vanthienha 2 năm trước

Những hoạt động từ thiện thực sự có ý nghĩa

Có lỗi khổ nào bằng nỗi khổ phải làm bạn với bệnh viện. Những người có điều kiện thì không nói làm gì nhưng bệnh tật lại rất hay ghé thăm những hoàn cảnh cực kỳ khó khăn. Tiền thuốc, tiền viện, tiền sinh hoạt phí…. Đủ các loại tiền mà những người nghèo khổ không biết bám víu vào đâu.

Việt Nam là đất nước có tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái cao. Từ ngàn đời xưa truyền thống “lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều" luôn được mọi người coi trọng và nét đẹp đó vẫn được duy trì và phát huy cho đến ngày nay. Có rất nhiều hoạt động từ thiện nhằm giúp đỡ những người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn nhưng không phải hoạt động nào sự giúp đỡ của những nhà hảo tâm cũng thực sự đến tận tay người cần giúp.

Ohay xin tổng hợp từ thực tế những hoạt động từ thiện thực sự có ý nghĩa như sau:

1. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

Những mảnh đời khó khăn, bất hạnh từ mọi miền của tổ quốc đều được báo Dân trí chia sẻ trên trang web của mình hàng tuần. Đó có thể là một em bé bị bệnh hiểm nghèo hay một chàng trai bị tai nạn giao thông với di chứng nặng nề hay những đứa trẻ bị mồ côi cha mẹ nhưng có nghị lực phi thường………..Mỗi mảnh đời, một số phận. Tuy khác nhau về vị trí địa lý, về hoàn cảnh xuất thân nhưng họ đều có một điểm chung là RẤT CẦN SỰ GIÚP ĐỠ CỦA CỘNG ĐỒNG. Đây là một trong những trang báo điện tử được khá đông đảo người đọc biết đến. Vì vậy sự giúp đỡ từ các MẠNH THƯỜNG QUÂN sẽ nhiều hơn. Điều đó đồng nghĩa với việc những hoàn cảnh khó khăn sẽ có cơ hội tiếp nhận sự giúp đỡ nhiều hơn. 

Mọi đóng góp của nhà hảo tâm xin gửi về:  

Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội 

Tel: 024. 3. 7366.491/ Fax: 024. 3. 7366.490

 Email: quynhanai@dantri.com.vn

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank: 

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí 

Số TK: 045 100 194 4487

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội. 

* Tài khoản USD tại VietComBank:Account 

Name:Bao Khuyen hoc & Dan tri 

Account Number: 045 137 195 6482 

Swift Code: BFTVVNVX 

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank) 

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank: 

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí 

Số TK: 11 700 00 10 420 

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

2. Nồi cháo nhân ái cho bệnh nhân lao:

Có lỗi khổ nào bằng nỗi khổ phải làm bạn với bệnh viện. Những người có điều kiện thì không nói làm gì nhưng bệnh tật lại rấthay ghé thăm những hoàn cảnh cực kỳ khó khăn. Tiền thuốc, tiền viện, tiền sinh hoạt phí…. Đủ các loại tiền mà những người nghèo khổ không biết bám víu vào đâu. Cũng vì đồng cảm với những cảnh ngộ đó “Nồi cháo nhân ái cho bệnh nhân lao” ra đời. Đây là hoạt động nấu cháo từ thiện cho các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Lao phổi Hải Dương.

Có lỗi khổ nào bằng nỗi khổ phải làm bạn với bệnh viện. Những người có điều kiện thì không nói làm gì nhưng bệnh tật lại rất hay ghé thăm những hoàn cảnh cực kỳ khó khăn. Tiền thuốc, tiền viện, tiền sinh hoạt phí…. Đủ các loại tiền mà những người nghèo khổ không biết bám víu vào đâu. Cũng vì đồng cảm với những cảnh ngộ đó “ Nồi cháo nhân ái cho bệnh nhân lao” ra đời. Đây là hoạt động nấu cháo từ thiện cho các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Lao phổi Hải Dương.

