Nguyễn Văn Phát Tài 4 năm trước

Những hình xăm có thể gây trục trặc cho đồng hồ thông minh Apple

Mới đây phía đại diện của đồng hồ thông minh Apple đã phát hiện ra rằng những chiếc đồng hồ của họ có thể bị trục trặc khi được đeo bởi những người có hình xăm ở cổ tay.

                                                                   Mô tả hình ảnh


Mới đây phía đại diện của đồng hồ thông minh Apple đã phát hiện ra rằng những chiếc đồng hồ của họ có thể bị trục trặc khi được đeo bởi những người có hình xăm ở cổ tay.

Vấn đề này lần đầu tiên được đưa ra trên trang Reddit bởi một người dùng có hình xăm. Người này đã phàn nàn rằng đồng hồ của anh ấy thường xuyên bị mất kết nối và báo cáo sai kết quả nhịp tim.

Rất nhiều người dùng khác sau đó cũng đã phản ánh tình trạng tương tự.

Đồng hồ thông minh Apple Watch yêu cầu một mã PIN an ninh ngay sau khi dò ra trên cổ tay của người sử dụng có hình xăm. Điều này có nghĩa là những ai bị ảnh hưởng buộc phải nhập mật mã của họ một cách liên tục.

Những hình xăm đậm có xu hướng gây ra nhiều vấn đề hơn cho thiết bị này so với những hình xăm nhạt.

Vấn đề này đáng lẽ đã được dự đoán từ trước bởi vì hãng Apple đã giải thích rằng thiết bị thông minh này đo nhịp tim thông qua độ hấp thụ ánh sáng của làn da.

Người dùng trên trang Reddit người đầu tiên chỉ ra vấn đề này đã viết: “ Tôi nghĩ  chiếc đồng hồ mới và sáng bóng này của tôi có một cảm biến phát hiện ra cổ tay xấu.

Chiếc đồng hồ sẽ khóa mỗi khi màn hình tối đi và sẽ nhắc nhở tôi nhập mật khẩu. Tôi không nhận được bất cứ thông báo nào từ đồng hồ. Tôi cũng không hiểu lý do tại sao từ lúc nào chiếc smartwatch này không thể nhận diện da của tôi.Lúc đầu tôi đã đeo đồng hồ bên phía tay có ống tay áo cũng như là hình xăm, nhưng nó không hoạt động nên tôi quyết định đổi tay đeo-tay không có hình xăm thì nó hoạt động bình thường.

Mỗi khi tôi đeo nó trở lại vùng tay có hình xăm với mực đen thì đồng hồ sẽ lại tự động khóa. Chỉ muốn cung cấp thêm tình trạng này bởi vì tôi không thấy nó được đề cập ở đâu trên các tài liệu hõ trợ của Apple.”

Mặc dù có thể tắt tính năng nhận diện đeo tay(wrist detection) nhưng điều này sẽ khiến cho Apple Pay ngừng hoạt động. Hiện tại hãng Apple vẫn chưa có câu trả lời về việc này.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...