổi và mua bán trái phép các chất ma túy. Thị trường không rõ ràng này được hoạt động từ tháng 2 năm 2011 bởi Ross William Ulbrich dưới cái tên "Dread Pirate Roberts". Silk Road đã bị FBI đánh sập vào tháng 10 năm 2013. Nhưng hiện tại Silk Road các phiên bản khác vẫn đang ngang nhiên hoạt động trái phép trên Internet. Và điều này sẽ gây ra những hậu quả lớn cho cuộc sống của con người.

Mô tả hình ảnh

[qcngang]

3. Hoạt động đánh cắp thông tin thẻ tín dụng

Một trong những mặt trái của Internet là việc những kẻ xấu lợi dụng đánh cắp thông tin thẻ tín dụng để trộm tiền từ những tài khoản này. Đây là cách mà chúng kiếm được những khoản tiền lớn mà chẳng phải có bằng cấp hay chứng chỉ gì.

Mô tả hình ảnh

4. Người dùng internet bị Hacker tấn công

Mô tả hình ảnh

Chắc chắn các bạn đã nghe rất nhiều về từ Hack và Hacker nhưng không phải ai cũng hiểu rõ bản chất của nó là gì. Tóm gọn lại Hack là hành động xâm nhập vào hệ thống trái phép để thay đổi các thông số, tính năng… không mong muốn bởi hệ thống. Mục tiêu của hacker nói chung là bằng cách nào đó tạo lợi thế cho riêng mình. 

[qcngang]

5. Thông tin chính phủ bị rò rỉ qua những trang web đen

Mô tả hình ảnh

Truy cập vào nhiều trang web đen bạn có thể tìm được những thông tin được coi là bí mật quốc gia. Điều này là bởi vì có một nhóm hay một tổ chức nào đó hoạt động nhằm chống phá chính phủ mà họ muốn phá.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...