Vô Danh Lock 1 năm trước

Những hình ảnh được chụp ngay trước khi thảm họa xảy ra

Những bức ảnh hiếm hoi, là nhân chứng lịch sử của những thảm họa nổi tiếng trên thế giới. Chẳng phải lúc nào hình ảnh cũng ghi lại những kỷ niệm đẹp phải không?!

1. Vụ đánh bom xe hơi

Vào những năm 1980s, 1990s, xung đột giữa đạo Công Giáo và Tin Lành đang lên đến đỉnh điểm, và vào ngày 15/8/1998, khi 2 người du khách (Một người cha và con trai của mình) đang tham quan thành phố Ulma ở Ireland, họ đã chụp một bức hình để kỉ niệm. Không may cho họ, chỉ vài giây sau khi bức hình được chụp, chiếc Vauxhall đỏ bên phải bức hình đã phát nổ, giết chết 29 người và làm chấn thương 220 người khác. Tuy nhiên, 2 bố con kia đã may mắn sống sót với một vài chấn thương nhẹ, nhưng người chụp hình cho họ đã không may mắn thế…

2. Chuyến bay 123 - Japan Airlines

Vào ngày 12/8/1985, chiếc Boeing 747-146SR bay từ sân bay quốc tế Tokyo đến sân bay quốc tế Osaka đã khởi hành và mất kiểm soát chỉ sau 12 phút cất cánh. 7 năm trước đó, chiếc máy bay này cũng đã từ bị hư phần đuôi và mặc dù đã được sửa chữa, chiếc Boeing này đã ở trong tình trạng rất cũ kĩ. Bức hình được chụp bởi một hành khách ngay sau khi phi công trưởng thông báo rằng đang có một tình huống khẩn cấp. Khi chiếc máy bay va chạm mặt đất, chỉ 4 người trong số 524 hành khách đã sống sót, làm cho chuyến bay 123 trở thành một trong những vụ va chạm máy bay thảm khốc nhất lịch sử.

3. “Save the Homeless”

Vào ngày 1/10/1995, Robert Overacker, một diễn viên đóng thế, đã muốn dùng những kĩ năng của mình để kêu gọi nhận thức về vấn đề vô gia cư. Anh định sẽ cưỡi một chiếc motor nước xuống thác Niagra và nhảy dù xuống từ từ, trên chiếc xe là dòng chữ “Save the Homeless” (Hãy cứu lấy những người vô gia cư), nhưng chiếc dù đã hỏng và không bật ra, bức hình này được chụp vài giây trước khi Rober rơi thẳng xuống thác Niagra, một trong những thác nước hùng vĩ nhất thế giới và chết.

4. Một tên giết người hàng loạt

Vào năm 1990, Regina Kay Walters bỏ nhà đi cùng bạn trai của mình. Cặp đôi sau đó bị tên sát nhân hàng loạt Robert Ben Rhodes bắt giữ. Cảnh sát cho rằng bạn trai của Walters bị giết ngay sau khi bị tên sát nhân bắt, và giữ Walters lại để chụp hình trước khi tra tấn cô. Rhodes cắt tóc Walters và bắt cô mặc một chiếc váy đen, sau đó hãm hiếp và giết cô bên trong một trang trại bị bỏ hoang. Đây là bức hình cuối cùng của Walters được tìm thấy.

5. Cái chết của John Lennon

Được chụp vào ngày 8/12/1980, đây là bức hình cuối cùng của nhóm trưởng band nhạc rock huyền thoại The Beatles, John Lennon. Trong tấm hình, John đang kí tặng một người hâm mộ, nhưng ông đã không biết rằng chính người hâm mộ đó, cũng sẽ là người bắn phát súng kết liễu đời mình. Hung thủ của vụ án (Mark David Chapman) khai với cảnh sát rằng lí do hắn làm vậy là vì thật sự yêu quý The Beatles, và hắn muốn được lịch sử ghi danh là kẻ đã ám sát John Lennon.

6. Titanic

“Con thuyền không bao giờ chìm”, đó là cái tên nhiều người dành cho Titanic, một trong những thảm họa hàng hải nghiêm trọng nhất mọi thời đại. Vào 2h sáng ngày 15/4/1912, Titanic chìm xuống đáy Đại Tây Dương do đâm phải một tảng băng ngầm. Chiếc thuyền lúc đó chứa khoảng 2200 hành khách, và đã chỉ có khoảng 700 hành khách sống sót, chủ yếu là phụ nữ và trẻ em, hơn 1500 người đã chìm cùng chiếc thuyền hoặc đã lạnh cóng đến chết khi đang trôi nổi trên Đại Tây Dương. Đây là bức hình cuối cùng của Titanic, chỉ 3 ngày trước khi cơn đại họa xảy ra.

7. Buổi họp báo cuối cùng

Sau khi nhận một lượng lớn tiền hối lộ, R. Budd Dwyer, một thượng nghị sĩ của bang Pennsylvania đã bị buộc phải từ chức. Bị áp lực quá nhiều, ông tổ chức một buổi họp báo để tuyên bố từ chức, nhưng mọi chuyện đã không đơn giản như vậy. Giữa bài phát biểu của mình, ông lấy ra một khẩu súng ngắn và bắn xuyên qua đầu mình, trước mặt cánh nhà báo trong khán đài. Điều đáng sợ hơn là toàn bộ quá trình này được truyền hình trực tiếp trên cả nước, và video về vụ việc này hiện vẫn đang còn ở trên mạng nếu bạn muốn xem thử….

8. Một vụ va chạm máy bay

Vào ngày 25/9/1978, chuyến bay 178 của hãng hàng không Pacific South đã va chạm với một chiếc máy bay nhỏ 4 chỗ ngồi trên bầu trời của San Diego. Vụ va chạm đã giết chết 144 người ở cả 2 máy bay, những mảnh vỡ máy bay còn làm thiệt hại thêm một số lượng nhỏ dân thường. Vụ tai nạn được cho là do phi công chuyến bay 182 đã không tuân theo quy trình bay và không báo cáo về việc có máy bay khác trước mặt. Đây là bức hình cuối cùng được chụp trước khi 2 máy bay va chạm.

Nguồn: Matthew Santoro / Lostbird

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...