Trần Thị Ánh Linh 4 năm trước

Những kiểu người dễ bị ghét ở rạp chiếu phim.

Vô rạp chiếu phim ai cũng nghĩ viễn cảnh mình "toàn tâm toàn ý" để thưởng thức bộ phim hay .. nhưng có những "nhân vật quần chúng" dễ khiến bạn "phát điên" ..

Vô rạp chiếu phim ai cũng nghĩ viễn cảnh mình "toàn tâm toàn ý" để thưởng thức bộ phim hay .. nhưng có những "nhân vật quần chúng" dễ khiến bạn "phát điên". Mình nghĩ chắc hẳn ít nhiều mọi người cũng từng "dính" phải 1 trong những kiểu người như vậy ở rạp chiếu phim.

1/ Nói chuyện lớn tiếng khi phim đang chiếu :

Cái này cực kỳ khó chịu nếu như bạn đang tập trung xem một phân đoạn quan trọng nào đó trong phim hay đơn giản là cảnh lãng mạn của 2 nhân vật chính thì chính "kẻ thứ ba" đáng ghét cứ văng vẳng câu chuyện của mình cứ như thể họ đang ở nhà vậy.

Mô tả hình ảnh

2/ Vô rạp và mở điện thoại ... lướt facebook :

Cái này chắc chắn hết 10 người thì có đến 9 người gặp phải rồi. Nếu như chỉ mở điện thoại xem cái tin nhắn rồi thôi thì chả ai khó chịu gì cả .. nhưng bạn cứ tưởng tượng mà xem khi xung quanh tối om và mọi người đang chăm chú lên màn hình thì đâu đó xung quanh có có cái ánh sáng hình chữ nhật sáng sáng cứ gây cho bạn mất tập trung và rất khó chịu. Tò mò liếc sang thì ... nổi điên khi "bạn hàng xóm bất đắc dĩ trong rạp" đang lướt facebook .. 

Mô tả hình ảnh

3/ Thông dịch viên .. không mời mà đến :

Điều này dễ dàng thấy khi xem phim bom tấn Hollywood, nhất là những phim phụ đề tiếng việt .. thì khi những nhân vật trong phim nói với nhau vài câu gì đấy thì y như rằng có ít nhất 1 lần chúng ta gặp phải "thông dịch viên" này .. họ cứ ngồi "nói vu vơ" dịch sang tiếng việt của câu mà diễn viên ấy vừa nói.. ngặt nỗi họ chỉ dịch những câu đơn giản, ngắn gọn như : "are you crazy?" , "what's up?" ... còn những câu dài thì "tắt đài" ... Chính xác rồi nhé đây là căn bệnh "thích thể hiện" với thiên hạ là mình cũng giỏi tiếng anh phết đấy .. nhưng đáng tiếc tài năng phát huy sai địa điểm.

4/ Chuyên gia giải thích :

Khi xem những phim theo dạng seri như fast and furious thì có rất nhiều bạn không coi những phần trước đó .. điều này không sao cả, nhiều bạn chỉ thích đến rạp xem những phân đoạn hành động đẹp mắt, mãn nhãn hoặc họ có thể tìm hiểu sơ qua nội dung trên báo mạng hết rồi mới đi xem .. Nhưng chúng ta sẽ chẳng được yên thân xem phim khi trong rạp xuất hiện "chuyên gia giải thích" .. nhiệm vu của người này là cứ khi có nhân vật nào đó xuất hiện mà bạn của họ còn hơi ngơ ngác thì họ lập tức "ra tay nghĩa hiệp" giải thích tường tận rằng làm sao nhân vật đó xuất hiện, liên quan gì đến nhân vật này, phần trước nhân vật đó làm gì, giết ai, yêu ai .. v.v ... Điều "khó chịu" này diễn ra suốt cả bộ phim thì thật khổ cho những bạn xung quanh.

Mô tả hình ảnh

5/ Kẻ đạp ghế đáng ghét :

Cứ tưởng tượng mà xem .. bạn đang tập trung xem phim mà cái lưng của bạn chẳng được yên, lâu lâu lại "giật mình" vì ai đó đang đạp đằng sau ghế mình. Rõ rất bực.

6/ Hội bà tám "chuyên đánh giá" gu thời trang trong phim:

Phim nào nhiều gái đẹp, hay tệ hơn nữa là nói về thời trang thì .. có những cô nàng hay thậm chí cả những bà cô ngồi canh me em diễn viên xinh tươi nào đó trong bộ áo váy hay túi xách hàng hiệu nào đó ... lướt qua màn ảnh .. là các cô xúm vào bình luận kiểu như : "con đó làm tóc xấu vãi hay cái váy đi với túi xách tréo ngoe hà .., con gì mặc đồ quê ơi là quê .. v.v"

Tuy nhiên tần suất mà chúng ta gặp gần như toàn bộ nhân vật trên là không nhiều lắm và gần đây thì ở một vài cụm rạp, nhân viên sẽ đi "càn quét" giúp chúng ta những nhân vật như trên (nếu có) .. như trong lúc phim đang chiếu mà thấy ở đâu có "ánh sáng vuông vuông hình chữ nhật" là các bạn nhân viên sẽ chạy lên nhắc nhở ... 

Mình thì đã "may mắn" gặp qua 6 nhân vật điển hình ở rạp như trên rồi .. Còn bạn thì sao? Cùng chia sẽ nhé :)

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn