huenguyen 5 năm trước

Những hành động nguy hiểm ở các đất nước khác nhau.

Nếu bạn đi du lịch nước ngoài, nguyên tắc an toàn nhất là luôn nhờ người dân địa phương chỉ cho bạn các dấu hiệu xúc phạm để tránh gặp phải các tình huống khó xử.

Khi bạn đến các đất nước khác nhau để thăm thú, điều quan trọng cần phải ghi nhớ đó là không chỉ những gì bạn nói, mà cả cách thể hiện và thời điểm phát ngôn cũng có ý nghĩa khác nhau. Thêm vào đó là những cử chỉ, hành động mà bạn thể hiện. Có thể tại dất nước này hành động đó thật bình thường hoặc là chuẩn mực, nhưng ở một đất nước khác đó lại là hành động “cấm”, bởi nó có ý nghĩa xúc phạm và gây khó chịu cho người mà bạn đối thoại. Vì vậy, nếu bạn đang chuẩn bị đi du lịch, khám phá những vùng đất mới, hãy chuẩn bị đối mặt với những truyền thống có vẻ lạ đời.

1. Giơ ngón tay cái.

Mô tả hình ảnh


Một trong những hành động phổ biến nhất của các du khách là giơ ngón tay cái. Ở Mỹ đây là dấu hiệu tích cực “ok, well done” (Làm tốt lắm). Thông thường mọi người giơ ngón tay cái để xin đi nhờ xe. Hành động này xuất hiện vào thời kỳ La Mã, khi kết thúc trận đấu các, khán giả giơ ngón tay cái để bảo vệ võ sĩ giác đấu thua trận, hoặc là ngón tay cái chỉ xuống nghĩa là chặt đầu. Tuy nhiên tại một số nước Trung Đông, Địa Trung Hải và Đông Nam Á, hành động này có nghĩa là “biến đi.”

2. Dấu chữ V

Mô tả hình ảnh


Dấu hiêu tưởng chừng như phổ biến và an toàn nhất cũng có thể trở nên nguy hiểm nếu bạn không sử dụng đúng thời gian và địa điểm. Thông thường ý nghĩa của dấu V nghĩa là “chiến thắng” hoặc “hoà bình” hoặc đơn giản nhất là để chỉ số lượng “2”. Hành động này được Winston Churchill sử dụng khi nói về chiến thắng vĩ đại trước chủ nghĩa phát xít và được hippie (một thuật ngữ dùng để chỉ một văn hóa lối sống của thanh niên, phát sinh từ một phong trào tại Mỹ trong giữa những năm 1960 và sau đó lan rộng sang các nước khác trên thế giới) sử dụng làm biểu tượng cho hoà bình trên toàn thế giới. Nhưng mọi chuyện không chỉ đơn giản như vậy. Nếu bạn đến một nước nói tiếng Anh bất kỳ như Vương quốc Anh, New Zealand, Australia hay Ireland và sử dụng cử chỉ này một cách chính xác – lưu ý là chính xác, tức là lòng bàn tay hướng về phía người đối diện. Còn nếu bạn làm ngược lại, mu bàn tay hướng về phía người bạn nói chuyện, hành động này có nghĩa là screw you (cút đi, fuck off).

[qcngang]

3. Devil Horns

Mô tả hình ảnh


Hành động này có nhiều tên gọi khác nhau như “heavy metal” dành cho những người hâm mộ nhạc rock hoặc là “Texa Longhorn”, đây cũng là biểu tượng của bang Texac, Mỹ. Nhưng ở một số nước như Cuba, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hy Lạp, Brazil và Columbia, và đặc biệt là khi hương đến một người đàn ông, điều đó có nghĩa là anh ta đã bị “cắm sừng”, đã bị vợ phản bội.

4. Lại đây!

Mô tả hình ảnh


Thông thường, mọi người sử dụng ngón tay trỏ để vẫy gọi một người nào đó. Tuy nhiên tuỳ vào từng trường hợp mà cử chỉ này có ý nghĩa lãng mạn hoặc là ý sỉ nhục. Nhưng không phải ai cũng biết hành động này có thể bị kết tội hình sự! Nếu bạn sử dụng hành động này để gọi một người Philippine, bạn có thể bị đánh, vì theo luật pháp nước này, hành động này chỉ được dùng với chó còn với người thì không.

5. Stop

Mô tả hình ảnh


Phần lớn mọi người giơ bàn tay với năm ngón xoè rộng để yêu cầu ai đó “dừng lại” hoặc ngừng công việc đang làm lại. Tuy nhiên ở Hy Lạp hành động này không có nghĩa là dừng lại mà là hành động mang hơi hướng xúc phạm “cút mm đi.”

huenguyen - Ohay.tv

Theo englishdom.com

[qcngang]

 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...