Kim Thanh 5 năm trước

Những hố sâu nổi tiếng và kì quái nhất thế giới

Đây là những hố sâu tự nhiên do hoạt động địa chất hoặc hố được tạo ra do ảnh hưởng của con người với những hình thù kỳ quái

Đây là những hố sâu tự nhiên do hoạt động địa chất hoặc hố được tạo ra do ảnh hưởng của con người.Mô tả hình ảnh

1. Hố Dean’s Blue, Long Island, Bahamas: Đây là hố nước biển sâu nhất hành tinh với độ sâu lên đến 202 mét. Hố hình thành trong quá trình phân hoá núi đá vôi khác nhau.

Mô tả hình ảnh

Mực nước tại hố Dean Blue này thay đổi ví dụ trong thời kỳ băng hà kỷ nguyên Pleistocene khoảng 15.000 năm trước độ sâu của hố chỉ là 110 mét và ngày nay là 202 mét là điều ngạc nhiên.

Mô tả hình ảnh

2. Hố cát ăn thịt người Mount Baldy, Indiana: Câu chuyện về những hố cát này bắt đầu lan truyền khi một đứa trẻ bị vùi sâu hơn 3,4 mét và phải mất hơn 3 giờ mới được cứu thoát.

Mô tả hình ảnh

Tuy trở thành địa điểm tham quan hút khách du lịch nhưng Tổ chức Dịch vụ Công viên quốc gia (NPS) buộc phải đóng cửa khu vực này để đảm bảo an toàn. Nguyên nhân tạo thành những hố cát này là do hoạt động địa chất.

Mô tả hình ảnh

3. Đài quan sát Neutrino được đào với độ sâu 2,4 km: Đài Neutrino này được sử dụng để quan sát các hạt neutrino bằng kính viễn vọng Nam cực.

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

4. Hố Great Blue, Belize: Great Blue là hố nước ngầm dưới biển, cách bờ biển Belize khoảng 70km và nằm gần trung tâm của đảo san hô Lighthouse. Khu vực này đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên của nhân loại.

Mô tả hình ảnh

Hình dáng của hố Great Blue gần như là một đường tròn hoàn hảo, hố sâu 124m, đường kính rộng khoảng 300m. Hố này đã được hình thành như một hệ thống hang động đá vôi trong những năm cuối của thời kỳ băng hà.Mô tả hình ảnh

5. Hố Glory, đập Monticello, California: Đây là hố thoát nước do con người tạo ra với độ sâu 92 mét, được xây từ 249.000 mét khối bê tông. Lưu lượng nước chảy vào hố lên tới 48.000 mét khối/giây. Hố Glory nằm trong đập Monticello thuộc Hạt Napa, bang California, Mỹ được xây từ năm 1953 đến 1957.

Mô tả hình ảnh

6. Hố tử thần ở Guatemala: Một hố sụt to lớn, gần như một vòng tròn, sâu khoảng 30 m xuất hiện và nuốt chửng nhà cửa ở Guatemala hồi tháng 5/2010.Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Nhà chức trách cho rằng mưa lớn từ trận bão nhiệt đới Agatha là “tội đồ” gây ra hố tử thần này.

Theo: tinvn.info

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn