Những khó khăn thực tế khi du học tại Hàn Quốc

Du học tại Hàn Quốc, ngoài cơ hội trau dồi vốn sống, kiếm thêm thu nhập, rèn luyện tính tự lập, các du học sinh cũng vấp phải không ít những khó khăn. Bài viết này nhằm mục đích chia sẻ, định hướng giúp các bạn học viên hiểu rõ hơn về hành trình du học; từ đó chắp thêm động lực phấn đấu, tôi luyện tốt hơn để vươn tới thành công cho chính mình.

 1.    Chi phí du học cao

Khó khăn đầu tiên của sinh viên đi du học là chi phí. Nếuđược nhận học bổng từ Chính phủ hoặc các tổ chức phi Chính phủ, du học sinh cóthể trang trải phần nào chi phí. Tuy nhiên, đối với du học sinh tự túc, chi phíđể các bạn trang trải khá lớn, bởi học phí và chi phí sinh hoạt ở nước ngoàiđều cao hơn Việt Nam nhiều.

2.     Ràocản ngôn ngữ

Đaphần các học viên đi du học HànQuốc hay các quốc gia khác thì việc bất đồng ngôn ngữ là điều khôngthể tránh khỏi. Hầu hết mọi thứ sau khi sang Hàn bạn cần phải sử dụng tiếng Hàntừ việc sinh hoạt hàng ngày đến học tập tại trường. Chưa kể đến việc bạn phảitiếp xúc với dân cư vùng khác nhau giọng nói khác nhau, có nhiều người nóigiọng địa phương khó nghe.