2 tuần trước

NHỮNG KHUNG GIỜ VÀNG ĐỂ HỌC TẬP HIỆU QUẢ VÀ TỐT NHẤT

NHỮNG KHUNG GIỜ VÀNG ĐỂ HỌC TẬP HIỆU QUẢ VÀ TỐT NHẤT

Các đọc giả thân mến! Không phải chúng ta muốn học giờ nào, môn gì cũng được hay quan niêm về chuyện học nhồi học nhét là giỏi. Những tư tưởng và quan niệm đó là vô cùng sai lầm. Nếu muốn học giỏi toàn diện thì phải lên lịch học hợp lí, chọn khung giờ thích hợp và môn học thích hợp với khung giờ đó. Sau đây chính là 5 khung giờ vàng để học và dành ôn luyện cho những kì thi hiệu qủa nhất:

1) 4h30=> 7h: Học lý thuyết sẽ rất dễ nhớ

Vì sao nói từ 4h30 đến 7h là khung giờ đẹp để học lý thuyết? Vì đây là lúc sáng sớm nên bầu không khí rất trong lành và yên tĩnh nên thích hợp cho việc học thuộc. Đồng thời, đây cũng là lúc bộ não hoạt động tốt nhất vì thế chuyện thu nạp kiến thức sẽ rất dễ dàng Tuy nhiên để tiếp nhanh hơn, chúng ta phải giữ đầu óc sáng sủa, tỉnh táo bằng việc ngủ sớm vào tối hôm trước, hít thở thật sâu và đi rửa mặt bằng nước lạnh nhé!

Ảnh minh họa

2) 7h15=>10h30: Thích hợp việc học các môn tự nhiên, văn học và ngoại ngữ

Khoảng thời gian từ 7h15=>10h30 chính là khung giờ đẹp nhất để học các môn đòi hỏi cao khả năng sáng tạo. Mình đã thử rồi. Sau 1 thời gian thì mình thấy rất hiệu quả.

Ảnh minh họa

3) 14h=>16h: Học các môn Toán, Lý, Hóa (các môn có tính logic cao)

Đây chính là khung giờ đẹp nhất cho các môn tư duy như Toán, Lý hay Hóa. Một số nói rằng: Đây là lúc ngủ trưa dậy nên bộ não hoạt động rất tốt, phù hợp cho các môn tư duy và logic. Nhưng nên nhớ hãy ngủ trưa từ 15=>30p thôi nhé! Vì thời gian ngủ như vậy giúp tinh thần sản khoái và đầu óc tỉnh táo hơn. Đồng thời cũng đừng ngủ nhiều quá vì sẽ bị mệt mỏi và cáu gắt đấy.

Ảnh minh họa

4)19h45=>22h: Ôn lại tất cả kiến thức đã học và luyện tập 1 dạng bài không tư duy quá nhiều.

Vì lúc này đã về đêm, bộ não hoạt động khá chậm (có thể do mệt) nên các bạn lưu ý học các môn không đòi hỏi quá nhiều sự suy nghĩ hay sáng tạo. Thay vào đó, chúng ta nên tổng hợp, ôn lại các kiến thức mà ta đã học trong ngày hay học những môn nhẹ nhàng thôi nha!

Ảnh minh họa

*Bí quyết cần nhớ: +Chúng ta có thể nghe 1 chút nhạc lofi khi đang học để tinh thần thoải mái hơn.

+ Sau khi học 45p thì hãy dành ra 10p để giải lao, thư giãn.

+Tuyệt đối tránh xa mạng xã hội vì nó đa phần khiến bạn phân tâm, không tập trung tập trung vào việc học.

Chủ đề chính: #tip_học_tập_hiệu_quả

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn