Lê Diệu Linh 4 năm trước

Những kĩ năng sinh tồn có thể cứu bạn thoát chết trong gang tấc

Bạn có dám khẳng định rằng bạn không bao giờ gặp phải những tình huống nguy hiểm dưới đây? Nếu không chắc chắn, hãy đọc vì những kĩ năng này có thể cứu bạn đấy.

Không ai có thể chắc chắn rằng mình sẽ không mắc phải trường hợp hay tình huống nguy hiểm nào trong tương lai. Theo các nhà phân tích, khi con người lâm vào tình huống đe dọa mạng sống của chính mình, họ có xu hướng hoảng loạn và cố gắng thoát ra khỏi cảnh nguy hiểm đó theo bản năng (thông thường những cách này càng khiến tình huống tệ hơn) cho nên, hãy nắm vững một số kiến thức cơ bản về kĩ năng sinh tồn để có thể giúp bạn sống sót.

Trước khi đọc những kĩ năng sinh tồn sau, hãy nhớ quy tắc cơ bản sau vì nó luôn đúng trong mọi trường hợp và không có ngoại lệ, chính là: GIỮ BÌNH TĨNH.

1.Nước rút thủy triều

Sống sót, kĩ năng sinh tồn trong thủy triều


Trước khi bạn bị nước cuốn đi xa, hãy BÌNH TĨNH, bơi song song với bờ biển. Nếu cố gắng bơi ngược lại donhf nước mạnh đang rút, bạn sẽ mệt nhanh hơn và chẳng mấy chốc sẽ chìm do đuối sức.

Dóng nước rút ở biển vô cùng nguy hiểm và nó có thể cuốn trôi những người bơi cực giỏi nếu họ không biết cách chính xác để thoát khỏi tình huống này. Vì vậy, hãy CẨN THẬN.

2.Cần cầu cứu

Vô cảm đám đông


Bạn đã từng nghe những trường hợp có người van xin cầu cứu mà chẳng ai thèm đoái hoài giúp đỡ chưa? Hãy đọc kĩ lời khuyên sau và bạn sẽ không mắc phải tình trạng này.

Khi cầu cứu và cần sự giúp đỡ từ đám đông, hãy chỉ thẳng một người nào đó để giúp mình chẳng hạn như :Anh áo xanh kia giúp tôi với.

Nếu không, những người trong một đám đông xem náo nhiệt sẽ mắc phải bệnh vô cảm và cảm thấy việc kêu cứu của bạn chẳng liên quan gì đến họ.

3.Quy tắc BA

Hãy nhớ rõ Luật SỐ BA này khi bạn cảm thấy sự sống của mình bị đe dọa để có sự chuẩn bị đầy đủ: Bạn sẽ chết nếu trải qua

- 3 phút không có không khí

- 3 giừo không có nơi trú ẩn khỏi các hiện tượng thiên nhiên khắc nghiệt

- 3 ngày không có nước

- 3 tuần không có thức ăn

[qctrai]

4.Gọi điện thoại khẩn

Gọi khẩn


Hãy nhớ bạn luôn có thể gọi các cuộc điện thoại khẩn cấp mà không cần sim hay sóng.

5.Ung thư mắt

ung thư mắt


Nếu bạn thấy một tấm ảnh (đặc biệt là của trẻ con) được chụp với đèn Flash mà chỉ có một con mắt màu đỏ, thì đây chính là dấu hiệu của một dạng ung thư mắt nguy hiểm.

6.Hỏa hoạn

Sống sót trong hỏa hoạn


Nếu bạn bị mắc kẹt trong một trận hỏa hoạn, hãy lưu ý luôn nép sát xuống sàn nhà vì chỉ có ở vị trí thấp mới có không khí mà bạn có thể thở.

7.Ung thư tinh hoàn

ung thư tinh hoàn


Nếu bạn là đàn ông, và bạn vừa dùng thử que thử thai, và kết quả chỉ ra rằng bạn sắp được làm mẹ thì hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức vì điều đó có nghĩa là bạn đã bị ung thư tinh hoàn.

[qcngang]

8.Điểm mù của ô tô

Điểm mù


Bạn hãy nhớ kĩ điều sau nếu bạn thường xuyên tham gia giao thông. Đừng bao giờ đứng trong điểm mù của tầm nhìn người lái xe ô tô. Nếu bạn tình cờ đứng trong phạm vi này, bạn sẽ có khả năng cao gặp tai nạn với chiếc xe đó. Hãy cẩn thận nhé.

9.Bị đâm

Khi bị đâm, đừng bao giờ cố gắng kéo cây dao ra khỏi cơ thể bạn vì như vậy bạn sẽ càng làm cho vết thương tệ hơn và máu chảy ra càng nhiều. Cho nên đừng làm gì cả và hãy chờ đội cứu thương đến nhé.

10.Cần phao cứu hộ

Phao cứu hộ từ quần jean


Khi bạn bị rơi xuống nước mà lại không biết bơi. Hãy nhìn xuống và xem mình có đang mang quần jean không nhé. Nếu có thì thực sự bạn rất hên đấy. Hãy tháo quần ra, cột chặt từng ống quần, để cho khí tràn vào quần từ thắt lưng quần sau đó nắm chặt lại. Bây giừo bạn đã có một chiếc phao cứu sinh hoàn hảo rồi nhé.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...