4 năm trước

Những kĩ năng giúp trẻ tránh bị xâm hại tình dục

Xâm hại tình dục trẻ em không còn là hiếm gặp, đặc biệt là ở những nước đang phát triển. Do đó, dạy cho trẻ những kĩ năng giúp tránh được vấn đề này là rất quan trọng.

Xâm hại tình dục trẻ em không còn là trường hợp hiếm gặp, đặc biệt là ở những nước đang phát triển. Do đó, dạy cho trẻ những kĩ năng giúp tránh được vấn đề này là rất quan trọng các bố mẹ nhé!

1. Dạy cho bé những vùng cấm trên cơ thể:

Mô tả hình ảnh

Trẻ còn nhỏ sẽ không biết nơi nào được coi là "cấm địa". Do đó, vai trò của cha mẹ trong việc dạy con cái về những vấn đề giới tính là vô cùng quan trọng. Bạn có thể mua đồ lót cho con và nói với nó rằng những bộ phận cần dùng tới đồ lót là những vùng cấm tuyệt đối không để ai chạm vào và phải giữ chúng luôn sạch sẽ.

2. Biết ứng xử lịch sự và giữ khoảng cách:

Đề con biết cách ứng xử, bạn có thể bảo nó rằng: cha mẹ là người thân nhất của con nên có thể chạm vào cơ thể con, đôi lúc trong nhiều trường hợp cũng có thể được chạm ở khu vực cấm. Ông bà, cô bác, người thân khác có thể cầm, nắm tay nhưng không được chạm những nơi khác. Cuối cùng, những người hàng xóm, hay khá lạ thì con chỉ nên bắt tay với họ thôi.

3. Học cách ứng xử phù hợp với người lạ:

Ngoài ra, bạn cũng có thể dạy bé 1 vài kĩ năng ứng phó trong những tình huống khác. Chẳng hạn khi người lạ cho đồ ăn thì không nên lấy, không mở cửa khi có người lạ đến nhà, không để người lạ dẫn đi, báo cho người lớn ngay nếu có ai theo dõi mình....Mô tả hình ảnh

4. Đối phó với những người có hành động chạm vào vùng kín:

Hãy dạy bé hét thật lớn khi có ai chạm vào vùng cấm. Khi bé hét lớn, theo bản năng người kia sẽ rút tay hay sợ quá mà bỏ đi. Bé có thể nói rằng mình không thích chạm vào người và nếu còn làm như vậy nữa, nó sẽ mách với bố mẹ. Mô tả hình ảnh

5. Xử lí khi bị sờ soạng trên xe buýt:

Tương tự như trường hợp trên, hãy bảo bé hét to để mọi người xung quanh phát hiện, họ nhất định sẽ bảo vệ bé.

6. Thoát thân khi bị kẻ gian tóm:

Khi bị kẻ gian bắt, bé có thể la lên: "Có cháy", hiển nhiên lúc đó mọi người xung quanh sẽ túm lại, kẻ gian sẽ sợ bỏ chạy. Một cách khác là hãy đạp thật mạnh vào vùng kín của hắn rồi bỏ chạy, vì khi quá đau chúng sẽ không đủ sức đuổi kịp bé.Mô tả hình ảnh

7. Nói cho cha mẹ khi bị xâm hại:

Nhiều bé gái lo sợ vì bị tên xâm hại đe dọa mà không nói cho cha mẹ nhưng điều này là không nên. Vì cha mẹ là người thân thích, họ nhất định sẽ tìm ra và bảo vệ bé khỏi những hành vi đó. Hãy chia sẻ hay nói chuyện với cha mẹ để họ chỉ bạn nên làm gì.

Chủ đề chính: #xâm_hại_tình_dục

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn