Những hành vi tệ hại nơi công sở

Mô tả một số hành vi tệ hại nơi công sở như buôn chuyện, đâm sau lưng , tuyên bố ghét công việc hay ăn thức ăn có mùi

Những hạnh vì tưởng chừng rất bình thường nơi công sở nhưng lại ra những hậu quả tiêu cực mà bạn không thể ngờ đến được . Dưới đây là một số hành vị và lối ứng xử thiếu tệ nhị mà bạn cần tránh ở nơi làm việc . 

Buôn chuyện

Việc buôn chuyện giữa các đồng nghiệp với nhau không hẳn là một hành vi xấu . Nó giúp mọi người xã stress sau những giờ làm việc căng thẳng . Dù bạn có là người ít nói hay kiệm lời thì cũng hoàn toàn không có chuyện bạn im lặng suốt 8 tiếng làm việc. Tuy nhiên việc buôn chuyên cũng có giới hạn của nó vì hình ảnh của bạn sẽ trở nên rất tệ trong mắt đồng nghiệp nếu bạn bị cuốn vào việc buôn chuyện về cuộc sống cá nhân của người khác hay đưa ra các lời bình phẩm không mấy hay ho về chiều cao của cô A , anh B là người lăng nhăng hoặc em B vừa chia tay người yêu thì chộp ngay một anh khác cùng công ty .

Buôn chuyện để tinh thần thoải mái là một việc làm rất khuyến khích nhưng việc đem những vấn đề tế nhị của người khác để làm chủ đề tranh luận thì hoàn toàn là một việc “ Tệ Hai “ thường hay bắt gặp trong công sở . Cứ mãi nói về những sai sót hay điều không may của người khác cuối cùng sẽ làm tổn thương họ nếu việc này đến tai họ. Không những thế, việc buôn chuyện còn làm cho hình ảnh của bạn trở nên tiêu cực và đầy hằn học.”

ảnh hành vi tệ hại,tệ hại,buôn chuyện,ăn thức ăn có mùi,đâm sau lưng,ghét công việc,công sở

Đâm sau lưng

Đây không phải vấn đề mới mẻ gì và rõ rang là ai cũng có thể trở thành “ Mục Tiêu “ nếu bạn gây bất hòa với đồng nghiệp cùng công ty . Mỗi hành động của bạn sẽ luôn ở trong “ Tầm Ngấm “ của những người không ưa gì bạn .

Đâm sau lưng là hành vì có chủ đích từ trước . Hành vì này được những đối tượng thận cận với cấp trên hoặc hay mách lẻo những vấn đề ngõ ngách trong công ty cho quản lý . Mặc dù việc làm này có thể tránh gây xung đột trực tiếp và gây áp lực với đồng nghiệp  nhưng nó cũng có mặt hại tồn tại song song đó .

Thứ nhất : Việc suốt ngày kể xấu đồng nghiệp với sếp sẽ khiến cho sếp bạn đề phong bạn nhiều hơn . Họ sẽ đánh giá bạn qua cách bạn nghĩ gì về đồng nghiệp và tất nhiên là họ cũng sẽ nhận xét bạn là một người không chăm chỉ làm việc mà chỉ tập trung soi mói đồng nghiệp . Phàn nàn quá nhiều cũng như con dao hai lưỡi , bạn thấy sướng miệng khi công khai nói xấu đồng nghiệp trước mặt sếp và mặt khác bạn cũng tự biến mình thành một người không đáng tin cậy .

Thứ hai : Bạn tìm đủ mọi cách để thu thập bằng chứng về sai sót của người khác để báo cáo với quản lý . Và đến khi mọi việc bị vạch trần thì điều tệ hại nhất bạn sẽ nhận được từ đồng nghiệp là ánh mắt “ khinh rẻ “ và bị cô lập hoàn toàn . Dù sớm hay muộn thì việc bạn bị đá ra khỏi công ty là chuyện rất dễ hiểu .

ảnh hành vi tệ hại,tệ hại,buôn chuyện,ăn thức ăn có mùi,đâm sau lưng,ghét công việc,công sở

Tuyên bố rằng bạn ghét công việc

Bạn có thể chán ngán công việc đến tận cổ , bạn có thể phàn nàn lý do tại sao bạn lại ghét ông việc của mình nhưng một điều chắc chắn rằng không ai có thể chịu đưng bạn chê bai công việc suốt ngày được . Những ý nghĩ tiêu cực của bạn cũng sẽ ảnh hưởng đến những người xung quanh và làm giảm niềm tin của người khác đối với bạn . Có thể bạn ghét công việc của mình vì nó không phù hợp với năng lưc hoặc sở trường của bạn , nhưng bạn đến công ty là để làm việc không phải để ca than về việc bạn thích hay không thích như thế .

Các sếp lớn dù không làm việc trực tiếp với bạn thì họ cũng thừa biết được nhân viên của mình là người thế nào .Họ sẽ nhanh chóng biết được những người nào hay than phiền và kéo tâm lý của cả công ty xuống . Và rồi bạn sẽ là người đầu tiên được vào danh sách “ Sa thải “ cuối tháng vì họ tin chắc rằng ngoài kia lúc nào cũng có những người sẵn sàng nhảy vào thay cho bạn và làm việc tốt hơn bạn .

 

Ăn đồ có mùi

Trừ phi bạn làm việc trên tàu, nếu không các đồng nghiệp của bạn sẽ cảm thấy phiền nếu bạn làm cho nơi làm việc bốc mùi đồ ăn. Nguyên tắc số một đối với thức ăn nơi công sở là bất cứ thứ gì có mùi bay qua khỏi góc bếp thì nên để ở nhà .

Những thức ăn nặng mùi thật sự là nỗi ám ảnh kinh hoàng nơi công sở vì nó ảnh hưởng đến những người xung quanh . Cứ tưởng tượng  nếu một ngày đep trời đồng nghiệp của bạn mang đến một trái “ sầu riêng “ trong khi văn phòng làm việc thì toàn máy lạnh . Ko tính đến những người thích ăn sầu riêng chỉ tính đến những người nghe mùi sầu riêng đã phát khiếp thì bạn thật sự là Tội Đồ của cả công ty rồi đấy .

Lời khuyên là nếu bạn muốn thưởng thức một món ăn nào đó thì hãy thực hiện việc đó sau khi kết thúc công việc . Trên cơ bản là ăn một mình thì sẽ ăn được nhiều hơn , đồ ăn có nặng mùi thì cũng ko phải ngại với đồng nghiệp xung quanh . Vừa được ăn ngon và ăn nhiều lại không bị ai chỉ trích.