Thủy Nguyễn
5 năm trước

Những hình ảnh đáng nhớ về lễ hội ẩm thực Hàn Quốc tại Hà Nội ngày 13/9/2015

Lễ hội ẩm thực Hàn luôn là tâm điểm chú ý của các bạn trẻ yêu thích văn hóa Hàn Quốc. Các bạn đã biết rất nhiều về văn hóa xứ sở kim chi qua các bộ phim điện ảnh

Lễ hội ẩm thực Hàn luôn là tâm điểm chú ý của các bạn trẻ yêu thích văn hóa Hàn Quốc. Các bạn đã biết rất nhiều về văn hóa xứ sở kim chi qua các bộ phim điện ảnh , làn sóng Hallyu đã tạo nên những cơn sốt mạnh mẽ trong những năm gần đây , góp phần tạo nên thành công trong việc quảng bá văn hóa thương hiệu du lịch cho đất nước này Quan hệ Việt-Hàn cũng xem là một mối quan hệ khá tốt đẹp giữa hai nước thuộc khu vực Châu Á . Lễ hội ẩm thực Hàn là một lễ hội để quảng bá về các sản phẩm ẩm thực của sứ sở kim chi và văn hóa , trò chơi , lễ hội truyền thống của đất nước này . Hãy xem một vài hình ảnh về lễ hội ẩm thực Hàn năm nay ( cập nhật ngày 13/9/2015)

Bài viết này viết khá chi tiết những gì diễn ra trong lễ hội ẩm thực . Có thể bài hơi dài và nhiều hình ảnh , bạn nào không thích có thể bỏ qua :) . cảm ơn vì đã quan tâm :)

Tuy lễ hội tổ chức khá muộn , lúc 10h sáng những đã có rất đông bạn trẻ đến từ rất sớm để chờ trước mặt chính tòa nhà KeangNam Landmark 72 .

Đến 10a.m số lượng người tăng nhanh , rất đông các bạn trẻ và gia đình đến dự lễ hội

Cổng nơi diễn ra lễ hội 

Mô tả hình ảnh

Hội trường nơi tổ chức múa truyền thống và trò chơi cho khán giả 

Mô tả hình ảnh

Rất nhiều bạn trẻ yêu văn hóa Hàn đến tham dự 

Mô tả hình ảnh

Lúc 10'30a.m xuất hiện mưa nhẹ , nhưng BTC đã dự phòng trường hợp này , để các bạn Staff phát áo mưa miễn phí rất nhiệt tình :) ( mình thích điều này )

Mô tả hình ảnh

Bây giờ là giới thiệu về một số gian hàng giới thiệu sản phẩm chính trong ngày hôm nay bao gồm nước ép , táo khô , giấm hoa quả có thể uống trực tiếp , một số loại sốt BBQ , nước tương , mì tôm , Tokbokki ,...

Gian hàng nước ngọt 

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mình đươc dùng thử nước chanh . Nhiều bạn nhận xét là ngon , mình thấy tạm ổn :)

Mô tả hình ảnh

Táo sấy khô và nho sấy khô cũng gây được nhiều sự chú ý . Táo và nho sấy này rất đặc biệt , giống như hoa quả sấy nhưng có vị chua và hơi ngọt khi ăn . Mình khá là thích món nho sấy khô :)

Mô tả hình ảnh

đây là quả nho sấy khi cắn ra :)

Gian hàng nước sốt BBQ được thưởng thức món miến xào thập cẩm ( rau gì cũng có nhưng không có thịt :v )

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Theo mình món này cũng ngon , sợi miến dai dai , đậm đà . Nhưng món này tốn khá nhiều sốt và cần kết hợp nhiều loại sốt ( mình nghĩ có cả dầu hào )

Loại giấm làm từ hoa quả và có thể uống trực tiếp với đá , có thể dùng pha chế cocktail , gia vị món ăn 

Mô tả hình ảnh

Ngoài ra mình còn được thưởng thức bún gói và Tokbokki hộp . Theo mình thấy thì cũng tạm ổn . Món bún hơi cay , món Tokbokki thì đỡ hơn nhưng Tokbokki hộp theo mình là ko ngon lắm , có lẽ ăn ngoài ngon hơn :)

Món ăn gây ấn tượng nhất với mình là món cơm trộn rong biển và kim chi . Cơm trộn khá thơm , mình không thích rong biển lắm nhưng rong biển trộn cơm ăn khá tuyệt :) . Nhất là Kimchi , có lẽ vì là người hàn làm nên thấy ngon hơn , chỉ được ăn thử chút chút nhưng thấy hương vị rất đậm đà , để lại ấn tượng mạnh :) ( bây giờ vẫn thấy thèm )\

Mô tả hình ảnh


Mô tả hình ảnh

Ngoài ra có một số trò chơi Hàn khá thú vị 

Mô tả hình ảnh

Vì trời khá nóng và được thưởng thích ít món nên quầy đồ ăn nhanh luôn đông đúc . Hôm nay có thêm nước hoa quả . Nước lọc : 15k , xúc xích : 20k , Kimbap : 30k , nước hương hoa quả các loại : 35k 

Mô tả hình ảnh

  Trên sân khấu thì các trương trình diễn ra từ 10h30 đến 11h30 và chiều bắt đầu lúc 1h15 đến khi kết thúc chương trình . Các chương trình buối chiều diễn ra khá sôi động như múa truyền thống , nhảy hiphop ,.. Còn có các phần dành cho khán giả với giải thưởng là các sản phẩm trưng bày trong hội trợ khá thu hút các bạn trẻ , không khí sôi động dưới sự cổ vũ của khán giả . 

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh


Mô tả hình ảnh

Gian hàng mình thích nhất hôm nay là gia nàng lầm đồ Handmade truyền thống . Ở đây bạn sẽ được hướng dẫn về cách làm một túi bông nhỏ để đính kim rất đáng yêu . Cô giáo người Hàn Quốc dạy rất nhiệt tình và chi tiết . Cách làm cũng rất đơn giản với những bạn khéo tay :) Gian hàng này rất có không khí Hàn truyền thống ( theo mình thấy là như vậy :) ) . Gian hàng này thu hút được rất nhiều bạn trẻ nhất là các bạn nữ thích thử làm đồ Handmade

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Một số món ăn truyền thống của Hàn ( món giả đó , nhưng khá dễ thương :) )

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Và một vài hình ảnh về kịch bản phim cho các bạn mê K-drama :)

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

                     Nói chung , lễ hội ẩm thực năm nhiều người nhận xét là khá nhạt so với năm ngoái . Nhưng mình nghĩ , lễ hội năm nay vẫn là một trả nghiệm độc đáo cho các bạn trẻ mê văn hóa và muốn tìn hiểu về văn hóa Hàn :) 

Cảm ơn vì đã theo dõi ! 

Chủ đề chính: #Lễ_hội_ẩm_thực_Hàn_Quốc

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn