Trần Lan Anh 4 năm trước

Những hiểm họa khôn lường từ chiếc điện thoại thông minh

Điện thoại thông minh kéo theo vô số hiểm họa khôn lường nếu không được sử dụng đúng cách.

Điện thoại di động đã trở nên quá phổ biến trong cuộc sống của chúng ta, thế nhưng nó cũng kéo theo vô số hiểm họa khôn lường nếu không được sử dụng đúng cách. Dưới đây là những tác hại của điện thoại thông minh đã được khoa học chứng minh.

Mô tả hình ảnh

Các nhà nghiên cứu đã nhận thấy rằng việc sử dụng điện thoại liên tục được tìm thấy ở những bệnh nhân bị ung thư não, u thần kinh đệm theo một thống kê chưa rõ ràng.

Mô tả hình ảnh

Bác sĩ kiêm phó chủ tịch của một tổ chức về sức khỏe của Nga, Nikolai Konovov cho rằng:

Để điện thoại trong túi không chỉ ảnh hưởng đến hệ thần kinh mà còn ảnh hưởng đến sinh sản và nội tiết (sự tiết hormone).

Mô tả hình ảnh

[qcngang]

Mô tả hình ảnh

Sóng điện thoại di động là nguyên nhân gây các bện ung thư não, ung thư máu và mất cân bằng hormone. Trẻ em và phụ nữ mang thai là những người dễ bị tổn thương nhất, do đó phụ nữ mang thai nên hạn chế sử dụng thiết bị liên lạc thông minh này.

Mô tả hình ảnh

Theo quan điểm của bác sĩ Kononov:

Việc sử dụng điện thoại di động không phải là bị cấm, nhưng chúng ta tuyệt đối không được lạm dụng bởi vì 70% dân số phải tiếp xúc với sóng điện từ đi qua cơ thể mỗi ngày.

Mô tả hình ảnh

Tác động của sóng điện từ vẫn chưa được nghiên cứu đầy đủ, nhưng những ảnh hưởng đáng lo ngại có thể thấy được là: nhức đầu, mệt mỏi, kiệt sức của hệ thần kinh, đau cơ bắp và làm tăng nguy cơ ung thư.

[qcngang]

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Theo các chuyên gia của tổ chức sức khỏe Nga:

Một cuộc trò chuyện trong 5 phút gây ra nhiều tác hại hơn cuộc trò chuyện trong 1 phút. Do đó, cần có khoảng thời gian 15 phút giữa mỗi cuộc gọi.

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...