Những lâu đài đẹp như truyện cổ tích ở nước Anh

Chìm đắm trong lớp sương mờ của thời gian, những tòa lâu đài đồ sộ vẫn đứng đó yên bình nhìn ngắm những gì ở hiện tại và sẵn sàng bật mí những bí ẩn của lịch sử cho bất kỳ ai muốn khám phá nó. Hãy cùng chiêm ngưỡng những tòa lâu đài tuyệt đẹp của xứ sở sương mù mà ai trong chúng ta cũng hằng ao ước được một lần ghé thăm.

Lâu đài Eilean Donan

Lâu đài Eilean Donan,

,

Công trình này được xây dựng từ thế kỷ 13 và hiện nay là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Scotland. Tới đây, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của tòa lâu đài mà còn có thể mua quà lưu niệm thưởng thức cà phê và nghỉ qua đêm bên trong EIean Donan.

Lâu đài Conwy

Lâu đài Conwy,

,

Lâu đài nằm ở trung tâm thị trấn Aberconwy và Colwyn ở phía bắc Xứ Wales, được xây dựng từ năm 1283 dành cho Edward I. Mặc dù những thách thức của thời gian khiến cho lâu đài có những hư hỏng nghiêm trọng, nhưng cảnh quan nơi đây vẫn đủ làm mê lòng biết bao du khách. Với 8 tòa tháp nhìn hướng ra biển, du khách tới đây có thể tham quan công trình, nhìn ngắm và tìm hiểu về lịch sử của vùng đất này.

Lâu đài Windsor

Lâu đài Windsor,

,

Suốt 1.000 năm qua, lâu đài Windsor ở hạt Berkshire là nơi sinh sống của gia đình hoàng gia Anh. Du khách có thể tới đây tham quan và chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật của họa sĩ nổi tiếng như Rembrandt, Rubens và Canaletto. Bạn cũng có cơ hội khám phá phòng vẽ tranh hoàng gia, nhà thờ St George’s và nhà búp bê lớn nhất thế giới.

Lâu đài Bodiam

Lâu đài Bodiam,

,

Lâu đài nằm ở phía đông nam của London, Bodiam được coi là một trong những công trình điển hình của một pháo đài thời trung cổ mặc dù được xây dựng thiên về vẻ đẹp kiến trúc nhiều hơn là việc gia cố phòng thủ. Được xem là đẹp như một câu chuyện cổ tích, lâu đài có tất cả những đặc điểm từ thời trung cổ, từ các ngọn tháp và những khu nhà cao cho tới các hành lang, hầm và hào.

Tháp London

Tháp London,

,

Việc xây dựng tháp Tower of London bắt đầu vào năm 1066 ở phía bắc bờ sông Thames. Mặc dù được xây dựng như một lâu đài nhưng nó được sử dụng chủ yếu như một nhà tù từ năm 1100 đến năm 1952. Nhiều nhân vật nổi tiếng trong lịch sử Anh bị bỏ tù trong lâu đài trong số đó có vua Richard II, Henry VI, Edward V và nữ hoàng Elizabeth I.

Cung điện Kensinhton

Cung điện Kensinhton,

,

Khởi nguồn là một dinh thự vào năm 1605, cung điện nhiều lần được chỉnh trang, cải tạo trong nhiều thế kỷ. Gần nhất, cung điện Kensington thu hút sự quan tâm của công chúng khi trở thành nơi ở của Công nương Diana xứ Wales. Ngay khi bước vào, du khách được chào đón bởi Luminous Lace, công trình sắp đặt mô phỏng họa tiết ren hoàng gia bằng hàng dặm dây dẫn phát sáng và 12.000 viên pha lê Swarovski.

Cung điện Buckingham

Cung điện Buckingham,

,

Điện Buckingham là một dinh thự của Vua (hoặc Nữ hoàng) Vương quốc Anh ở London, nơi ở chính thức và cũng là nơi làm việc chính của Hoàng gia Anh. Nơi đây thường tổ chức các sự kiện đặc biệt của đất nước và hoàng gia Anh. Nữ hoàng Anh và các thành viên khác trong hoàng tộc sẽ tiếp đãi khách, và tổ chức những nghi lễ long trọng tại đây

Nguồn: DKN