Hải Anh 4 năm trước

Những hình ảnh bí ẩn được giấu trên tờ 1 đô la - Phần 2

Tờ 1 đô là trông vô cùng đơn giản nhưng sự thật lại ẩn chứa rất nhiều hình ảnh bí ẩn. Cùng tiếp tục khám phá những hình ảnh bí ẩn được ẩn giấu trên tờ 1 đô la nhé.

1. Thập giá Malta

Góc trên bên trái của tờ đô la, đằng sau chữ "ONE" và số "1", bạn có thể thấy hình dáng của thập giá Malta. Thập giá Malta là biểu tượng liên quan đến những hiệp sĩ Malta, rộng hơn là đến đảo quốc Malta. Thập giá có 8 cánh và có dạng 4 chữ V, phần trên chữ V quay ra 4 phía và phần dưới sẽ chụm lại ở giữa. Thiết kế của nó dựa trên thánh giá được sử dụng kể từ cuộc Thập tự chinh đầu tiên.

2. Thần Shiva

Shiva, thần Hindu giáo, còn được biết đến là Thần hủy diệt được phát hiện ở mặt sau của tờ đô la. Shiva là một vị thần quan trong của Ấn Độ giáo. Biểu tượng chính của Thần Shiva là con mắt thứ ba trên trán, con rắn Vasuki quanh cổ, sông thánh Ganga chảy từ mái tóc búi của mình.

3. Biểu tượng Forever Alone (FA)

Gương mặt FA là một biểu tượng internet nổi tiếng xuất hiện từ năm 2009 và dường như nó cũng xuất hiện trên tờ 1 đô la. Nếu bạn nhìn kỹ vào kim tự tháp ở giữa hàng thứ 4 từ dưới lên, bạn dễ dàng nhận thấy biểu tượng huyền thoại này.

4. Con cú hay con nhện?

Phía trên số "1" của mặt trước tờ đô la, bạn có thể nhìn thấy một sinh vật nhỏ. Nhiều người tin rằng đó là con cú, biểu tượng liên quan đến hội Tam Điểm. Trong khi đó, nhiều người cho rằng đó là con nhện đang giăng tơ vì có thể thấy tơ nhện khắp nơi trên tờ tiền.

Xem Phần 1 và những bài viết khác thú vị của mình:

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn