sieunhando
1 tuần trước

Những kỹ năng của nhiều giàu bạn cần học hỏi

Một triết lý không thể thất bại cho sự giàu có và giàu có trong cuộc sống

Trong cuốn sách kinh điển, Think and Grow Rich , Napoleon Hill giải thích sức mạnh tư duy của chúng ta khi đạt được bất kỳ mục tiêu nào trong cuộc sống, bao gồm cả việc kiếm được số tiền lớn. Thêm vào lý thuyết, Robert T. Kiyosaki, trong Rich Dad Poor Dad , giải thích cách học liên tục là chìa khóa để trở nên giàu có. Bí quyết để trở nên giàu có là do suy nghĩ và học hỏi?

Suy nghĩ

Trong “tư duy”, bạn nuôi dưỡng khả năng phản ánh bản thân, sự tò mò và trí tưởng tượng - những kỹ năng mà hầu hết mọi người đều lãng quên ở độ tuổi trưởng thành. Trong một tác phẩm có tên "Học và làm giàu", tôi cá là bạn đang mong đợi tôi đề cập đến việc đi học có liên quan gì đến việc trở nên giàu có, nhưng đó hoàn toàn không phải là ý nghĩa của việc học. Hãy nghĩ về điều này: “Học hỏi” và “Tiếp thu kiến ​​thức” không giống nhau.

Học hỏi

Khi bạn nuôi dưỡng khả năng tự phản ánh, tò mò và trí tưởng tượng, bạn buộc bản thân phải học hỏi. Bạn tìm hiểu về bản thân, đồng nghiệp và thế giới xung quanh bạn. Bạn đặt câu hỏi về những giáo điều phổ biến và tìm kiếm câu trả lời của riêng mình, tạo ra các kết nối trong não của bạn. Đây là học tập. Trong khi chỉ lưu trữ thông tin trong hồi hải mã của bạn là kiến ​​thức.

Phát triển phong phú

Bạn nghĩ rằng trở nên giàu có chỉ sau một đêm? Quái gì không! Người giàu thực sự trở nên giàu có, có nghĩa là, họ đã xây dựng sự giàu có và giàu có của mình thông qua nhiều kỹ năng mà họ đã phải học một cách khó khăn - như bạn và tôi. Điểm khác biệt với đa số là người giàu đã cố tình quyết định liên tục học hỏi trong suốt thời gian của họ. cuộc sống. Tôi không nói thành công trong một sớm một chiều không tồn tại, nó chỉ là cực kỳ hiếm.

Giàu có

Điều đầu tiên mọi người nghĩ đến khi họ nghe đến từ “giàu có” là một đống tiền mặt hoặc những món đồ xa xỉ. Cả hai đều sai. Kiyosaki đã hiểu đúng trong Rich Dad Poor Dad khi anh ấy nói rằng người giàu có tài sản chứ không phải nợ. Nhưng đây là một điểm chung khác mà những người giàu có: một bộ kỹ năng đa dạng và phong phú. Một cuộc suy thoái ập đến? Đối với người giàu “chân chính”, đó không phải là vấn đề.

Họ sử dụng bộ kỹ năng của mình để thích nghi và tìm ra cách tốt tiếp theo để vực dậy bản thân. Một định nghĩa khác về giàu cũng có nghĩa là “dồi dào” hoặc “dồi dào”, áp dụng cho bất cứ thứ gì kể cả ngoài tiền. Bạn có thể giàu có trong tình yêu, hạnh phúc, và tại sao không, sức khỏe cũng vậy! Dù bạn sử dụng định nghĩa nào về từ “giàu có”, học các kỹ năng mới có thể giúp bạn đạt được điều đó.

Xem thêm bài viết: Học cách làm giàu

Chủ đề chính: #kinh_nghiệm_sống

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn