Nguyet Nguyen 4 năm trước

Những kế hoạch vượt ngục khó tin nhất trong lịch sử

Những kế hoạch vượt ngục khó tin hơn cả phim Hollywood thành công trong lịch sử

Những kế hoạch vượt ngục khó tin hơn cả phim Hollywood thành công trong lịch sử

 5. Choi Gap-bok - Nghệ nhân uốn dẻo

Hẳn ai cũng biết trong những nhà tù kiểu cũ, cánh cửa luôn được thiết kế có 1 lỗ nhỏ để những người cai ngục mang thức ăn đến cho tù nhân. Tuy nhiên, mấy ai ngờ được, đó là một trong những công cụ vượt ngục hoàn hảo nhất cho những nghệ nhân uốn dẻo như Choi Gap-bok. Choi Gap-bok là 1 công dân Hàn Quốc bị bắt bị tội ăn cắp. Sau khi bị bắt Choi Gap-bok rất tức giận và muốn chứng minh mình vô tội bằng cách... vượt ngục. Ông đã thông đồng với người đồng nghiệp lâu năm trong việc diễn xiếc uốn dẻo. Người này đã bí mật cung cấp loại thuốc mỡ giúp giãn gân cốt cho ông Choi. Tối hôm đó, nhân đêm tối, mọi ngủ say, ông Choi đã bí mật chui ra khỏi nhà tù và trốn thoát. Tuy nhiên, 6 ngày sau, ông đã bị bắt lại và giới cảnh sát đã dành cho ông 1 nhà tù đặc biệt hơn để tránh trường hợp tẩu thoát lần hai. Không biết ông Choi có biết tội vượt ngục còn nặng hơn tội ăn cắp nữa không nhỉ?

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

4. Jack Sheppard - Kế hoạch vượt ngục như một bộ phim Hollywood

Nếu bạn sống ở London vào thế kỷ 18 thì không thể nào bạn không biết đến tên trộm lừng danh Jack Sheppard và màn vượt ngục ngoạn mục của hắn cùng với sự hổ thẹn của quân đội hoàng gia vì đã để sống tên trộm kiêu ngạo này. Không quan tâm bản thân đang ở trong 1 nhà tù và được cai ngục đặc biệt "chiếu cố" thêm chiếc còng tay. Tuy nhiên, diều này không hề làm nao núng Jack Sheppard, khi không còn gây chú ý với người, hắn với ngón nghề mở khóa của mình cùng với sợi dây chuyền thô kệch trên cổ mà cai ngục quên lấy đi đã mở khóa thành công chiếc còng tay và chính nhờ những dụng cụ có sẵn như chính chiếc còng tay và sợi dây chuyền ấy, hắn đã bẻ cong được cửa chặn ngay ống khói và cùng với những tấm ga trải giường, Jack ngạo nghễ tạo thành 1 sợi dây thừng và bỏ trốn trước sự kinh ngạc của người dân.

Mô tả hình ảnh

3. Frank Abagnale - Bậc thầy lừa đảo qua mặt cả FBI

Frank Abagnale là 1 trong những kẻ thù của các tập đoàn kinh tế - đặc biệt là Hàng không của Mỹ một thời vì ông đã cuỗm đi hơn 2.500.000 USD. Vì thế, Frank trở thành 1 trong những đối tượng bị truy nã gắt gao nhất của FBI. Trên đường bị áp giải, với những thủ đoạn tâm lý và biết cách thuyết phục người khác, Frank giành được ít nhiều thiện cảm của một số cảnh sát và ông khiến họ tin Frank là thanh tra nhà tù bí mật giả làm tù nhân để tìm hiểu hoạt động của những cai ngục ở nhà tù ông sắp đến. Dĩ nhiên, họ dành cho ông một số quyền lợi nhất định. Lợi dụng những đặc quyền này, Frank đã liên lạc với một trong những đồng nghiệp của mình - Jean Sebring. Jean đã giả vờ làm 1 nhà báo tự do và viết 1 chuyện mục về các nhà tù và bí mật thông đồng với Frank diễn 1 màn kịch như phim truyền hình. Họ khiến những cảnh sát ở đó tin rằng họ đều là điều tra viên từ Chính phủ phái đến điều tra nội bộ và khiến họ giúp Frank đào tẩu 1 khá đường hoàng. Sau vụ này, Frank bị bắt thêm lần nữa và lần này không ai bị lừa cả. Tuy nhiên, vì một số biệt tài nhất định của ông, Chính phủ Mỹ đã ân xá cho ông sớm và mời ông làm cố vấn cho Bộ phận chống lừa đảo liên bang.

