Những hình ảnh được chụp ngay trước khi thảm họa xảy ra

Những bức ảnh hiếm hoi, là nhân chứng lịch sử của những thảm họa nổi tiếng trên thế giới. Chẳng phải lúc nào hình ảnh cũng ghi lại những kỷ niệm đẹp phải không?!

1. Vụ đánh bom xe hơi

1. Vụ đánh bom xe hơi,hình ảnh lịch sử,trước thảm họa

Vào những năm 1980s, 1990s, xung đột giữa đạo Công Giáo và Tin Lành đang lên đến đỉnh điểm, và vào ngày 15/8/1998, khi 2 người du khách (Một người cha và con trai của mình) đang tham quan thành phố Ulma ở Ireland, họ đã chụp một bức hình để kỉ niệm. Không may cho họ, chỉ vài giây sau khi bức hình được chụp, chiếc Vauxhall đỏ bên phải bức hình đã phát nổ, giết chết 29 người và làm chấn thương 220 người khác. Tuy nhiên, 2 bố con kia đã may mắn sống sót với một vài chấn thương nhẹ, nhưng người chụp hình cho họ đã không may mắn thế…

2. Chuyến bay 123 - Japan Airlines

2. Chuyến bay 123 - Japan Airlines,hình ảnh lịch sử,trước thảm họa

Vào ngày 12/8/1985, chiếc Boeing 747-146SR bay từ sân bay quốc tế Tokyo đến sân bay quốc tế Osaka đã khởi hành và mất kiểm soát chỉ sau 12 phút cất cánh. 7 năm trước đó, chiếc máy bay này cũng đã từ bị hư phần đuôi và mặc dù đã được sửa chữa, chiếc Boeing này đã ở trong tình trạng rất cũ kĩ. Bức hình được chụp bởi một hành khách ngay sau khi phi công trưởng thông báo rằng đang có một tình huống khẩn cấp. Khi chiếc máy bay va chạm mặt đất, chỉ 4 người trong số 524 hành khách đã sống sót, làm cho chuyến bay 123 trở thành một trong những vụ va chạm máy bay thảm khốc nhất lịch sử.

3. “Save the Homeless”

3. “Save the Homeless”,hình ảnh lịch sử,trước thảm họa

Vào ngày 1/10/1995, Robert Overacker, một diễn viên đóng thế, đã muốn dùng những kĩ năng của mình để kêu gọi nhận thức về vấn đề vô gia cư. Anh định sẽ cưỡi một chiếc motor nước xuống thác Niagra và nhảy dù xuống từ từ, trên chiếc xe là dòng chữ “Save the Homeless” (Hãy cứu lấy những người vô gia cư), nhưng chiếc dù đã hỏng và không bật ra, bức hình này được chụp vài giây trước khi Rober rơi thẳng xuống thác Niagra, một trong những thác nước hùng vĩ nhất thế giới và chết.

4. Một tên giết người hàng loạt

4. Một tên giết người hàng loạt,hình ảnh lịch sử,trước thảm họa

Vào năm 1990, Regina Kay Walters bỏ nhà đi cùng bạn trai của mình. Cặp đôi sau đó bị tên sát nhân hàng loạt Robert Ben Rhodes bắt giữ. Cảnh sát cho rằng bạn trai của Walters bị giết ngay sau khi bị tên sát nhân bắt, và giữ Walters lại để chụp hình trước khi tra tấn cô. Rhodes cắt tóc Walters và bắt cô mặc một chiếc váy đen, sau đó hãm hiếp và giết cô bên trong một trang trại bị bỏ hoang. Đây là bức hình cuối cùng của Walters được tìm thấy.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp