Những kiểu người tuyệt đối không nên dây dưa nếu không muốn huỷ hoại thanh xuân

'Tôi không hấp dẫn', 'Tôi không thể làm được', 'Tôi đã thất bại' là các câu nói của những người tự ti, không tin tưởng vào bản thân. Các nhà tâm lý đã chứng minh những người có hành vi như thế không đem lại hạnh phúc cho người khác. Đó là lí do tại sao, 'một nửa' của đời mình quan trọng như thế nào.
Vậy nên, hãy đọc bài viết sau để có thể tránh xa 7 kiểu người sau đây:

#1 Hay than vãn, tự ti với bản thân

#1 Hay than vãn, tự ti với bản thân,

Giỏi giang, xinh đẹp, nỗ lực không ngừng, nhưng vì các tác động bên ngoài, nhiều phụ nữ vẫn luôn thấy mình chưa hoàn hảo và cảm thấy thua kém người khác. Điều này cản trở đến sự thành công cũng như khiến hạnh phúc gia đình không trọn vẹn.

#2 Bảo thủ, ích kỉ, chỉ nghĩ về bản thân và cảm xúc của riêng mình

#2 Bảo thủ, ích kỉ, chỉ nghĩ về bản thân và cảm xúc của riêng mình,

Đa số đàn ông bảo thủ, ích kỉ thưởng hay than vãn vợ mình lắm lời, tuy nhiên, họ chưa bao giờ hiểu rằng, vợ lắm lời cũng do họ chưa hoàn thiện. Khi vợ không hài lòng cô ấy mới lên tiếng, thay vì cãi tay đôi với vợ, tại sao không tự nhìn nhận lại bản thân mình chứ.

#3 Thiếu trưởng thành, tự lập

#3 Thiếu trưởng thành, tự lập,

Cứ 10 phụ nữ thì lại có 3 người đã nhanh chóng kết thúc mối quan hệ yêu đương vì không thể chịu đựng được những người đàn ông chưa trưởng thành. 46% phụ nữ trả lời rằng họ cảm thấy họ giống như là mẹ của chàng trai, ngay trong giai đoạn hẹn hò. Vì thế, là phụ nữ nên chọn cho mình một người đàn ông đủ trưởng thành, đủ chín chắn để có thể lo cho cuộc sống gia đình riêng của mình nhé.

#4 Luôn có những cảm xúc tiêu cực

#4 Luôn có những cảm xúc tiêu cực,

Khác với phụ nữ, đàn ông có xu hướng làm nhiều hơn nói. Chính vì thế họ rất sợ nếu phải nghe một ai đó phàn nàn bên tai mình, đặc biệt là những người phụ nữ như mẹ, vợ hoặc người yêu. Cách xử lý tốt nhất trong tình huống này là bạn nên có những câu mào đầu nhẹ nhàng và thể hiện sự tôn trọng của mình đối với chàng như: "Em nghĩ chúng ta cần một cuộc nói chuyện..." hay "Anh có thể ngồi xuống để chúng ta cùng thảo luận vấn đề này không" hoặc: "Mình nói chuyện một chút anh nhé!"... Những câu nói khiến chàng cảm thấy mình là một nhân vật quan trọng trong cuộc đối thoại và sẵn sàng lắng nghe hơn.

#5 Ghen tuông vô cớ

#5 Ghen tuông vô cớ,

Ghen đôi khi là gia vị khiến tình yêu thêm mặn nồng nhưng không phải trong trường hợp nào ghen tuông cũng tốt đâu nhé. Ai cũng cần có những không gian riêng, sở thích riêng của bản thân, nếu vì ghen mà anh ta kiểm soát đời tư của bạn thì hãy cân nhắc thật ký với mối quan hệ này.

#6 Lăng nhăng, bắt cá hai tay

#6 Lăng nhăng, bắt cá hai tay,

Thiếu thuỷ chung là điều tối kị trong bất kỳ mối quan hệ nào và đây là điều khó có thể tha thứ trong tình yêu. Một khi đã "bắt cá hai tay" một lần, chắc chắn họ sẽ lặp lại một lần nữa nếu như không có sự hối lỗi.

Vì thế, phụ nữ hay nhớ, nếu như còn thật sự yêu đương, muốn gắn bó lâu dài, bạn cần nói chuyện rõ ràng với chàng. Nếu anh ta thật sự có thể thay đổi và mong muốn đưa ra phương án để cả hai cùng cố gắng.

#7 Hay lệ thuộc và người khác

#7 Hay lệ thuộc và người khác,

Trong chờ vào sự bao bọc, che chở của người khác sẽ khiến phụ nữ ngày càng yếu đuối và mất đi khả năng "tự vệ" với cuộc đời. Sự phụ thuộc của vợ sẽ khiến đàn ông mau chán và đến một lúc nào đó sẽ "bóp chết" cuộc hôn nhân của bạn.

Những biểu hiện trên của một người cho thấy họ không phải là "một nửa" hoàn hảo dành cho bạn. Bạn sẽ luôn sống trong sự thiếu cảm giác an toàn, thậm chó là những tổn thương, đau khổ khi bắt đầu tình yêu với kiểu người như thế. Hãy chú ý để chọn cho mình một người phù hợp để sống hạnh phúc cả đời nhé.

Mỹ Duyên - Ohay TV

Nguồn: Brightside/Bestie