Nguyễn Thị Nguyệt 3 năm trước

Những hình ảnh kỳ diệu của các con vật nơi rừng sâu

Konsta Punkka đã chụp lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp đến kỳ diệu của những sinh vật nơi rừng sâu. Những bức ảnh ấy mang đến cảm giác yên bình và thanh thản cho người đọc và giúp ta yêu thiên nhiên hơn.

Konsta Punkka, một nhà nhiếp ảnh gia chuyên chụp về những sinh vật trong những khu rừng trên thế giới. Với một chiếc máy chụp ảnh, máy quay và một túi đầy đậu phụng, ông vào rừng để tìm hiểu về những con cáo, hươu, sóc và nhiều loài khác. Niềm đam mê, sự kiên trì là động lực chính giúp ông có thêm sức mạnh để vượt qua những khó khăn nơi rừng sâu và thực hiện những bức ảnh tuyệt đẹp của mình. Có thể nói, những bức hình chân dung về những con vật hoang dã nơi rừng sâu đang đứng thẫn thờ nhìn vào ống kính đem đến cho người xem cảm giác bình yên, thanh thản. 

Qua những bức ảnh của mình, Konsta Punkka chia sẻ rằng chỉ bằng việc cho chúng thức ăn, những con vật này đã tin tưởng ông và cho phép ông lại gần để chụp hình. Có thể thấy, nếu ta có tấm lòng và thực sự muốn kết bạn với các con vật thì chúng sẽ không làm hại ta mà sẽ kết bạn cùng ta. 

Những con vật này chính là cửa sổ tâm hồn của khu rừng. Cây xanh chính là mái nhà lớn che chở và nuôi dưỡng chúng. Và mỗi con vật có những đặc điểm riêng làm khu rừng thêm sinh động, đa dạng. Nếu bạn muốn sống cùng thiên nhiên, bạn sẽ phải lấy được lòng tin của những con vật đang sống ở đó. 

Ngày nay, nạn săn bắt động vật cho những mục đích lợi nhuận đang trở thành đề tài gây bức xúc. Cuộc sống của nhiều con vật đã bị xáo trộn chỉ bởi những hành động cá nhân của con người. Nhiều người săn giết động vật để về phục vụ cho hoạt động kinh doanh, vì tiền, hay vì thú vui nhưng họ không hề nghĩ đến cảm nhận của những con vật. Nếu con người biết cách trân trọng cuộc sống của các loài vật khác thì chúng sẽ mang đến nhiều lợi ích quí giá hơn. 

[qcngang]

Hình ảnh thân thiết của Konsta Punkka với một chú sóc nhỏ

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...