Na Na
4 năm trước

Những khả năng tuyệt vời ở các loài động vật

Thế giới động vật tồn tại rất nhiều điều tuyệt vời mà con người chưa khám phá hết. Hãy cùng Ohay tìm hiểu những khả năng tuyệt vời của các loài động vật nhé!

1. Sứa: khả năng bất tử

Turritopsis nutricula (hay còn được biết đến là Sứa bất tử) là một loại thủy tức giống sứa thuộc ngành Cnidaria có khả năng quay ngược vòng đời của chúng từ thời kỳ trưởng thành trở lại thời kỳ sinh vật đơn bào và từ đó lại tiếp tục phát triển. Đây là trường hợp duy nhất từng được phát hiện ra về một loại sinh vật đa bào có khả năng quay ngược vòng đời khi giao phối sau khi đã trưởng thành về mặt tình dục. Và chúng có thể làm điều này mãi mãi. Điều duy nhất có thể giết chết chúng là những nguyên nhân như bệnh tật, kẻ săn mồi, khí hậu. Nên theo lý thuyết chúng hoàn toàn có một cuộc đời bất tử.

Nếu con người có thể làm điều này: Chúng ta có thể quay trở lại những tháng ngày còn nằm nôi, mặc tã, sống lại giai đoạn tuổi dậy thì ẩm ương và tuổi trưởng thành một lần nữa.

2. Rắn: tấn công với tốc độ siêu nhanh

Rắn tấn công với tốc độ siêu nhanh. Một số loài rắn có thời gian tấn công chỉ kéo dài khoảng 40 phần nghìn giây. Trong khi đó con người mất khoảng 200 mili giây để nháy mắt. Có lẽ trong tự nhiên chỉ có hai loài có thể vượt qua những cú tấn công siêu nhanh của rắn là diều ăn rắn và cầy mangut.

Điều đó có nghĩa là trong khoảng thời gian bạn nháy mắt một lần thì một con rắn đã có thể cắn bạn đến ba lần rồi.


3. Dưa chuột biển (hải sâm): có thể biển thành trạng thái lỏng khi muốn

Hải sâm có thể phóng ruột về phía kẻ thù và sau đó vẫn tái sinh lại được. Tuy nhiên bên cạnh đó, hải sâm còn có khả năng khó tin khác nữa – một cơ chế phòng thủ riêng biệt – đó là chúng có thể hóa lỏng cơ thể. Về cơ bản, loài động vật này có thể phá vỡ các liên kết giữa các tế bào với nhau và biến cơ thể thành một chất lỏng đúng nghĩa (tuy nhiên cơ thể chúng không bị tách rời thành nhiều phần).

Với trạng thái đặc biệt này, chúng có thể dễ dàng chui vào những nơi ẩn nấp như các hốc đá nhỏ để trốn kẻ thù. Khi đã cảm thấy an toàn, hải sâm có thể tái tạo lại các liên kết và khiến cơ thể trở về trạng thái bình thường. Tuy nhiên khả năng đặc biệt này của loài hải sâm có thể khiến nó bị chết nếu giữ ở trạng thái hóa lỏng quá lâu.

Nếu con người có khả năng này - Bạn có thể chui được qua các lỗ nhỏ hay các vết nứt trong các bức tường - giống như các nhân vật phản diện terminator. Ngoài ra, nếu bạn đang bị truy đuổi bởi một kẻ giết người, bạn có thể chỉ cần loại bỏ trái tim của bạn và quăng vào hắn- sau đó nó sẽ phát triển trở lại trong một vài ngày.


4. Thiên cầm: có thể bắt chước tiếng nói con người và tiếng động cơ xe

Loài chim này có cấu tạo dây thanh âm phức tạp nhất  trong gia đình nhà chim - thậm chí tốt hơn so với con vẹt. Chúng có thể bắt chước tiếng nói của con người, một động cơ xe, thậm chí tiếng cưa máy!

Nó cũng có thể bắt chước tiếng chim khác, và sử dụng khả năng siêu cường của mình để xua đuổi kẻ săn mồi.

Nếu con người có khả năng này - Bạn có thể hát như Justin Bieber và bắt chước động cơ của một chiếc Lamborghini


5. Linh cẩu - có thể tiêu hóa xương và mầm bệnh

Linh cẩu có hàm răng khỏe và khả năng cắn xé mạnh mẽ. Nhưng bạn có biết rằng chúng còn có dạ dày như làm bằng 'thép'? Chúng có thể dễ dàng tiêu hóa xương và thậm chí tiêu hóa thịt có mầm bệnh gây chết người và các chất độc hóa học - giống như bệnh than.

Nếu con người có thể làm điều đó - Bạn sẽ được ăn thịt và tất nhiên là cả xương. Ngoài ra, con người không còn lo ngại với thịt chưa nấu chín hay bệnh cúm lợn.

6. Chim hải âu lớn- có thể bay hơn 3 triệu km trong cuộc đời

Chim hải âu lớn được biết đến với  khoảng cách bay đáng kinh ngạc. Chúng có thể bay đến 100.000 km trong một năm! Một con hải âu được ghi nhận đã bay hơn 4 triệu cây số!

Nếu con người có thể làm điều đó - Thăm bạn bè, đi du lịch ở nước ngoài sẽ dễ dàng. Sẽ không cần tới dịch vụ máy bay đắt đỏ nữa.

7. Giun dẹp Planarian - có thể tái sinh thành một cơ thể mới nếu bị cắt đứt.

Giun dẹp Planarian có khả năng tái sinh tuyệt vời. Nếu chặt đôi một con giun dẹp, một con giun sẽ mọc ra một chiếc đầu mới với chức năng tương tự và hoạt động bình thường và con kia sẽ mọc thêm một cái đuôi.  Đó là một khả năng vô cùng đặc biệt, tuy nhiên các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một điều đáng ngạc nhiên hơn, đó là chiếc đầu mới của nó còn có được tất cả những kí ức của chiếc đầu cũ.

Nếu con người có khả năng này: Bạn có thể cắt đôi người mình và chúng sẽ tái sinh thành hai người hoàn toàn giống bạn. Bạn vừa có thể ngủ ở nhà vừa có mặt trên lớp học. Thật tuyệt vời phải không?

8. Chuột chũi không lông: miễn dịch với ung thư

Chuột chũi không lông miễn dịch với bệnh ung thư, và là loài có vú duy nhất có khả năng miễn dịch với căn bệnh này. Chúng cũng không cảm thấy bất kỳ đau đớn nào. Chúng đang được nghiên cứu bởi các nhà khoa học với mong muốn tìm ra phương pháp ngăn chặn ung thư cho con người.

Nếu con người có khả năng này - Chúng ta không còn lo lắng về các loại ung thư nữa và có thể tắm nắng bao lâu tùy thích, hút thuốc lá nhiều mà không lo ung thư phổi...

9. Bạch tuộc: Khả năng lẫn trốn thiên tài

Bạch tuộc là một trong những loài thông minh nhất trên hành tinh.  Bạch tuộc có thể săn mồi, tách rời chân tay, phun mực để trốn thoát và ngụy trang.

Nếu con người có khả năng này -  Chúng ta có thể được ẩn nấp ở mọi nơi. Chúng ta có thể cắt cánh tay của mình ra và chúng sẽ phát triển một cái mới, ngoài ra chúng ta sẽ có một nguồn cung cấp vô hạn mực cho bút máy của mình.

Chủ đề chính: #khám_phá

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn