Na Na
4 năm trước

Những hình ảnh tuyệt vời được tạo ra bởi mẹ thiên nhiên

Mẹ thiên nhiên là một người sáng tạo tuyệt vời. Người đã ban tặng cho chúng ta rất nhiều 'kiệt tác nghệ thuật' vô cùng kỳ ảo.

Đường cát nằm dọc theo bờ biển của Mauritius trông giống như một thác nước khổng lồ dưới đại dương.

Đây không phải con đường chạy ngang qua dãy núi. Thực tế nó là một hình ảnh của dòng sông Colorado, màu sắc của dòng sông đã khiến ta lầm tưởng.

Đây là con sông Rio Tinto ở Tây Ban Nha, được tạo nên do chất thải từ hoạt động khai thác mỏ. Màu đỏ tươi của nước là do tỷ lệ phần trăm cao của các kim loại nặng.

Đây là hiện tượng ảo nhật - mặt trời giả, thường xuất hiện bởi sự khúc xạ ánh sáng mặt trời từ tinh thể băng trong không khí.

Đây không phải là một bức tranh mà là rừng cây đã chết trong ánh hoàng hôn ở cồn cát đỏ của Namibia. Ánh sáng và bóng tối mập mờ đã tạo nên một hình ảnh kỳ ảo đến không ngờ.

Nhìn những đám mây này ta có cảm giác như những con sóng biển đang vần vũ trên đầu. Undulatus asperatus là hiện tượng hiếm thấy của các đám mây khiến nhiều người sợ hãi. Những đám mây asperatus không bao giờ đi kèm với bão hay cuồng phong.

Hồ Uyuni nổi tiếng vì tạo ra những nhận thức sai lệch về không gian.

Trong mùa mưa đất phèn của hồ biến thành tấm gương khổng lồ, muối được bao phủ bởi một lớp nước tinh thể rất mỏng, trong vắt, giúp nó phản ánh bầu trời và hoàn toàn xóa đi ranh giới đường chân trời.

Đây không phải là một cái cây. Nó là những hình dạng giống cây ở Baja California (Mexico) được hình thành trên cát do biên độ cao của thủy triều trong vùng nước nông.

Nằm ở biên giới giữa bang Arizona và Utah, có những núi đá độc đáo. Nó được hình thành trong hàng triệu năm từ các cồn cát, dưới tác động liên tục của gió và mưa.

Nhìn ảnh chúng ta có thể hiểu lầm rằng người đàn ông đang đi bộ trên cạnh của một vách đá, nhưng thực tế nó là bờ của một con sông chảy bên trong hẻm núi Glen Canyon.

Nguồn brightside

Chủ đề chính: #thiên_nhiên_kỳ_ảo

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn