Những Hình Phạt Khắc Nghiệt Trong Môi Trường Quân Đội

Môi trướng quân đội là nơi đào tạo ra những con người thép, những cá nhân ưu tú nhất, xuất sắt nhất cũng từ đây mà ra. Vậy điều gì đã làm nên một nơi kỷ luật ca

Môi trường quân đội là nơi đào tạo ra những con người thép, những cá nhân ưu tú nhất, xuất sắt nhất cũng từ đây mà ra. Vậy điều gì đã làm nên một nơi kỷ luật cao hơn núi ? hãy cùng OhayTV khám khá những điều thú vị này nhé.

Tưới cây

Nghe như thật dễ dàng, hình phạt tưới cây áp dụng đối với các học viên vi phạm kỷ luật ở mức nhẹ. Người chấp hành hình phạt tưới cây sẽ phải làm công việc chăm sóc tất cả những luống hoa màu nhưng…không được dùng vòi tưới hay là thùng sen hay bất kỳ dụng cụ tưới tiêu nào cả. người bị phạt sẽ được phát cho một chai dầu gió xanh loại 25ml tức nhiêu đó là dụng cụ duy nhất được sử dụng để làm công việc trên. Nước sẽ được đong vào chai dầu rồi mang đi tưới tất cả diện tích hoa màu của đơn vị sau khi hoàn thành xong công việc thì được xem là đã chấp hành hình phạt tưới cây. Có đơn vị lại áp dụng hình phạt tưới cây theo một cách khác, người bị phạt sẽ phải dùng thùng sen tưới những đám cỏ cháy khô đến khi nào cỏ mọc xanh trở lại thì hoàn thành hình phạt.

Đào gốc cây

Tương tự như tưới cây hình phạt đào gốc cây cũng không đơn giản là đào bới một gốc cây bình thường. người bị phạt chỉ được dùng dụng cụ duy nhất là cây muổng ăn cơm để đào đất xung quanh gốc cây đã được chỉ định. Các bạn hãy thử tưởng tượng xem sẽ mất bao lâu để hoàn thành hình phạt quái đản này. Hoặc người bị phạt dùng bàn tay của mình để “đào” gốc cây sau khi đạt yêu cầu thì một lần nữa dùng chính đôi bàn tay ấy lấp lại gốc cây đã đào trả lại nguyên trạng.

Hốt phân tươi

Người bị phạt với hình thức này sẽ bị ám ảnh trong một thời gian. Phân ở đây là phân người được rãi ra khắp nơi nhiệm vụ của người chấp hành hình phạt là dùng tay của mình (không được dùng bất kỳ vật liệu gì bao bọc ngoài tay) gom phần phân đó lại một chỗ rồi pha loãng với nước đem đi bón cho hoa màu.

Biệt giam buồng tối

Hình phạt này áp dụng đối với những vi phạm tương đối nặng như trốn trại, rời vị trí hay phạm phải những quy định cấm kỵ. Sau khi bị bắt lại đối tượng vi phạm sẽ bị tạm giam trong phòng tối nơi không một tia sáng nào tồn tại, tất cả mọi sinh hoạt đều làm ở nơi giam giữ. Việc biệt giam này chủ yếu là để đối tượng bình tĩnh lại và nhận thấy việc làm sai trái của mình. Thời gian có thể dài ngắn tùy vào mức độ vi phạm, 1 ngày, 2 ngày hoặc một tuần.

Một người làm cả đơn vị cùng chịu

Đó là hình phạt để răn đe tất cả mọi người trong một đơn vị nhưng hầu hết là những tiểu đội, trung đội nhỏ. Khi một người trong đơn vị phạm lỗi thì tất cả mọi người đều bị phạt có khi còn phạt nặng hơn người trực tiếp vi phạm. Cấm chơi một tuần, chăm sóc rau màu một tháng…

Môi trường quân đội là một nơi kỷ luật cao hơn núi cho nên việc đặt ra những hình phạt khắc nghiệt cũng chỉ phục vụ cho mục đích đó đặc biệt là các đơn vị quân đội, lực lượng vũ trang. Ngoài những hình phạt trên để huấn luyện tính phản xạ nhanh, cơ động và lòng kiên trì trong quân đội còn có những cách đào tạo không khác gì hình phạt đó là hành quân lúc nửa đêm mà không báo trước, các cuộc ứng phó với những biến cố giả…