Mô tả hình ảnh

2. Vụ vượt ngục đình đám của bộ 3 Keith Rose, Andrew Rodger và Matthew Williams

Năm 1995, tại nhà tù Parkhurst, bộ 3 Keith Rose - Andrew Rodger - Matthew Williams trong quá trình làm việc cải tạo trong nhà tù đã nảy ra ý vượt ngục. Họ bí mật làm 1 chiếc thang 25 foot bằng kim loại. Và với vài mánh khóe của mình, họ đã bí mật chế tạo được chìa khóa mở cửa của nhân viên cai ngục. Vào 1 ngày nọ, khi gần kết thúc thời gian tập thể dục, họ đã đợi cho đến khi các vệ sĩ đều bận rộn, mở khóa cửa lại và bước ra ngoài. Sau đó, họ cắt một lỗ vào bên trong hàng rào và trèo lên hàng rào bên ngoài bằng thang của họ. Mọi việc đều trót lọt và 3 người đều yên trí trốn trong kho với kế hoạch khi mọi chuyện lắng bớt xuống, sẽ ăn cắp 1 chiếc máy bay ( vi có 1 người từng là phi công) và coi như việc vượt ngục này hoàn toàn thành công. Tuy nhiên 4 ngày sau, họ bị phát hiện.

Mô tả hình ảnh

[qcngang] 

1. Vụ đào tẩu bạo lực ở nhà tù Sobibor của 550 tù binh.

Sobibor, một trong những trại giam được đánh giá là an toàn tuyệt đối ở Đức năm 1942. Với địa thế khá kín, Sobibor là nơi giam giữ những tên tội phạm nguy hiểm.

Khi bị di lý vào đây, tù nhân sẽ không bao giờ có cơ hội nghĩ tới chuyện đào tẩu. Bởi lẽ vùng quanh trại giam được bố trí rất nhiều lớp mìn, hàng dây thép gai, cây cối rập rạm và đặc biệt là lực lượng an ninh nghiêm ngặt.

Trong quá khứ, trại giam cũng từng xảy ra những vụ gây náo loạn để trốn trại nhưng rồi tất cả đều bị bắt lại và xử nghiêm hơn bao giờ hết. Bãi đất phía sau trại giam, nơi có đường ray tàu hỏa chạy qua chính là mồ chôn của nhiều kẻ có ý định chạy trốn.

Thế nhưng chưa đầy 1 năm sau đó, lợi dụng lúc ban quản lý trại giam họp định kỳ, khoảng 550 tù nhân cùng nhau hạ sát người quản ngục duy nhất để chạy trốn ra ngoài.

Chưa dừng lại ở đó, không ít tên còn lấy được súng và giết hại 12 người bảo vệ ở những vòng an ninh khác. Thế nhưng khi chạy tới địa phận bãi mìn bảo vệ cuối cùng, có tới 80 đã bị mìn nổ chết. Số còn lại may mắn chạy thoát khỏi “ma trận mìn”. Ngay sau khi nhận được tin, 400 cảnh sát cùng thành viên đội tìm kiếm tức tốc vào cuộc điều tra và bắt lại 170 tên. Những kẻ này sau đó bị trừng trị ở mức phạt cao nhất là tử hình vì hành vi trốn trại.

Còn lại 150 tù nhân đã trốn thoát thành công và sống lang bạc khắp nơi cho tới khi chiến tranh xảy ra.

Tháng 2/2010, một số bảo vệ của trại giam Sobibor phải ra tòa Munich vì để xảy ra sự cố vô cùng nghiêm trọng kia. Cùng thời gian này tên tội phạm John Demjanjuk, kẻ bị bắt sau khi trốn trại cũng phải đối mặt với bản án cao nhất sau khi gây thảm sát lúc đào tẩu.

Mô tả hình ảnh

Tsuki - Ohay TV

Theo Cracked

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...