3. Quán cơm 2.000 đồng cho người nghèo tại Đà Nẵng:

Xuất phát từ ý nguyện muốn giúp đỡ những người nghèo khó được ăn một  bữa no mặc dù không có nhiều tiền quán cơm Nụ Cười Đà Nẵng ngụ tại số 2 đường Phan thanh, quận Thanh Khê, Đà Nẵng ra đời. Chỉ với hai nghìn đồng đã có một xuất cơm đầy đủ khẩu phần dinh dưỡng mà nếu mua ở chỗ khác cũng phải mất 15.000đ đến 20.000đ thì việc có thể mua được xuất cơm như vậy với 2.000đ ở quán cơm này thực sự rất ý nghĩa với người lao động nghèo. Đối với những con người khốn khổ việc có được một bữa ăn no là rất khó. Vì vậy khi mua được xuất ăn 2.000 đ đối với họ là một điều rất hạnh phúc. 

Thời gian mở cửa: từ 11h đến 13h vào các ngày thứ 2, 4, 6 hàng tuần. Hy vọng quán sẽ vẫn duy trì hoạt động ý nghĩa này để người nghèo có cơ hội được sống một cuộc sống sung túc hơn.

4. Chương trình Lục lạc vàng – kết nối những miền quê

  Đây là chương trình giành tặng Bò + một khoản tiền để xóa nợ ngân hàng cho những hộ nông dân thực sự khó khăn nhưng có tinh thần phấn đấu vươn lên làm giàu. Chắc hẳn mỗi người đã ít nhất một lần xem chương trình này trên kênh VTV1 vào lúc 20h50 Chủ nhật hàng tuần. Với phương châm mang nhiều hơn nữa những cặp BÒ cho nhiều hơn nữa những hộ nông dân nghèo chương trình đã không ngại khó, ngại khổ đi đến khắp mọi miền của đất nước. Rất nhiều hộ gia đình đã thoát nghèo vì sự giúp đỡ của chương trình. 

Những hộ nông dân có hoàn cảnh khó khăn hoặc ai biết người có hoàn cảnh khó khăn hãy liên hệ với chương trình để có cơ hội sở hữu những cặp bò đang trong độ sinh sản giúp thoát khỏi cảnh hộ nghèo hoặc cận nghèo.

Địa chỉ: Công ty cổ phần truyền thông Đa phương tiện Lasta 

Số 41-43 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại:  (08) 39.308.885 

5. Ngôi nhà mơ ước

Đây là chương trình truyền hình thực tế về những con người quanh năm chỉ biết “bán mặt cho đất bán lưng cho trời” nhưng cuộc sống vẫn nghèo khó. Chương trình đem đến sự giúp đỡ đầy giá trị và thiết thực cho những hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời bất hạnh. Giúp họ có thêm nghị lực để vượt qua khó khăn trước mắt và phấn đấu để có cuộc sống tốt đẹp hơn. Chương trình phát sóng vào 20 giờ thứ 7 hàng tuần trên HTV7.

6. Vì bạn xứng đáng

Đây là chương trình truyền hình thực tế được phát sóng trên kênh VTV3 17h chủ nhật hàng tuần và phát lại vào các khung giờ khác nhau.

Những người có mong muốn được giúp đỡ những mảnh đời thực sự bất hạnh hãy liên hệ với chương trình để tham gia trò chơi. Toàn bộ số tiền nhận được sẽ trao cho Người bạn cho là Xứng đáng.

Chương trình bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2013 và đến nay vẫn thu hút sự tham gia của nhiều diễn viên, người mẫu, ca sỹ nổi tiếng.

Còn nhiều lắm nhiều lắm những mảnh đời khó khăn nhưng cũng còn nhiều lắm những mạnh thường quân luôn dang tay giúp đỡ. Mỗi con người mỗi mảnh đời dù khó khăn vất vả nhưng vẫn đầy nghị lực để vươn lên vì họ biết rằng xã hội này vẫn còn nhiều người tốt luôn sẵn lòng giúp đỡ họ.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...