Thiên Đồng
4 năm trước

Những khát vọng thầm kín của phái đẹp?

Trong giao tiếp khác giới không nên “suy bụng ta ra bụng người”. Phái đẹp và phái mạnh, con gái và con trai đều có những khát vọng thầm kín không giống nhau.

Có chuyên gia đã tổng kết, phụ nữ thường có những đặc tínhsau:

-        Thích làm vui lòng người khác

-        Thích trưng diện, thích làm đẹp

-        Thích được cưng yêu

-        Thích tâm sự

-        Hay tự ái

-        Thích được bảo vệ che chở

-        Thích  đượctặng quà

Cánh đàn ông không quan trọng hóa món quà,xem đó chỉ là chuyện xã giao. Còn đối với phái đẹp thì ngược lại, họ cho đó là sự tế nhị của tình yêu, họ thường sung sướng khi được nhận quà của ngườihọ yêu thương.

Ân nghĩa và sự kính phục dễ thắp lên ngọn lửalòng nơi họ. Những mối tính nảy sinh do ân nghĩa là những mối tính bền lâu nhất.

Thiếu sự kính phục thường khó nuôi dưỡngtình yêu ở người con gái. Họ khát khao được yêu thương, được thông cảm, được hiểubiết và cái đau khổ nhất là không ai hiểu được lòng mình. Người bạn đời lý tưởnglà người biết tìm hiểu họ, không đợi họ nói ra, một tiếng khen ngợi, một lời cảmơn thanh lịch...nàng  vui vì chàng biếtđón trước ý thầm kín của nàng.

Người bạn gái chín chắn, khi chưa yêucó  thể tiếp đãi bạn trai thân mật tựnhiên, nhưng khi linh cảm thấy dấu hiệu của tình yêu thường đổi liền thái độ, tỏra dè dặt, kín đáo, nhiều khi tỏ vẻ lạnh nhạt.

Người phụ nữ nào cũng muốn người đànông  cương quyết chỉ huy, điều động conthuyền gia đình của họ trong những ngày giông tố cũng như lúc thuận buồm. Sức mạncủa người đàn ông không phải ở sự độc tài thô bạo mà ở tính kiên nhẫn cương quyếtnhưng nhân từ.

Có chuyên gi tâm lý thường nhận  xét rằng:

“Phụ nữ thường nhờ dai, nhạy cảm, khó thathứ trong một lời nói chạm tự ái, hay hờn mát, nhưng mau quên và dễ tha thứ khingười đàn ông biết tỏ ra hối hận. Tính khí đôi khi thất thường, không vừa ý mộtđiều gì đó nhưng lại không chịu nói ra...”

Còn cánh đàn ông thì sao?

Theo sách nghệ thuật thấu hiểu tâm lý người khác

Chủ đề chính: #khát_vọng

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn