Hải Anh 4 năm trước

Những hình ảnh bí ẩn được giấu trên tờ 1 đô la

Tờ 1 đô là tưởng chừng rất bình thường nhưng thực tế nó lại ẩn chứa rất nhiều hình ảnh bí ẩn và vô cùng đặc biệt. Cùng tìm hiểu xem những hình ảnh này là gì nhé!.

1. Con mắt

Không hẳn là được giấu đi nhưng bí ẩn lớn nhất trên tờ 1 đô la là hình ảnh con mắt nổi trên đỉnh kim tự tháp. Kim tự tháp có 13 lớp tượng trưng cho 13 bang thuộc địa và kim tự tháp chưa hoàn thành để chỉ tương lai của quốc gia. Nhưng không ai hiểu được hình ảnh con mắt, được bao quanh bởi những tia sáng và hào quang tượng trưng cho điều gì. Một ý tưởng được đưa ra là nó tượng trưng cho "Con mắt của Chúa" nhưng một Thuyết âm mưu lại cho rằng đó là "Con mắt nhìn thấy tất cả" của hội Tam Điểm. Và thực tế, nó xuất hiện trên tờ 1 đô la là bằng chứng cho thấy đa số những người sáng lập là thành viên của hội Tam Điểm.

2. Chữ cái viết hoa

Phía bên trái của mặt trước của tờ tiền có 1 vòng tròn với 1 chữ cái in hoa bên trong. Những chữ cái này sẽ cho bạn biết tờ tiền của bạn được in tại ngân hàng dự trữ liên bang nào. Có 12 chữ cái và 12 khu vực chúng đại diện bao gồm: A - Boston, B - New York, C - philadelphia, D - Cleverland, E - Richmond, F - Atlanta, G - Chicago, H - St. Louis, I - Minneapolis, J - Kansas City, K - Dallas, L - San Francisco.

3. MDCCLXXVI

Phía dưới đáy của kim tự tháp có dòng chữ MDCCLXXVI. Đây là dòng chữ La Mã và được dịch ra thành năm 1776. Đây là năm bắt đầu một kỷ nguyên mới khi nước Mỹ giành được độc lập.

4. Ngôi sao

Nếu nhìn vào tờ tiền và thấy một ngôi sao đằng sau số seri thì đó là một "dấu chỉ thay thế". Nó xảy ra khi tờ tiền được in có cùng số seri với tờ tiền khác. Vì 2 tờ tiền không thể có cùng số seri nên ngôi sao sẽ được thêm vào để phân biệt. Những tờ tiền có ngôi sao thường rất hiếm và có giá trị.

5. Con số 13

Con số 13 tượng trưng cho 13 thuộc địa. Số 13 cũng liên quan đến rất nhiều chi tiết trên tờ tiền như có 13 bậc kim tự tháp, 13 ngôi sao trên đầu con đại bàng, 13 sọc dọc và 13 sọc ngang trên chiếc khiên, 13 lá và 13 quả trên cành oliu và 13 mũi tên trong chân đại bàng.

Xem Phần 2 và những bài viết thú vị khác của mình:

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...